Chủ Nhật, 28/02/2021

Theo đuổi tình yêu mãnh liệt, U60 giết chết người tình vì ghen tuông

27/01/2021 06:29

“ Tình yêu nhiều khi rất khó nói, tui theo đuổi tình yêu mãnh liệt, lúc ghen tuông tui bị cuồng, tui không kiềm chế được.” Đó là câu trả lời của Nguyễn Văn Gương khi được hỏi tại sao lại có hành động man rợ như vậy với người mình thương yêu?

Theo cáo trạng, năm 2014, Nguyễn Văn Gương (SN 1963, trú tại TPHCM) có quan hệ tình cảm với Lê Thị Minh Tâm là nhân viên kiểm soát vé trên xe buýt. Đến cuối năm 2019, Gương nghi ngờ bà Tâm có quan hệ tình cảm với ông Đông nên ghen tuông và thường xuyên đón xe buýt của ông Đông và bà Tâm để theo dõi.

guong-w500-h375.jpg

Bị cáo Gương tại toà

Khoảng 13h ngày 31/3/2020, Gương đi bộ vào chợ Củ Chi mua 1 con dao Thái Lan cất dấu trong túi quần với mục đích sẽ đâm ông Đông. Đến khoảng 15h cùng ngày, Gương lên xe buýt do ông Đông điều khiển. 

Sau đó đến 15h25p, Gương đứng dậy đến ngang hàng ghế bà Tâm đang ngồi bất ngờ Gương cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát trúng vào ngực, bụng của bà Tâm. Nghe tiếng kêu la của bà Tâm, ông Đông dừng xe, cầm chiếc rổ nhựa trên cabin giơ lên để hù doạ thì Gương lùi về phía sau.

Lúc này, hành khách trên xe hoảng sợ và xuống xe bằng cửa sau. Gương cầm dao đưa về phía ông Đông trước cửa xe rồi tiếp tục cầm dao đâm vào ngừoi bà Tâm làm bà Tâm gục xuống ghế. Ông Đông bước lên ném rổ nhựa trúng vào người Gương nên Gương xông tới đâm trúng đuôi chân mày ông Đông sau đó cầm dao đâm vào bụng mình và tiếp tục xông lên đâm nhiều nhát vào người bà Tâm. Sau đó Gương bước xuống xe thì ông Đông dùng cán lau kính xe bằng kim loại đánh và khống chế Gương để quần chúng xung quanh bắt giữ Gương giao cho Cơ quan Công an. Ông Đông đưa bà Tâm đi cấp cứu tại Bệnh viện Củ Chi nhưng bà Tâm chết trước khi đến bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, Gương đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Hành vi của Nguyễn Văn Gương là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe, giáo dục đối với bị cáo và phòng ngừa chung. Tại Tòa, HĐXX tuyên bị cáo Gương tử hình về tội Giết người.

guong-w400-h300.jpg

Người nhà bị hại tại phiên xét xử

Anh Vo