Thứ Sáu, 29/05/2020

Nguyên giảng viên Trường CĐSP Huế lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

21/05/2020 14:14

Lợi dụng mình là giảng viên Trường CĐSP Huế để cho người khác tin tưởng, Nhiên đã dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin giả tạo là mình có quen biết các “sếp” lớn trên địa bàn tỉnh TT-Huế, có thể xin được việc làm vào các cơ quan Nhà nước, trường học… để chiếm đoạt tài sản.

11-w800-h450.png

Bị cáo Hoàng Thị Nhiên tại phiên tòa

Ngày 21/5, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thị Nhiên (SN 1980), trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An về tội danh "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2018, biết nhiều người đang có nhu cầu xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước nên Hoàng Thị Nhiên đã dung thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin gian giả rằng mình có rất nhiều mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cấp, các ngành, có thể xin được việc làm cho nhiều người vào một số cơ quan. Vì tin tưởng Nhiên là người có trình độ (Thạc sĩ), đang là giảng viên một trường cao đẳng có uy tín, cộng thêm khả năng “nói dối như thật” nên nhiều người đã sập bẫy, nhiều lần giao cho Nhiên một số tiền rất lớn. Bằng thủ đoạn trên, Nhiên đã chiếm đoạt của 10 bị hại với tổng số tiền là 1.091.980.000 đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân và trả nợ nần do bản thân có thói quen tiêu xài “quá tay”, vượt quá mức thu nhập thực tế của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, xin được nhận một mức án nhẹ nhất để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời. Bị cáo đã khắc phục một phần tiền cho các bị hại. HĐXX xét thấy, hành vi của các bị cáo có tính chất nguy hiểm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội, bị cáo cần một mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục. Vì vậy HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Nhiên 10 năm tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài ra bị cáo có trách nhiệm phải hoàn trả toàn bộ số tiền còn lại đã chiếm đoạt của các bị hại.

Ngọc Minh