Thứ Tư, 28/10/2020

Đà Nẵng: Tử hình gã con rể chém chết bố vợ

26/09/2020 13:13

Ngày 26/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Văn Tuấn (SN 1995, trú xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

tatp-26-9-giet-bovo-w500-h333.jpg

Bị cáo Tuấn tại phiên tòa.

Do mâu thuẫn vợ chồng với nhau trong cuộc sống gia đình nên chị Nguyễn Thị Linh (SN 1998, trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) bỏ về nhà cha ruột là ông Nguyễn Văn Can (SN 1968, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để ở. Sau nhiều lần Tuấn gọi Linh quay về với gia đình, nhưng chị Linh không về nên khoảng 13h40’ ngày 12/6/2020, Tuấn gọi điện thoại cho ông Can để nhờ ông khuyên chị Linh về nhà sống lại với mình.

Không những không nhờ được mà Tuấn còn bị bố vợ chửi bới. Tức giận, Tuấn sang nhà chị ruột lấy 2 con dao rồi đến nhà chị ruột của Linh (sát cạnh nhà ông Can) với mục đích tìm và dùng dao đe dọa chị Linh về lại với Tuấn.

Khi đến, Tuấn để xe ngoài đi vào tìm chị Linh nhưng không thấy ai. Lúc này Tuấn nghe tiếng động trong nhà tắm nên đi đến xem thì thấy ông Can đang ở trong phòng vệ sinh đội nước, mặt quay vào trong lưng quay ra ngoài.

Tuấn vẫn còn bực tức chuyện ông Can trước đó chửi mình nên Tuấn cầm hai con dao bằng hai tay đi tới. Đúng lúc này, ông Can quay mặt lại nhìn Tuấn thì liền bị Tuấn dùng con dao bầu (cầm trên tay trái) đâm 1 nhất theo hướng từ trên xuống dưới làm con dao đính vào lưng ông Can.

Chưa đừng lại, ông Tuấn tiếp tục cầm bao bản to trên tay phải chém 1 nhát theo hướng từ trên xuống dưới vào đầu ông Can. Lúc này ông Can quay  người lại đưa tay phải lên đỡ làm nhát chém trúng vào đầu và tay ông Can. Sau đó, Tuấn tiếp tục chém thêm nhiều nhát nữa, trong đó có 1 nhát trúng vào vai ông, ông Can kêu lên "Bớ làng, giết người" thì Tuấn cầm dao điều khiển xe bỏ chạy về nhà. Ông Can tử vong tại chỗ. Đến khoảng 15h10p, Tuấn đến Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại tòa bị cáoTuấn cho rằng mình mang theo dao đến là nhằm mục đích dọa cho chị Linh sợ mà theo về chung sống để lo cho con cùng với bị cáo chứ không có ý định giết người. Khi đến nơi, thấy ông Can bị cáo không kiếm chế được cơn tức giận của bản thân nên mới có ý định giết, bị cáo ngay lập tức dùng 2 dao chém liên tục.

Hành vi của bị cáo Tuấn rất tàn bạo, quyết tâm đến cùng tước đi mạng sống của ông Can, sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án Tử hình về tội “Giết người”.

Trang Trần