Thứ Tư, 21/04/2021

Con nghiện lãnh ngay án chung thân vì buôn bán ma tuý

26/01/2021 10:46

Ngày 26/1/2021, TAND TPHCM tuyên án Nguyễn Thị Tuyết Thương chung thân vì tội mua bán trái phép chất ma tuý; ngoài ra phạt bổ sung 30 triệu đồng xung công quỹ Nhà nước.

Theo cáo trạng, vào lúc 16h ngày 19/6/2020, Công an huyện Củ Chi phối hợp với Công an TPHCM kiểm tra hành chính nhà không số, Tổ 3, Khu phố 2, thị trấn Củ Chi, TPHCM phát hiện và bắt quả tang Lương Thị Tuyết Thương (SN 1987, trú tại TPHCM) đang cất giấu tổng cộng 1.084,077 gam Metaphetamine để bán.

nhung-w500-h375.jpg

Bị cáo Thương tại Tòa

Qua quá trình điều tra, Thương khai nhận bắt đầu sử dụng ma tuý tổng hợp khoảng 2 năm. Theo lời khai của Thương, khi chồng của Thương tên Trần Hữu Thọ bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Thương lấy điện thoại của Thọ sử dụng thì có đối tượng tên Tuấn gọi điện hỏi thăm và hỏi Thương có mua bán ma tuý không. Do không có việc làm nên Thương nảy sinh ý định mua ma tuý của Tuấn về bán kiếm tiền tiêu xài.

Từ đầu năm 2020 đến khi bị bắt, Thương đã mua ma tuý của Tuấn 4 lần. Thương mua ma tuý của Tuấn về phân chia bán tại nơi ở qua khe cửa. Thương bán ma tuý cho nhiều người giá từ 300 nghìn đồng đến 350 nghìn đồng. Trong quá trình mua bán ma tuý, Thương đã thu lợi bất chính 50 triệu đồng. Số ma tuý mua của Tuấn lần 3 và lần 4 chưa bán hết thì bị phát hiện và bị bắt quả tang như trên.

Đối với đối tượng Hùng đã bị Công an thị trấn Củ Chi xử phạt hành chính; Đà bị TAND huyện Củ Chi xử lý hành chính đưa đi cai nghiện bắt buộc về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý. Đối tượng Tuấn bán ma tuý cho Thương Cơ quan điều tra đã xác minh tại Phường 16, quận Gò Vấp, TPHCM nhưng không phát hiện nên không có cơ sở truy bắt làm rõ.

Đây là vụ án mua bán trái phép chất ma tuý do Lương Thị Tuyết Thương thực hiện. Hành vi của Thương là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm mới có tác dụng giáo dục, cải tạo đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt chưa phạm tội lần nào còn phải nuôi con nhỏ nên HĐXX tuyên bị cáo tù chung thân và phạt bổ sung 30 triệu đồng.

Ngọc Ánh