Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

An Giang: Buôn bán ma túy cả gia đình lãnh gần 40 năm tù

Ngày 27/4, TAND Phú Tân, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử 04 bị cáo cùng một gia đình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

1-w500-h376.png

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo gồm: Võ Thị Mộng Ngà (26 tuổi), Võ Thị Mộng Xoàn (24 tuổi) Võ Văn Đá (33 tuổi) và Võ Văn Thoi, (62 tuổi) (Thoi là cha của 03 đối tượng trên), cùng trú ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 20 phút ngày 07/7/2021, nhận được tin báo của người dân, Nguyễn Minh Hùng ở thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân có biểu hiện nghi vấn hoạt động tội phạm về ma túy. Lực lượng Công an huyện Phú Tân kiểm tra phát hiện trong túi áo của Hùng có 01 gói thuốc lá có 02 đoạn ống hút chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) nên tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Qua làm việc, Hùng khai nhận là ma túy đá do Hùng mua của Lê Thị Đậm (57 tuổi) tại khu dân cư K16, thuộc ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân giá 100 nghìn đồng để sử dụng, trên đường về nhà thì bị bắt.

Căn cứ vào lời khai của Hùng, lực lượng Công an huyện Phú Tân ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đậm và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở. Thời điểm khám xét, tại nhà Đậm có 06 người, gồm: Đậm, Thoi (chồng bà Đậm), Xoàn, Đá, Ngà (con bà Đậm) và Đặng Thị Quyền My (là bạn gái của Đá).

Tang vật thu được tại nhà gồm 30,8969 gam Methamphetamine, 9,3775 gam Heroine, 07 điện thoại di động, trên 16 triệu đồng và nhiều dụng cụ để phân chia ma túy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã mua số lượng ma túy trên của một số đối tượng tại tỉnh Long An và thành phố Châu Đốc đem về phân chia để bán kiếm lời.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Văn Thoi và Võ Văn Đá mỗi bị cáo 10 năm tù, Võ Thị Mộng Xoàn 08 năm tù, Võ Thị Mộng Ngà 09 năm tù, nhưng do trước đó ngày 12/11/2021, Tòa án nhân dân Thành phố Châu Đốc tuyên phạt Ngà 01 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nên tổng mức án Ngà phải chấp hành là 10 năm tù.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2022

Ngày 24-25/6, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh TT-Huế tổ chức hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2022. Tham dự Hội nghị có hơn 170 Hội thẩm của TAND hai cấp tỉnh TT-Huế.

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Góp ý Dự thảo Đề án xây dựng Tòa án điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Sáng 22/6, TANDTC tổ chức Hội thảo khoa học góp ý đối với Dự thảo Đề án “Xây dựng Tòa án điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.

Lãnh đạo TANDTC chúc mừng các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí

Nhân dịp 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tới thăm, tặng hoa, chúc mừng các cơ quan quản lý báo ...

Phó Chánh án TANDTC Phạm Quốc Hưng tiếp xã giao Phó Giám đốc Văn phòng quốc gia Koica tại Việt Nam

Sáng 20/6, đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC đã tiếp xã giao bà Han Mi Ra, Phó Giám đốc Văn phòng quốc gia Koica tại Việt Nam, nhân dịp bà cùng các cộng sự có chuyến ...

Xem thêm