Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

An Giang: Buôn bán ma túy cả gia đình lãnh gần 40 năm tù

Ngày 27/4, TAND Phú Tân, tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử 04 bị cáo cùng một gia đình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

1-w500-h376.png

Các bị cáo tại phiên tòa

Các bị cáo gồm: Võ Thị Mộng Ngà (26 tuổi), Võ Thị Mộng Xoàn (24 tuổi) Võ Văn Đá (33 tuổi) và Võ Văn Thoi, (62 tuổi) (Thoi là cha của 03 đối tượng trên), cùng trú ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ 20 phút ngày 07/7/2021, nhận được tin báo của người dân, Nguyễn Minh Hùng ở thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân có biểu hiện nghi vấn hoạt động tội phạm về ma túy. Lực lượng Công an huyện Phú Tân kiểm tra phát hiện trong túi áo của Hùng có 01 gói thuốc lá có 02 đoạn ống hút chứa tinh thể màu trắng (nghi là ma túy) nên tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Qua làm việc, Hùng khai nhận là ma túy đá do Hùng mua của Lê Thị Đậm (57 tuổi) tại khu dân cư K16, thuộc ấp Phú Đức A, xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân giá 100 nghìn đồng để sử dụng, trên đường về nhà thì bị bắt.

Căn cứ vào lời khai của Hùng, lực lượng Công an huyện Phú Tân ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đậm và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở. Thời điểm khám xét, tại nhà Đậm có 06 người, gồm: Đậm, Thoi (chồng bà Đậm), Xoàn, Đá, Ngà (con bà Đậm) và Đặng Thị Quyền My (là bạn gái của Đá).

Tang vật thu được tại nhà gồm 30,8969 gam Methamphetamine, 9,3775 gam Heroine, 07 điện thoại di động, trên 16 triệu đồng và nhiều dụng cụ để phân chia ma túy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã mua số lượng ma túy trên của một số đối tượng tại tỉnh Long An và thành phố Châu Đốc đem về phân chia để bán kiếm lời.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Văn Thoi và Võ Văn Đá mỗi bị cáo 10 năm tù, Võ Thị Mộng Xoàn 08 năm tù, Võ Thị Mộng Ngà 09 năm tù, nhưng do trước đó ngày 12/11/2021, Tòa án nhân dân Thành phố Châu Đốc tuyên phạt Ngà 01 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nên tổng mức án Ngà phải chấp hành là 10 năm tù.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

TANDTC yêu cầu mỗi đơn vị Tòa án phải tổ chức ít nhất 03 phiên tòa trực tuyến trong năm thi đua 2022

TANDTC vừa có văn bản hỏa tốc gửi Chánh án các TAND cấp cao, Chánh án các TAND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường tổ chức xét xử phiên tòa trực tuyến.

Thực tiễn và kiến nghị hoàn thiện trong giải quyết quyền, nghĩa vụ của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn

Giải quyết nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba khi ly hôn là vấn đề phức tạp. Thực tiễn xét xử cho thấy, chưa có sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật về quyền tài sản của vợ ...

Quy định của pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và mức đóng tiền bảo đảm?

Hỏi: Quá trình khởi kiện tại Tòa án, biện pháp khẩn cấp tạm thời (BPKCTT) là một công cụ mà các bên tranh chấp được sử dụng để bảo vệ các quyền và lợi ích của mình một cách tạm thời cho đến khi vụ ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

TANDCC tại Đà Nẵng xét xử 12 vụ án bằng hình thức trực tuyến

Trong hai ngày 8-9/8, TANDCC tại Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến 12 vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Trong đó có 10 vụ án hình sự, 01 vụ án hành chính và 01 ...

Trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm

Ngày 09/08, TAND TPHCM đã có quyết định trả hồ sơ đề nghị VKSND TPHCM điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm.

Khi nào có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự và thủ tục thực hiện?

Hỏi: Xin cho biết người bị buộc tội có thể mời người bào chữa tham gia vụ án hình sự từ khi nào và thủ tục mời ra sao?

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.