Thứ Bảy, 25/09/2021

Ấm áp nghĩa tình TAND

14/09/2021 09:12

Bên cạnh việc đẩy mạnh Tòa án điện tử, tăng cường xét xử trực tuyến để thích ứng với tình hình mới, hệ thống TAND các cấp đã khởi xướng nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa để chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu và người dân trong mùa dịch Covid-19.

“Tiếp sức”, “chia lửa” mùa dịch

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn TPHCM, nhằm hỗ trợ chính quyền, nhân dân và người lao động sớm vượt qua đại dịch, hệ thống TAND các cấp đã khởi xướng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để “chia lửa” cùng Thành phố và “tiếp sức” cho các đối tượng khó khăn.

Vừa qua, TANDTC tổ chức tặng hơn 1.500 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm như gạo, rau củ quả, trứng…) cho cán bộ, công chức, người lao động TAND đang công tác tại TPHCM. Tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng, được trích từ Quỹ Tình nghĩa TAND.

Với vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, Thiếu tướng Dương Văn Thăng đã đứng ra kêu gọi, vận động hơn 30 tấn gạo cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế gửi tặng nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

2-w1500-h1132.jpg

  • Chánh án TAND TPHCM Lê Thanh Phong (áo trắng) trao quà cho người dân khó khăn tại Quận 7

Trong đợt đầu, Thiếu tướng Dương Văn Thăng trao 10 tấn cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4, 13 tấn cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 7 để chăm lo người dân khó khăn trên địa bàn.

Tiếp đó, Thiếu tướng Dương Văn Thăng trao 12 tấn gạo, 1.000 thùng nước suối, 40 điện thoại BAVAPEN B52, 400 hộp khẩu trang y tế cho 2 huyện Nhà Bè, Cần Giờ để ủng hộ tuyến đầu chống dịch và người dân bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đồng chí Lê Thanh Phong, đại biểu Quốc hội khóa XV, Thành ủy viên, Chánh án TAND TPHCM đã trao tổng cộng 3.500 phần quà (500.000 đồng/phần, gồm khẩu trang và các nhu yếu phẩm như cá hộp, sữa, mì gói, dầu ăn, hạt nêm, xúc xích, nước tương…) để “tiếp sức” cho các đối tượng khó khăn trong mùa dịch.

Theo đó, Chánh án Lê Thanh Phong trao 1.000 phần quà cho Quận 5 và Quận 7. Cạnh đó, trao 2.000 phần quà cho các Quận 8, Quận 11 và huyện Nhà Bè để chăm lo cho người dân khó khăn.

Dịp này, TAND TPHCM cũng tặng 500 phần quà cho TAND 2 cấp TPHCM để hỗ trợ cho cán bộ, công nhân viên chức trong mùa dịch. Tổng kinh phí chăm lo hơn 1.7 tỷ đồng.

Đặc biệt, với vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XV, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương Dương Văn Thăng và Chánh án TAND TPHCM đã sớm thực hiện lời hứa trước cử tri là hết mình, nỗ lực để lo cho dân.

3-w1500-h1000.JPG

  • Đoàn Thanh niên TAND TPHCM phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong mùa dịch

Tuổi trẻ TAND xung kích vì cộng đồng

Phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đầu mùa dịch đến nay, đoàn viên thanh niên TAND khu vực phía Nam đã cùng nhau chung sức, đồng lòng, thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, góp sức trong cuộc chiến khốc liệt của Thành phố.

Bí thư Đoàn Thanh niên TAND TPHCM Nguyễn Duy Thuật cho biết, thời gian qua, Đoàn Thanh niên TAND TPHCM đã ủng hộ hơn 10.000 suất cơm gửi tặng y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và khu cách ly trên địa bàn Thành phố. Cạnh đó, đơn vị cũng trao nhiều trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11. Tổng kinh phí các hoạt động chăm lo hơn 300 triệu đồng do Đoàn Thanh niên vận động từ cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm trong xã hội.

Cạnh đó, Đoàn Thanh niên còn kêu gọi nhiều phần nhu yếu phẩm (gạo, rau củ quả, mì tôm, trứng…) để chăm lo cho đoàn viên thanh niên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và đồng hành cùng các bếp ăn thiện nguyện, bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện.  

4-w1788-h1726.jpg

  • Đoàn Thanh niên TAND Thành phố Thủ Đức tặng quà cho trẻ em khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Hay tại TAND Thành phố Thủ Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên Trần Vũ cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, Đoàn Thanh niên đã vận động cán bộ, công chức và các nhà hảo tâm chăm lo hơn 1.000 suất ăn, gần 1.000 bộ đồ bảo hộ cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế (gần 1.000 khẩu trang, 300 kính chống giọt bắn, găng tay…) cho Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, tình nguyện viên Thành đoàn Thành phố Thủ Đức…

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên đã tặng 2 giường bệnh cho Bệnh viện Quân dân y miền Đông, 1,5 tấn chanh cho các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19, 5 tấn rau củ quả cho 5 phường: Bình Chiểu, Tân Phú, Trường Thạnh, Long Thạnh Mỹ, Tăng Nhơn Phú A. Đồng thời, chăm lo 500 phần cơm cho phường Trường Thạnh và đóng góp nhiều hiện kim, hiện vật cho UBND các phường, MTTQ Việt Nam Thành phố Thủ Đức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Toàn bộ kinh phí chăm lo hơn 500 triệu đồng do đơn vị vận động từ cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm.

Không chỉ xung kích, tiên phong tại đơn vị mà nhiều đoàn viên thanh niên trong hệ thống TAND khu vực phía Nam còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những đóng góp của cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên hệ thống TAND các cấp không chỉ góp phần hỗ trợ kịp thời mà còn là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần lớn lao để chính quyền và nhân dân TPHCM tiếp tục chiến đấu với giặc Covid-19.

Kim Sáng