Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Cháu trai nhà sáng lập Hyundai và con đường thành công riêng

Sau khi lấy bằng MBA tại Đại học Columbia, Chung Kyungsun, cháu trai của gia tộc Hyundai có thể dễ dàng gia nhập một trong những tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc. Nhưng sau khi nghiên cứu về biến đổi khí hậu, anh đã lựa chọn một con đường riêng.

Hyundai là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc. Nhà sáng lập của tập đoàn là ông Chung Ju Yung đã qua đời và người hiện đang tiếp quản là cháu trai của ông – Chung Euisun. 

Chung Kyungsun cũng là hậu duệ đời thứ 3 của gia tộc Hyundai. Nhưng anh không gia nhập tập đoàn của gia đình như nhiều anh em họ khác mà lựa chọn một lối đi riêng.

Chung Kyungsun - cháu trai cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Vào cuối tháng 9, cơn bão Ian đã xé toạc vùng Tây Nam Florida (Mỹ) khiến hơn 100 người thiệt mạng và làm hư hại khoảng 18.000 ngôi nhà. Theo ước tính của công ty mô hình thảm họa Karen Clark & Co., bão Ian khiến các công ty bảo hiểm tư nhân của Mỹ tốn chi phí bồi thường lên đến 63 tỷ USD và ước tính gây ra tổng thiệt hại kinh tế hơn 100 tỷ USD.

Những thảm họa thiên nhiên như Ian chính là lý do Chung Kyungsun, cháu trai của nhà sáng lập tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung, quan tâm đến biến đổi khí hậu và quyết định gây dựng con đường sự nghiệp của riêng mình với tư cách là một nhà đầu tư gây tác động – người theo đuổi chiến lược đầu tư không chỉ tạo ra lợi nhuận tài chính mà còn tạo ra tác động tích cực tới xã hội hoặc môi trường.

Năm 2019, sau khi lấy bằng MBA tại Đại học Columbia, Chung đã thành lập công ty cổ phần tư nhân Sylvan tại Singapore cùng với người bạn Scott Jeun. Sylvan chuyên tập trung vào các khoản đầu tư mang lại lợi ích cho môi trường và xã hội. 

Vào tháng 2, Chung đã thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên của mình, mặc dù nó không liên quan trực tiếp đến biến đổi khí hậu. Sylvan mua lại phần lớn cổ phần trong 4 công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe của Singapore với giá 140,5 triệu USD. 

Nhà đầu tư 36 tuổi cho biết: “Mọi thứ liên quan tới nhau. Bạn không thể thúc đẩy hành động vì khí hậu nếu không nhận được sự ủng hộ của người dân. Và bạn sẽ không có được sự ủng hộ nếu họ không hài lòng với giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhà ở và mọi thứ”.

Chung từ lâu đã tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận. Năm 2012, anh thành lập Root Impact, một tổ chức phi lợi nhuận tại Hàn Quốc chuyên hỗ trợ các doanh nhân xã hội, chẳng hạn như cung cấp không gian văn phòng. Chung cũng là thành viên hội đồng quản trị của Rockefeller Philanthropy Advisors, một trong những tổ chức dịch vụ từ thiện lớn nhất thế giới.

Chung Kyungsun tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes tại Singapore vào ngày 27/9/2022 (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Chung cho biết anh được truyền cảm hứng từ người ông đã dạy anh rằng những người giàu cần phải cống hiến cho xã hội. Vào năm 1977, nhà sáng lập Hyundai Chung Ju Yung đã thành lập Quỹ Asan để giúp xây dựng các bệnh viện và trung tâm nghiên cứu y tế, thiết lập học bổng và hỗ trợ các tổ chức từ thiện địa phương.  

“Đầu tư tác động không chỉ từ lòng tốt,” Chung Kyungsun khẳng định. Anh cho biết thêm Sylvan nhắm đến 25% lãi suất hoàn vốn nội bộ cho việc đầu tư của công ty.

Sylvan được sự hậu thuẫn của các thành viên trong gia tộc Hyundai cũng như Ngân hàng United Overseas của tỷ phú Singapore Wee Cho Yaw, Hanwha Life Insurance và Kolon Industries của Hàn Quốc. Công ty đang đặt mục tiêu huy động thêm 200 triệu USD cho các khoản đầu tư trong năm nay.

Thu Phương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng trường Thời Đại – trung tâm quảng cáo lớn nhất thế giới

Quảng trường Thời Đại được coi là giao lộ sầm uất nhất hành tinh với hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Bất chấp sự phổ biến của hình thức quảng cáo trực tuyến, các thương hiệu vẫn bỏ ra số tiền khổng lồ ...

Nữ doanh nhân “giải cứu” hành tinh bằng công nghệ bền vững

Alice Min Soo Chun là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty Solight Design. Nữ doanh nhân 57 tuổi khát khao được “giải cứu” hành tinh bằng các sản phẩm công nghệ chiếu sáng bền vững do chính bà sáng ...

Startup Pháp phát minh ra cây trồng hấp thụ khí ô nhiễm

Neoplants, một công ty khởi nghiệp của Pháp đã tạo ra cây trồng trong nhà biến đổi gen với khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm không khí. Mặc dù các sinh vật biến đổi gen không phải mới, nhưng việc áp dụng ...

Chân dung nữ doanh nhân Thái Lan mua lại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ

Nữ tỷ phú chuyển giới Anne Jakkaphong đã mua lại Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) với giá 20 triệu USD. Đây là lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp hơn 70 năm tuổi này thuộc sở hữu của một phụ ...

Từ kẻ sống phụ thuộc vào thẻ tín dụng đến ông chủ công ty triệu đô

Dù đã đạt được tự do tài chính với khối tài sản ròng hơn 4 triệu USD nhưng Schneider không muốn nghỉ hưu sớm. Với triệu phú 41 tuổi này, làm việc mang lại hạnh phúc lớn hơn nằm thư giãn trên bãi biển.

Bài học từ hai lần khởi nghiệp thất bại của CEO công ty triệu đô

Sae Hyung-jung bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi nhưng hai lần khởi nghiệp đầu tiên đều nhanh chóng thất bại. Những vấp ngã tuổi trẻ đã giúp doanh nhân Hàn Quốc rút ra những bài học quý giá và thành công với startup ...

Các trang web phổ biến nhất thế giới trong gần 30 năm qua

Trang web Visual Capitalist đã thống kê lại các trang web phổ biến nhất kể từ năm 1993 đến nay. Theo đó, Google là website được truy cập nhiều nhất trên thế giới trong hơn 10 năm qua.

Tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ hai thế giới

Nhà tài phiệt Ấn Độ Gautam Adani đã thăng hạng chóng mặt trên bảng xếp hạng giàu có trong năm nay. Ông Adani mới đây đã vượt qua nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Điều gì sẽ xảy ra với khối tài sản khổng lồ của Nữ hoàng Anh?

Thái tử Charles sẽ không chỉ kế thừa ngai vàng của Nữ hoàng Elizabeth II sau khi bà qua đời, mà còn nhận được khối số tài sản trị giá hàng tỷ USD từ thân mẫu. Phần lớn tài sản của Nữ hoàng thuộc sở ...

Mikhail Gorbachev – nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô qua đời

Mikhail Gorbachev, Tổng thống đầu tiên và duy nhất của Liên Xô, đã qua đời tại bệnh viện sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô sẽ được an táng tại Nghĩa trang Novodevichy tại Moscow, ...