Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Siêu ứng dụng của WhatsApp xuất hiện tại Ấn Độ

WhatsApp đã phát triển những tính năng độc đáo, tiện lợi cho người dùng tại Ấn Độ. Theo đó, người dân quốc gia Nam Á có thể dễ dàng mua sắm hàng hóa ngay trên ứng dụng trực thuộc Meta.

Meta và một liên doanh thương mại điện tử giữa Reliance Retail và Jio Platforms của Ấn Độ đang trong quá trình đưa tính năng mua sắm tạp hóa lên WhatsApp. Cửa hàng mua sắm có tên JioMart. Nếu thành công, JioMart có thể trở thành nguồn doanh thu chính cho WhatsApp, thay vì chỉ trông chờ nguồn thu từ quảng cáo.

Các khách hàng ở Ấn Độ có thể truy cập vào toàn bộ danh mục hàng tạp hóa của JioMart trên WhatsApp. Ngoài ra, chức năng thêm các mặt hàng vào giỏ và thực hiện thanh toán thông qua thanh toán địa phương UPI cũng là điều đáng chú ý. WhatsApp, với khoảng nửa tỷ người Ấn Độ sử dụng mỗi tháng, đã được chấp thuận mở rộng dịch vụ thanh toán do UPI cung cấp cho 100 triệu người dùng tại quốc gia này vào đầu năm nay sau nhiều lần trì hoãn và thất bại.

Ảnh minh họa

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta, cho biết trong một tuyên bố: “Meta rất vui khi thiết lập quan hệ đối tác với JioMart Ấn Độ. Đây là trải nghiệm mua sắm từ đầu đến cuối đầu tiên của chúng tôi trên WhatsApp. Mọi người hiện có thể mua hàng tạp hóa từ JioMart ngay trong một cuộc trò chuyện. Tin nhắn kinh doanh là một lĩnh vực giàu tiềm năng và những trải nghiệm dựa trên trò chuyện như thế này sẽ là cách giao tiếp hàng đầu của mọi người và doanh nghiệp trong những năm tới”.

Meta là một trong những đối tác đặc biệt quan trọng của Jio Platforms - nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất đất nước với hơn 421 triệu thuê bao. Mới đây, Jio cũng thông báo họ sẽ chi 25 tỷ USD để ra mắt dịch vụ 5G tại Ấn Độ vào tháng 10/2022 và đặt mục tiêu tiếp cận “mọi thị trấn” ở thị trường Nam Á vào cuối năm 2023.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Metaverse sẽ mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp

Metaverse mang đến những cơ hội mới đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội để thay đổi các phương thức làm việc từ khâu tương tác khách hàng cho đến sản xuất, phân phối sản phẩm.

6 xu hướng định hình tương lai của e-commerce

Thị trường thương mại điện tử (e-commerce) vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày một đổi mới. Tương lai vốn khó đoán định nhưng nhờ vào một số dấu hiệu, phần nào đó mọi người có thể hình dung được về e-commerce ...

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.