Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

NTT xây dựng trung tâm dữ liệu thứ sáu ở Malaysia

Trong bối cảnh thị trường dữ liệu tại Malaysia tiếp tục tăng trưởng tích cực, NTT đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu thứ sáu của mình tại Malaysia. Được biết, trung tâm dữ liệu mới có tên gọi Cyberjaya 6 (CBJ6).

NTT, công ty dịch vụ công nghệ của Nhật Bản, đã công bố kế hoạch xây dựng CBJ6 với chi phí đầu tư ước tính vào khoảng 50 triệu USD. CBJ6 sẽ bổ sung cho CBJ5 - trung tâm khai trương vào năm 2021 và có diện tích không quá lớn cùng tổng lượng tải cơ sở là 22MW.

CBJ6 tọa lạc tại Cyberjaya - thành phố thông minh, nằm ở quận Sepang, Selangor. Cyberjaya tiếp giáp và phát triển cùng với Putrajaya - trụ sở Chính phủ của Malaysia.

CBJ6 được xây dựng với mục đích phục vụ cho những dự án cao cấp. Trung tâm mới hứa hẹn thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp ở Malaysia khi quốc gia Đông Nam Á này đang trong giai đoạn khởi đầu kỷ nguyên kỹ thuật số mới.

NTT không còn xa lạ với thị trường trung tâm dữ liệu Malaysia. Công ty của Nhật Bản đã hoạt động ở Malay tới nay đã hơn ba thập kỷ. Với khả năng tiếp cận toàn cầu cùng chuyên môn hoạt động tại địa phương, các trung tâm dữ liệu của NTT cung cấp cho các doanh nghiệp ở Malaysia khả năng tiếp cận danh mục giải pháp công nghệ, thông tin – truyền thông đa dạng để hỗ trợ nhu cầu công nghệ và tăng trưởng kỹ thuật số.

Ông Datuk Wira Arham Abdul Rahman, Giám đốc điều hành của MIDA

Theo Datuk Wira Arham Abdul Rahman, Giám đốc điều hành của Cơ quan Phát triển Đầu tư Malaysia (MIDA), việc thành lập CBJ6 nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường của NTT. CBJ6 là một minh chứng mạnh mẽ cho sự tin tưởng của NTT đối với Malaysia. Trong mắt các nhà điều hành NTT, Malay đóng vai trò như một trung tâm trung tâm dữ liệu khu vực.

Datuk Arham nhận xét: “Chúng tôi tin tưởng rằng những nỗ lực của NTT sẽ góp phần giúp Malaysia thực hiện hóa mục tiêu trở thành một quốc gia kỹ thuật số. Thêm nữa, với sự hỗ trợ của NTT, đất nước Đông Nam Á dự kiến sớm đạt được mức tăng trưởng GDP 22,6% từ nền kinh tế kỹ thuật số vào năm 2025”.

Với Yasuo Suzuki, Phó Giám đốc Điều hành thuộc Trung tâm dữ liệu NTT, châu Á – Thái Bình Dương (APAC) là khu vực tăng trưởng trọng điểm của NTT. Trong khi Malaysia có vị trí quan trọng trong kế hoạch đầu tư chiến lược của tập đoàn.

“Thông qua việc mở rộng trung tâm dữ liệu, NTT sẽ thúc đẩy các cơ hội kinh doanh bên trong Malaysia và cả trên toàn APAC. Khoản đầu tư của NTT sẽ hỗ trợ quá trình số hóa của Malaysia và đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái kỹ thuật số tại Malay và APAC”, Suzuki nói thêm.

Tuyến cáp quang biển (MIST) giữa Malaysia, Singapore và Ấn Độ hiện đang được xây dựng để cho phép CBJ5 kết nối với CBJ6. MIST tăng cường hơn nữa kết nối mạng của Malaysia trên toàn cầu và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Cyberjaya được coi là Thung lũng Silicon của Malaysia

Trong 30 năm qua, NTT đã và đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại Malaysia. Trong tương lai, NTT sẽ vẫn kiên định trong việc hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ của Malaysia, đóng góp vào hệ sinh thái kỹ thuật số của quốc gia và liên tục cải thiện vị thế của Malaysia như một quốc gia định hướng kỹ thuật số.

NTT được biết đến là nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh kỹ thuật số, công nghệ và các dịch vụ quản lý an ninh mạng, ứng dụng, nơi làm việc, đám mây, trung tâm dữ liệu và mạng. NTT nằm trong top 5 các nhà cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ toàn cầu.

Đội ngũ nhân viên của NTT hoạt động tại hơn 80 quốc gia và khu vực. Họ phục vụ hơn 80% các công ty trong danh sách Fortune Global 100 và hàng nghìn khách hàng khác.

Minh Đức

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

v-commerce là tương lai của thương mại điện tử

Ngày nay, ứng dụng 3D và công nghệ thực tế ảo (VR) phát triển ngày một nhanh chóng. Hai tiến bộ công nghệ tạo ra trải nghiệm mua sắm trên không gian ảo thương mại điện tử, hay còn được biết đến là v-commerce (thương ...

Sự phát triển của an ninh mạng tại châu Á - Thái Bình Dương

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, việc tiếp cận thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin có giá trị, các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thực tế ảo thay đổi ngành bán lẻ

Thực tế ảo đang định hình lại trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong ngành bán lẻ sẽ tối ưu hóa hành trình trải nghiệm của các tín đồ mua sắm, đồng thời nâng tầm thương ...

WP Engine mở rộng sang Singapore, giải quyết các vấn đề về hệ thống quản lý nội dung

Ngày nay, nội dung kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo hệ thống quản lý nội dung của mình hoạt động liền mạch ...

Đằng sau quyết định sa thải nhân viên của Shopee

Việc sa thải số lượng lớn nhân viên ở mảng marketing và gaming cho thấy Shopee đang có những vấn đề nghiêm trọng. Khó khăn của nền tảng thương mại điện tử thuộc Sea Limited cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để tháo ...

Apple tăng giá bán các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam

Apple sẽ tăng giá ứng dụng phải trả phí trên App Store vào tháng tới. Quyết định này của táo khuyết được đưa ra nhằm đáp ứng quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành tại Việt Nam.

Shopee cắt giảm nhân sự

Shopee đã sa thải hàng loạt nhân sự tại Trung Quốc từ ngày 19/9. Trong một tuyên bố, Shopee cho biết động thái trên nhằm “tối ưu hóa hiệu quả vận hành”.

Google chuyển tiền nhầm địa chỉ

Google vừa chuyển nhầm khoản tiền lớn cho một kỹ sư công nghệ. Đến nay, gã khổng lồ của Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu thu hồi.

Tata Group sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ

Tập đoàn Tata hiện đang đàm phán với Wistron Corp của Đài Loan để thành lập quan hệ đối tác sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Dự kiến lô sản phẩm iPhone đầu tiên của Tata sẽ ra mắt vào quý sau.

AirAsia Ride sẵn sàng cạnh tranh với Gojek và Grab

Nền tảng gọi xe trực tuyến AirAsia Ride đang trong bước đầu phát triển và đã tạo nên những bước đột phá. Vào lúc này, Gojek và Grab cần phải thực sự thận trọng khi có sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh ...