Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

4 Kỹ năng biến bạn trở thành một Content Creator “kỳ cựu”

Một Content Creator tuyệt vời là khi họ có một sức sáng tạo lớn, không ngại viết nhiều về một chủ đề và luôn biết cách đổi mới.

Sẽ không ngoa khi nói rằng Content Creator chính là một “cỗ máy đa năng” vì không có ai có thể miêu tả chính xác được công việc mà một Content Creator đảm nhiệm. Tuy nhiên, có một sự thật là ai cũng có thể trở thành Content Creator được. Content được mọi người sáng tạo mỗi ngày thông qua: blog, tin tức, hình ảnh, video, âm thanh, email và các nội dung liên quan khác trên bất cứ nền tảng truyền thông nào. Không có một sự giới hạn nào cho việc gọi tên một Content Creator. Nhưng tất nhiên, để trở thành một Content Creator chuyên nghiệp thì lại là một chuyện rất khác. Điều bạn cần làm là trau dồi cách viết của bản thân để có được những kỹ năng cơ bản đáp ứng được yêu cầu của một Content Creator. Kế tiếp bạn cần định hình cho mình một phong cách riêng biệt mang đậm dấu ấn cá nhân, kèm theo đó là một niềm đam mê mãnh liệt với nghề. Và cuối cùng là sẵn sàng chắp bút cho mọi ý tưởng đang tuôn trào trong đầu mình thành câu chữ mà thôi. Vậy để trở thành một nhà sáng tạo nội dung “kỳ cựu”, bạn cần trang bị cho mình 4 kỹ năng cơ bản sau đây:

Thứ nhất: Kỹ năng quan sát và phân tích

Chúng ta biết rằng kiến thức thì vô cùng bao la, rộng lớn và chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ bé trong thế giới ấy. Không phải ai cũng có thể thông thạo hay là chuyên gia trong tất cả những lĩnh vực. Và một nhà sáng tạo giỏi thì không nhất thiết phải sáng tạo, biến một vấn đề sẵn có trở nên mới hoàn toàn. Việc có khả năng quan sát và biết cách chọn lọc, xâu chuỗi các thông tin lại với nhau sẽ là một kỹ năng cần có của Content Creator. 

Vui lòng Đăng ký premium để đọc toàn bộ bài viết.

Cẩm Chi

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kế hoạch 10 bước để đạt được tự do tài chính sớm nhất

Làm cách nào để đạt được tự do tài chính sớm nhất? Điều này tưởng đơn giản nhưng thực sự không dễ thực hiện.

"Từ nhân viên đến sự nghiệp riêng": Cuốn sách dành cho những ai muốn làm chủ

Nếu bạn đang có ý định từ bỏ môi trường công sở để xây dựng sự nghiệp riêng thì đừng bỏ qua cuốn sách này.

7 cổ phiếu trong danh mục đầu tư nhiều nhất của tỷ phú Warren Buffett

Warren Buffett, CEO của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway, là một "huyền thoại sống" của phố Wall với phong cách đầu tư theo giá trị và dài hạn. Dưới đây là những danh mục đầu tư nhiều nhất của ông.

Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu GDP xanh

Nhật Bản đã thực hiện bước đầu tiên trong nghiên cứu của mình để đo lường tổng sản phẩm quốc nội xanh, phản ánh sự tiến bộ của đất nước trong việc giảm phát thải khí nhà kính trong tăng trưởng kinh tế.

Xuất khẩu Trung Quốc tăng trưởng bất chấp nhu cầu toàn cầu suy yếu

Xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng tốc trong tháng 7, tạo cú hích cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau sự ảnh hưởng nặng nề của Covid-19.

Học cách làm giàu từ tư duy "3 miếng dưa hấu" của vua dầu mỏ Rockefeller

Lối tư duy độc đáo cùng tham vọng lớn của “ông vua dầu mỏ” Rockefeller khiến nhiều người phải thán phục.

Dầu thô Hoa Kỳ lao dốc khiến nền kinh tế suy thoái

Các kho dự trữ dầu thô tại Hoa Kỳ đang cạn kiệt xuống mức cực kỳ thấp. Một cuộc suy thoái kinh tế sắp xảy ra có thể làm giảm tiêu dùng hoặc khiến giá dầu tăng cao hơn.

Xiaomi - Hành trình một công ty khởi nghiệp trở thành thương hiệu toàn cầu

Đọc "Xiaomi - Hành trình một công ty khởi nghiệp trở thành thương hiệu toàn cầu", bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về hành trình khởi nghiệp phi thường, đầy cảm hứng của tập đoàn Xiaomi, từ công ty điện thoại vô danh ...

Mô hình làm việc từ xa của Twitter và xu hướng mới của các ông lớn công nghệ

Các công ty đang cắt giảm chi phí bằng cách áp dụng mô hình làm việc từ xa, nhưng điều gì sẽ xảy đến với không gian văn phòng mà họ bỏ lại?

3 bài học đầu tư "bách chiến bách thắng" từ tỷ phú bất động sản Donald Bren

Người giàu nhất trong giới đầu tư bất động sản Mỹ - Donald Bren - luôn áp dụng đúng 3 bài học này trong sự nghiệp đầu tư của mình.