Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

TPHCM: Phó chủ tịch quận 1 dẫn đầu đoàn tiến hành tháo dỡ hàng chục căn nhà giữa trung tâm

26 căn nhà cuối cùng ở trong chung cư 50 tuổi giữa trung tâm Sài Gòn đã được lực lượng chức năng quận 1 tiến hành tháo dỡ.

Sáng 12/7, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã cùng lực lượng Công an, QLTTĐT tiến hành tháo dỡ 26 căn nhà cuối cùng nằm trong chung cư Cô Giang (quận 1) để lấy mặt bằng xây dựng khu căn hộ, trung tâm thương mại 30 tầng.
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND cùng lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ 26 căn nhà cuối cùng ở chung cư Cô Giang
 
Trước đó, khoảng 21h tối 11/7, tất cả các hộ dân đã khẩn trương di chuyển đồ đạc rời đi. Sáng 12/7, lực lượng chức năng đã chia thành nhiều chốt chặn các lối ra vào đề phòng người dân tập trung trở lại cản trở quá trình tháo dỡ. Bên trong, xe múc, máy khoan phá các bức tường của những căn nhà cao 3-4 tầng.
 
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, khu chung cư Cô Giang có 750 căn hộ, 134 nhà phố liền kề nằm rải rác theo các con hẻm. Qua đó, 4 căn hộ đã được tháo dỡ xong, người dân được tái định cư nơi khác.
 
Quận 1 tiếp tục tháo dỡ 26 trên tổng số 165 còn lại để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai dự án.
 
“Ngoài 26 nhà dân này còn một căn nhà của công ty nhà nước vẫn chưa chịu di dời. Nếu họ vẫn không bàn giao chúng tôi sẽ cưỡng chế thời gian tới”, ông Hải cho biết.
 
Năm 2016, UBND TP HCM đã cho phép đầu tư là Công ty Cổ phần Đất Việt xây dựng khu căn hộ và trung tâm thương mại tại khu chung cư Cô Giang với quy mô 1,4 ha, cao 30 tầng, gồm 1.092 căn hộ.
Hàng chục căn nhà bị tháo dỡ
 
Trong đó, gần 300 căn phục vụ cho tái định cư tại chỗ và tổng mức chi phí bồi thường được phê duyệt hơn 1.500 tỷ đồng.
Đến năm 2011, thành phố còn có kế hoạch di dời khẩn cấp chung cư này. Theo mức giá bồi thường mà quận 1 đưa ra, những căn hộ có diện tích dưới 30m2 sẽ được bồi thường 750 triệu đồng nếu không muốn tái định cư tại chỗ.
 
Tuy nhiên, từ đó đến nay, người dân ở chung cư cũng đã phải trải qua thời gian dài sống trong lo âu, sợ hãi khi có tới vài trăm hộ còn ở lại vì không đồng ý với mức đền bù do chủ đầu tư đưa ra.
 
Khu chung cư Cô Giang được xây năm 1968. Theo kết quả kiểm định của cơ quan chức năng, chung cư này bị hư hỏng, có thể sập bất cứ lúc nào gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân.
 
Cư dân tại đây nhiều lần tập trung hàng trăm người lên UBND quận 1 phản đối việc giải tỏa vì mức bồi thường không hợp lý. Ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần đứng ra đối thoại để tháo gỡ.

Nguyễn Yên

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.