Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Thủ tướng: Tham mưu vì lợi ích chung, tuyệt đối tránh lợi ích nhóm

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu 4 Văn phòng TƯ tham mưu cho đúng chủ trương của Đảng, đúng Hiến pháp, luật pháp, vừa có tính khả thi, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; tham mưu vì lợi ích chung, tuyệt đối tránh lợi ích nhóm...

Chiều tối 23/1, tại Hà Nội, 4 Văn phòng Trung ương (TƯ) là Văn phòng TƯ Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và ký kết quy chế phối hợp công tác. Hội nghị diễn ra muộn hơn so với dự định, sau khi trận bán kết Giải vô địch U23 châu Á 2018 với chiến thắng của Đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar.

Phát biểu tại hội nghị, chia sẻ niềm vui trước chiến thắng của U23 Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tươi cười bày tỏ “cũng như các đồng chí, phải dằn cảm xúc xuống để phát biểu khi trong lòng đang lâng lâng niềm vui”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nhìn lại một năm qua, Thủ tướng đánh giá 4 Văn phòng TƯ làm việc cần cù, vất vả và cũng sôi động “như đội U23 thi đấu trong tình trạng liên tục căng thẳng”. Bốn Văn phòng TƯ đã phối hợp tốt, chặt chẽ, thường xuyên. Đây là truyền thống quý báu, rất có ý  nghĩa, cần tiếp tục phát huy.

Điểm lại một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội năm 2017, Thủ tướng nhấn mạnh vai trò tham mưu, tổng hợp cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hành trong nhiều lĩnh vực, để giải phóng sức sản xuất, phát triển đất nước. Các chuyên viên làm công tác tham mưu tổng hợp có tiến bộ đáng mừng, đã chủ động tham mưu xử lý nhiều vấn đề đột xuất được dư luận xã hội quan tâm. Công tác truyền thông kịp thời hơn. Bảo đảm an ninh an toàn.

“Có thể nói một năm qua thắng lợi toàn diện, một năm đoàn kết nhất trí cao của hệ thống chính trị. Điều rất quan trọng đối với một đất nước gần 100 triệu người là lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước ngày càng cao hơn”, Thủ tướng bày tỏ. Kết quả đạt được toàn diện trên các mặt tạo không khí phấn khởi, hồ hởi trong xã hội, cho nhà đầu tư và người dân. Trong thành công chung của đất nước, có sự đóng góp quan trọng, thiết thực của 4 Văn phòng TƯ và một nguyên nhân rất quan trọng là dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phấn đấu bền bỉ, liên tục của hệ thống chính trị, của nhân dân.

Nhận định năm 2018 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu 4 Văn phòng TƯ tiếp tục phát huy truyền thống phối hợp chặt chẽ với phương châm 10 chữ: “Đồng lòng, trách nhiệm, bản lĩnh, chuyên nghiệp, hiệu quả”.

Với vai trò tham mưu tổng hợp, 4 Văn phòng TƯ phải bảo đảm mọi lĩnh vực của đất nước đều được chỉ đạo, điều hành, quản lý tốt, bảo đảm khoa học, hiệu quả, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

“Tinh thần là bứt phá hơn nữa, khát vọng lớn hơn nữa, đoàn kết thống nhất cao hơn nữa, hiệu quả lớn hơn nữa”, Thủ tướng nêu rõ. Cải cách, đổi mới sáng tạo phải tốt hơn trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành các Văn phòng. Việc quan trọng của công tác văn phòng là thực hiện và quản lý chương trình công tác. Phải bố trí, thu xếp để các đồng chí lãnh đạo sát dân, sát cơ sở hơn nữa, nghe hơi thở cuộc sống để đề ra những chủ trương, nghị quyết khi mà “lý thuyết màu xám còn cây đời mãi mãi xanh tươi”.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký kết phối hợp công tác giữa 4 Văn phòng TƯ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chú ý nâng cao năng lực, hiệu quả của công tác tham mưu. Tham mưu cho đúng chủ trương của Đảng, đúng Hiến pháp, luật pháp, vừa có tính khả thi, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp. Tham mưu vì lợi ích chung, tuyệt đối tránh lợi ích nhóm, kiên quyết chống tham nhũng. Năm nay, TƯ sẽ khởi động việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng khóa XIII với yêu cầu cao, tầm nhìn bao quát, dài hạn. Bốn Văn phòng TƯ phải chủ động nghiên cứu, tổng kết thực tiễn để đóng góp nhiều hơn, thiết thực hơn.

Tiếp tục phát huy, nâng cao hiệu quả trong công tác thông tin truyền thông, bảo đảm điều kiện vật chất, hậu cần, quản trị, bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, không được mất cảnh giác.

Phải có khát vọng lớn lao, niềm tin mãnh liệt đưa đất nước tiến lên, “chứ không thể bình bình mãi”, Thủ tướng nhấn mạnh. Chúng ta còn phải đương đầu nhiều và phải dám đương đầu vượt qua khó khăn thách thức mà các đồng chí là người tham mưu, đốc chiến, hậu cần. Cần đoàn kết hơn nữa, tiến bộ hơn nữa, phối hợp tốt hơn để làm công tác quan trọng là tham mưu cho Đảng, Nhà nước.

Thay mặt 4 Văn phòng TƯ phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tiếp thu ý kiến của Thủ tướng và cho rằng sự phối hợp công tác giữa 4 Văn phòng cần nỗ lực nhiều hơn, cần phải đổi mới phương thức cùng với nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cơ quan và lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lãnh đạo 4 Văn phòng TƯ ký kết quy chế phối hợp công tác.

Báo Chính phủ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.