Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Thanh Hóa: Đình chỉ cán bộ để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép

Ngày 25/2, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với Trưởng phòng TN&MT và Chủ tịch UBND xã Xuân Bái (Thọ Xuân) do để xảy ra tình trạng khai thác, tập kết và kinh doanh 3 bãi cát trái phép trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã ký quyết định số 290/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Xuân Bái vì không thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời đang xem xét ra quyết định đình chỉ công tác Trưởng phòng TN&MT huyện Thọ Xuân.

Trước đó, vào ngày 21/2, khi ông Nguyễn Đức Quyền - Phó chủ tịch (PCT) UBND tỉnh Thanh Hóa trong chuyến đi công tác qua địa bàn xã Xuân Bái đã phát hiện tình trạng khai thác và tập kết cát trái phép nên đã yêu cầu huyện Thọ Xuân tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch xã và Trưởng phòng TN&MT huyện Thọ Xuân để xảy ra tình trạng trên. Ông Quyền cũng yêu cầu các ngành chức năng nhanh chóng giải quyết tình trạng khai thác và tập kết cát trái phép trên địa bàn xã Xuân Bái cũng như toàn huyện Thọ Xuân.

Ngay sau chỉ đạo của PCT tỉnh, huyện Thọ Xuân đã mở cuộc họp các cơ quan, ban, ngành và tất cả các địa phương có mỏ cát, đất để chấn chỉnh, giao trách nhiệm cụ thể.

Đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã Xuân Bái vì để xảy ra tình trạng khai thác, tập kết cát trái phép

Được biết, thời gian qua huyện Thọ Xuân đã tổ chức nhiều hội nghị tập huấn về công tác quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn cũng như tuyên truyền, chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác về khai thác và tập kết khoáng sản nếu địa phương nào làm không tốt phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện.

Trong một diễn biến khác, sau khi bài viết “Đất tặc tung hoành, chính quyền làm ngơ” được đăng tải trên báo chí, trong một thời gian dài, các đối tượng ngang nhiên huy động máy móc, phương tiện múc đất trái phép mang đi bán tại thôn Đồng Cốc, xã Xuân Phú (Thọ Xuân) nhưng không bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. UBND huyện Thọ Xuân đã lập đoàn kiểm tra yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Thanh Phương

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.