Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Làm rõ thông tin “1 Sở có 6 Phó Giám đốc”, “dùng xe công đi lễ chùa”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc “1 Sở có 6 Phó Giám đốc”, “cán bộ huyện dùng xe công đi lễ chùa”.

Trước đó, trên một số báo đã đăng tải các bài viết phản ánh việc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bình Định hiện có 6 Phó Giám đốc Sở (vượt quá 3 người so với quy định).

Trong khi đó, theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP ngày 4/4/2014 quy định về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người. Riêng số lượng cấp Phó Giám đốc Sở thuộc UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh không quá 4 người.

Sở TN-MT tỉnh Bình Định có đến 6 Phó giám đốc, trong khi theo quy định, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người.

Về thông tin Sở TN-MT tỉnh Bình Định có đến 6 Phó Giám đốc, ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở này xác nhận hiện Sở có 6 Phó Giám đốc gồm các ông: Đinh Văn Tiên, Ngô Đình Bảy, Huỳnh Quang Vinh, Trần Đình Chương, Nguyễn Hiến và Lê Văn Tùng.

Và theo lời ông Thành chia sẻ trên Dân Trí thì, việc này là do… “lịch sử để lại”; và rằng “việc bổ nhiệm là do UBND quyết định tỉnh và có thông qua Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định”.

Cũng theo lời ông Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Định, trước đây UBND tỉnh Bình Định có chủ trương thực hiện thí điểm bổ nhiệm Phó Giám đốc trẻ được thực hiện ở 8 Sở, trong đó có Sở TN-MT.

Ông Thành khẳng định trên Dân Trí: “Mặc dù, hiện Sở có 6 Phó Giám đốc nhưng thực tế có biên chế và nhận lương tại Sở là 4 người. Trong đó, có 1 Phó Giám đốc thuộc chủ trương thực hiện thí điểm của tỉnh”.

Còn trên tờ Pháp luật Plus ngày 14/4 đăng tải bài viết cho biết: Sáng 13/4, trong giờ hành chính, đoàn người gồm 6-7 người, đi lễ chùa tại di tích Quốc gia Am Tiên (xã Tân Ninh, Triệu Sơn, Thanh Hóa) bằng xe biển xanh 36B-1166. Xe được đậu tại bãi đỗ xe tại cổng di tích. Theo xác nhận của PV Pháp luật Plus, những công chức nói trên thuộc tại một số công chức Phòng Tài chính huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Pháp luật Plus dẫn lời ông Bùi Minh Thông, Phó Chủ tịch kiêm người phát ngôn UBND huyện Thạch Thành thừa nhận “Chiếc xe biển xanh 36B-1166 là của UBND huyện Thạch Thành quản lý. Chiếc xe này huyện phân cho tôi đi công tác. Sáng nay, tôi ở trụ sở, thấy văn phòng UBND báo là có Phòng Tài chính đăng ký xe xuống Sở Tài chính tại TP Thanh Hóa để làm việc. Chắc anh em họ xong việc rồi có lên đó chơi”.

Liên quan đến hai sự việc trên vừa được phản ánh trên báo chí, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh; và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/4 tới.

Nhật Minh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.