Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Hà Nội chấm dứt hoàn toàn việc nuôi cá ở Hồ Tây

TP Hà Nội quyết định dừng toàn bộ việc nuôi cá ở Hồ Tây, với lý do việc nuôi thủy sản ở Hồ Tây là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Cá chết nổi trắng hồ Tây vào tháng 10/2016

Sáng 28/2, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có kết luận về chủ trương cải tạo môi trường Hồ Tây, trong đó, có việc chấn chỉnh việc nuôi cá tại Hồ Tây.

Thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sau kiểm tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh ở Hồ Tây nêu rõ, Hà Nội xác định xây dựng, cải tạo, chỉnh trang, khai thác khu vực Hồ Tây thành một điểm du lịch, văn hóa tiên tiến, có điều kiện kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí và có hệ thống xử lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác thuỷ sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây.

Cũng theo ông Mỹ, việc hướng dẫn nuôi trồng thuỷ sản, thả cá ở hồ Tây trước đây đã được Sở hướng dẫn chi tiết về chủng loại cá, số lượng cá thả. Tuy nhiên, ông Mỹ cho biết, sau khi thành phố có chỉ đạo dừng việc nuôi trồng thuỷ sản, nuôi thả cá ở Hồ Tây, thứ nhất, Sở đã có yêu cầu ngừng toàn bộ việc nuôi thả cá.

Thứ hai, phải kiểm soát toàn bộ nguồn nước thải vào hồ Tây.

Thứ ba, hiện nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông đang triển khai đề án điều tra, đánh giá nguồn lợi thuỷ sản ở hồ Tây để đề xuất các giải pháp khai thác.

“Việc nuôi trồng thuỷ sản ở hồ Tây phải đảm bảo cân bằng về sinh thái. Vì vậy, phải đánh giá hiện trạng, trữ lượng nguồn lợi thuỷ sản để có giải pháp phá huy nhưng vẫn đảm bảo về sinh thái. Ngoài ra, phải lập phương án quan trắc về môi trường nước toàn bộ hồ Tây”- ông Mỹ cho hay.

Ông Lê Văn Dục, giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết chủ tịch thành phố Hà Nội cũng đã giao cho các sở ngành lựa chọn phương án tối ưu về bổ cập nước cho hồ Tây vào mùa khô.

Riêng về thu gom nước thải, ông Dục cho biết hiện đã có nhà máy xử lý nước thải 14.500m3/ngày đêm, và phấn đấu đến hết năm 2017 sẽ hoàn thành các dự án thu gom, xử lý nước thải còn lại để xử lý triệt để nguồn nước thải khu vực xung quanh hồ Tây.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.