Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Chủ tịch UBND TPHCM: "Ngồi bàn giấy chỉ đạo không ra việc đâu"

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đã phê bình thẳng thắn như vậy tại cuộc họp về kinh tế xã hội hai tháng đầu năm của thành phố sáng nay (27/2) tại trụ sở UBND TPHCM.

Ông nói: “Tôi hoan nghênh sự quyết liệt của Chủ tịch và Phó Chủ tịch quận 1 vừa qua trong việc xuống trực tiếp địa bàn chỉ đạo việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường. Phải làm như vậy mới ra vấn đề. Tuy nhiên, ngoài quận 1 thì Chủ tịch các quận, huyện còn lại chuyển động trong việc này quá chậm. Đôi khi các đồng chí phải chịu khó ra địa bàn chỉ đạo trong các giờ nhạy cảm, vụ việc nhạy cảm mới được việc, chứ ngồi bàn giấy chỉ đạo thì chẳng ra việc đâu”.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong (áo ngắn tay) chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Hồ Văn

Ông Phong cũng cho biết, có người dân nhắn tin hoan nghênh tinh thần làm việc của quận 1, nhưng họ cho rằng cả thành phố này chỉ có quận 1 làm thôi sao? Các quận khác sao không thấy làm?

“Tuần tới tôi sẽ có cuộc họp về vấn đề này để chỉ đạo các quận huyện quyết liệt hơn. Lập lại kỷ cương giao thông phải có những giải pháp căn cơ, không làm kiểu bắt cóc bỏ dĩa. Quan trọng hơn cả là tác động vào ý thức của người dân”, ông Phong khẳng định.

Bảng số 86 ưu tiên của một xe đậu trước bãi xe trụ sở UBND TP. Ảnh: Hồ Văn

Cũng tại cuộc họp, Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết sẽ bãi bỏ bảng số ưu tiên 86.

Đây là bảng số ưu tiên cấp cho cán bộ, công chức của UBND TP và các Sở, ngành có nhu cầu được phép vào đậu xe trong các bãi giữ xe của thành phố.

“Vừa rồi rà soát lại thấy có nhiều xe biển số trắng sử dụng bảng số 86 đậu trước bãi xe trụ sở UBND TPHCM, kiểm tra thì thấy nhiều số giả”, ông Hoan cho hay.

Dân Việt

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.