Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN tỉnh Thái Bình

Chiều 25/2, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

 
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng các lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động Nhà máy May số 1, CTCP Sản xuất hàng thể thao MXP1- CNThái Bình. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô
 
Trong chuyến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thái Bình lần này, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm Trang trại chăn nuôi bò thịt công nghệ cao (thônTịnh Thủy, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Đây là trang trại chăn nuôi bò thịt quy mô lớn nhất tỉnh với công suất nuôi 10.000 con. Hiện trang trại đang duy trì nuôi 4.000 con bò thịt nhập từ Úc do Công ty TNHH Việt Hùng thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Năm 2016, trang trại đã xuất bán hơn 5.000 con.
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động Nhà máy May số 1 thuộc CTCP Sản xuất hàng thể thao MXP1 - CN Thái Bình đặt tại KCN Nguyễn Đức Cảnh (TP. Thái Bình - tỉnh Thái Bình). Được biết, đây là một công ty lớn chuyên sản xuất mặt hàng quần áo thể thao với công nghệ cao cùng hệ thống quản lý tiên tiến, thiết bị hiện đại.
 
Chủ tịch Quốc hội cũng đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Điện cơ Aidi (khu công nghiệp Gia Lễ, huyện Đông Hưng) - doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ điện dân dụng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại.
 
Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao tư duy năng động, sáng tạo và linh hoạt trong sản xuất kinh doanh cũng như việc bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tuy nhiên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng, trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới thì bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, cũng có không ít khó khăn thách thức, đòi hỏi mỗi danh nghiệp phải luôn có tư duy năng động, không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, đồng thời phải mở rộng hợp tác, tìm kiếm thị trường, xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp và doanh nhân.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.