Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Bí thư Đà Nẵng: "Tôi mà đi xe biển giả, sao còn tư cách Bí thư"

“Không thể có chuyện cán bộ tại Đà Nẵng dùng xe biển số giả. Từ lúc tôi làm Bí thư Thành ủy, ngân sách thành phố chưa bỏ ra một đồng nào mua xe cho tôi”, ông Xuân Anh khẳng định.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định không thể có chuyện cán bộ tại Đà Nẵng đi xe biển giả

Bí thư Xuân Anh nói thêm: “Việc lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là chuyện tày trời. Thông tin trên một tờ báo nói xe tôi đang đi biển số giả đã làm ảnh hưởng đến uy tín của một thành phố trực thuộc Trung ương có nhiều cố gắng nỗ lực phát triển.

Đương nhiên, xe này do Văn phòng Thành ủy bố trí cho tôi với tư cách Bí thư, sử dụng theo quy định chứ không phải xe riêng của tôi. Tôi lên xe thì làm sao biết biển số giả hay thật. Nếu đó là biển giả thì Văn phòng Thành ủy phải chịu trách nhiệm. Nhưng đây là biển thật hoàn toàn”, ông Xuân Anh nói.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, ông được bầu làm Bí thư Đà Nẵng từ tháng 10/2015 nhưng “vẫn chạy xe cũ đã mua hơn 21 năm”. Đến tháng 1/2016, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng bố trí xe 43A - 299.99 và ông bắt đầu sử dụng từ tháng 3/2016.

Bí thư Đà Nẵng thông tin thêm, 20 năm qua, thành phố được các doanh nghiệp tặng 8 chiếc xe ô tô để sử dụng. Trong đó có các chiếc hiệu Mercedes, Land Cruiser...

“Chuyện xe cộ của chúng tôi rất rạch ròi. Doanh nghiệp tặng xe cũng vì mục đích chung, không có tiêu cực… Văn phòng Thành ủy mà làm biển số giả cho tôi đi thì Văn phòng là những người phải chịu kỷ luật nặng nhất. Còn nếu tôi biết xe đó mang biển số giả mà vẫn sử dụng thì tôi cũng không có tư cách ngồi ghế Bí thư”, ông Xuân Anh khẳng định.

Các giấy tờ liên quan đến chiếc xe đón ông Nguyễn Xuân Anh

Như đã đưa tin, ngày 21/1, trên một trang tin điện tử có thông tin cho rằng xe công vụ đưa đón ông Nguyễn Xuân Anh dùng biển số giả. BKS này trùng với một siêu xe Land Rover mang biển trắng.

Cũng trong bài viết này, tác giả cho biết xe 43A - 299.99 có giá thị trường trên 2,5 tỷ và kết luận việc này vi phạm Điều 5, Khoản 2, Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng xe công.

Sáng 22/2, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng cung cấp cho PV các giấy tờ liên quan chiếc xe trên như giấy chứng nhận đăng ký xe, sổ kiểm định, bảo hiểm xe… và chính thức bác bỏ thông tin bịa đặt trên.

Theo đó, chiếc xe hiệu Toyota Avalon đời 2016, được đăng ký ngày 2/2/2016 tại Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng. Hóa đơn giá trị gia tăng thể hiện tổng trị giá xe 1.300.734.844 đồng (giá trước bạ là 1.182.486.222 đồng).

Báo Giao thông

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.