Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Bí thư Đà Nẵng bác bỏ thông tin đi xe biển số giả

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng không một ai dại dột lại đi sử dụng xe biển số giả, đặc biệt lại là Thành uỷ Đà Nẵng.

Gần đây có tờ báo thông tin chiếc xe mang biển số xanh 43A-299.99 hiệu Toyota Avalon Limited mà Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đang đi theo giá thị trường khoảng trên 2,5 tỉ đồng, được cho là đã vi phạm Điều 5 Khoản 2 Quyết định số 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ (quy định tiêu chuẩn Bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỉ đồng) (?).

Xe của Bí Thư Nguyễn Xuân Anh

Đồng thời, chiếc xe này còn được cho là trùng với biển số một chiếc xe Land Rover của một doanh nghiệp và cả hai chiếc xe này đều không tồn tại trên mạng Đăng kiểm Việt Nam (xe biển số giả - PV).

Cà vẹt xe được đăng ký cho Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng

Trao đổi với báo chí về các thông tin trên, ngày 22/2, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay việc đăng thông tin trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của TP Đà Nẵng. "Không có ai làm chuyện tày trời đi xe biển số giả như vậy cả"- ông Anh nói.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định biển số xe ông đang đi là hoàn toàn thật chứ không phải là giả. “Chúng tôi đang cân nhắc có nên đi kiện tờ báo đó vì tội bôi nhọ hay không”, ông Anh cho biết.

Theo ông Anh, qua kiểm tra thì cả hai chiếc xe trên đều là thật vì hai xe này một xe biển trắng, một xe biển xanh. Một xe biển số công vụ và một xe biển trắng là của tư nhân.

“Qua báo cáo của công an thì chiếc xe biển trắng Land Rover cũng là thật luôn. Xe biển xanh và biển trắng trùng số nhau là hoàn toàn bình thường”, ông Anh nói.

“Ngoài ra, Thành uỷ Đà Nẵng cũng không chịu trách nhiệm trước việc xe trắng trên lưu hành ngoài là thật hay giả. Nếu nó có giả thì cá nhân đó phải chịu trách nhiệm. Nhưng thực sự xe này cũng thật luôn”, ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Trong khi đó, ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng cũng khẳng định, xe của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang đi 43A-299.99  được công an cấp và đăng kiểm cho lưu hành.

Hóa đơn xuất hàng là là 1,18 tỉ đồng (cộng thuế thành 1,3 tỉ đồng)

“Việc một tờ báo nói xe của Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang đi vi phạm quy định mua sắm tài sản công là không đúng. Hiện nay xe mà Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đang đi theo hoá đơn mua bán là 1,18 tỉ đồng (cộng thuế thành 1,3 tỉ đồng), chứ không phải 2,5 tỉ như tờ báo nói”, ông Bằng cho hay.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng cho hay chiếc xe ông đi biển số 43A-299.99 là do doanh nghiệp tặng. Từ thời các vị tiền nhiệm trước cũng đã từng nhận một số xe do doanh nghiệp tặng, trong đó có hai chiếc Mercedes do Thành uỷ quản lý, một xe Mercedes do UBND TP sử dụng, một xe Mercedes đang được đoàn ĐBQH sử dụng.

“Trước đây, tôi đi một chiếc xe rất cũ kỹ đã sử dụng cách đây mấy chục năm. Xe cũ kỹ quá nên sau đó Văn phòng Thành uỷ bố trí chiếc xe Toyota biển 43A-299.99 hiện tại. Từ khi tôi lên Bí thư đến nay chưa hề dùng ngân sách mua chiếc xe nào”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định.

Cũng theo Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Thành uỷ Đà Nẵng sẽ có văn bản báo cáo Ban tuyên giáo trung ương, Bộ TT&TT để làm rõ việc đưa tin bôi nhọ uy tín TP nói trên

Lê Phi/PLTPHCM

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

Rà soát quy hoạch và kiên quyết thu hồi ‘dự án treo’

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện rà soát quy hoạch, kịp thời điều chỉnh hoặc hủy bỏ quy hoạch đã quá thời hạn và không có tính khả thi; rà soát các ...

Thủ tướng Campuchia: Luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của Việt Nam trên hành trình lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Sáng 20/6, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh, Bình Phước và huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum, Campuchia đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm lần thứ 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt ...

Cảnh báo xuất hiện lũ, ngập lụt tại hạ lưu sông Hồng và các tỉnh Bắc Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo sau khi hồ thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy số 5 vào 20h ngày 15/6, mực nước trên sông Hồng tại Hà Nội khả năng lên mức 7.5m vào tối 16/6.

Nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế

Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại diễn đàn Quốc hội nhằm làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm về nông nghiệp.

Khai trừ ra khỏi Đảng ông Nguyễn Thanh Long và ông Chu Ngọc Anh

Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Chính trị, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi ...

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Các ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long, Phạm Công Tạc đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không ...

Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại Sơn La

Tối 28/5, tại Quảng trưởng Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022.

Không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được

Đó là ý kiến lưu ý của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH), sáng 25/5, tại Quốc hội.

Một người đảm nhiệm nhiều chức vụ thì lấy chức vụ cao nhất để xác định chức danh lãnh đạo

Tiếp tục rà soát, sắp xếp các chức danh, chức vụ theo phân cấp quản lý bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục do Bộ Chính trị ban hành bảo đảm sự kế thừa, ổn định của tổ chức bộ máy.