Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Trao tặng Huân Chương Hồ Chí Minh cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Huỳnh Ngọc Sơn

Sáng 13/01, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công và Huân chương Lao động cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội và nguyên lãnh đạo cơ quan của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Huỳnh Ngọc Sơn (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Trần Văn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhiệt liệt chúc mừng và trân trọng cảm ơn sự đóng góp, cống hiến của nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Trần Văn. 

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, trong mỗi chặng đường phát triển suốt 77 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân và cử tri ghi nhận, đánh giá cao. Trong thành công chung của Quốc hội có sự đóng góp to lớn của các thế hệ đại biểu Quốc hội, trong đó có 4 đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý lần này. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các Huân chương cao quý là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những công lao đóng góp xuất sắc của các đồng chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa nói chung và với sự nghiệp của Quốc hội nói riêng. Đây là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân đồng chí sau một chặng đường rất dài phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi, luôn đặt lợi ích của đất nước, của Nhân dân lên trên hết, trước hết. Đây cũng là niềm tự hào, vinh dự chung của Quốc hội Việt Nam. Các đồng chí thực sự là những tấm gương về thực tế công tác, rèn luyện và phấn đấu để các thế hệ tiếp nối noi theo.

Chủ tịch Quốc hội mong các đồng chí tiếp tục sát cánh, đồng lòng, đồng sức cùng Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; trong bất cứ hoàn cảnh hoặc ở cương vị công tác nào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người đại biểu nhân dân, người lính Bộ đội Cụ Hồ, luôn hướng tới mục tiêu phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; tiếp tục có những đóng góp quý báu cho hoạt động đổi mới của Quốc hội trong thời gian tới.

Thay mặt các đồng chí được trao tặng Huân chương, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vinh dự và trân trọng cảm ơn sâu sắc sự ghi nhận và đánh giá cao của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, uy tín để sống, công tác, học tập xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng.

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kỷ luật Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 60/QĐ-TTg ngày 8/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng lên đường thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei

Trưa 8/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam từ ngày 8 đến ...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, những điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt"

Thủ tướng yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cấp, các ngành, các địa phương phát động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua ngay từ những tháng đầu năm.

Thủ tướng thăm Singapore và Brunei: Chuyến đi mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tới Singapore và Brunei Darussalam lần này mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau, chung tay phát triển vì một ASEAN gắn kết, một Đông Nam Á hòa bình, ổn ...

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. ...

Bộ Chính trị tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đồng chí Tổng Bí thư tin tưởng rằng, các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tuy đã nghỉ hưu, nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết sẵn có, tuỳ theo điều kiện của mỗi người, sẽ tiếp tục có những ...

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký Kết luận số 48-KL/TW ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030. ...

Tây Ninh phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung cả nước

Năm 2023, Tây Ninh đặt mục tiêu duy trì và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Để hiện thực hoá mục tiêu này và các mục tiêu còn lại, tỉnh đề ra 20 chỉ ...

Vụ án xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức

Qua điều tra cho thấy một vài lãnh đạo phòng kiểm định của Cục Đăng kiểm nhận tiền hối lộ định kỳ theo tháng, theo quý của một số trung tâm đăng kiểm để bỏ qua lỗi trong hồ sơ xin cấp phép hoạt động, ...

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.