Thứ Ba, 15/10/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chủ đề WEF ASEAN 2018 phù hợp với xu thế thế giới

12/09/2018 16:56

Đó là đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp Giáo sư Klaus Schwab trước phiên khai mạc WEF ASEAN 2018 với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Klaus Schwab. Ảnh: VGP

Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì Hội nghị WEF ASEAN; tỏ vui mừng hợp tác giữa Việt Nam và WEF đang phát triển tốt đẹp, đáp ứng lợi ích của hai bên.

Thủ tướng đánh giá cao WEF phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình Hội nghị WEF ASEAN; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay phù hợp với xu thế của thế giới, đáp ứng quan tâm và lợi ích của các nước ASEAN, gắn kết với chủ đề của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”. Thủ tướng đề nghị WEF ủng hộ các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam về thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và WEF trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Giáo sư Schwab quan tâm và ủng hộ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam có những lợi thế và đang nỗ lực để nắm bắt cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) và đang nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội của CMCN 4.0.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế thế giới triển khai thành công Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên; đồng thời đề nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới tích cực hỗ trợ, tư vấn cho Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, chuẩn bị tốt để tham gia hiệu quả CMCN 4.0.

Bày tỏ vui mừng quay trở lại Việt Nam sau nhiều năm, Giáo sư cho biết ông  ấn tượng trước sự phát triển nhanh và thay đổi “ngoạn mục” của Việt Nam; đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực.

Giáo sư Schwab cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị WEF ASEAN 2018; tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.

Giáo sư Schwab đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam được ký tại Hội nghị WEF Davos năm 2017; nhấn mạnh Việt Nam là nước đầu tiên trong khu WEF đàn Kinh tế thế giới tiếp tục phối hợp với Việt Nam thực hiện hiệu quả Thỏa thuận này, theo đó sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, tham gia CMCN 4.0. Giáo sư Schwab khẳng định WEF tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên của WEF.

Bạch Dương

Clip đang được xem nhiều nhất: Thanh Hoá: Bà hoả thiêu rụi hàng trăm ki ốt chợ trong đêm