Thứ Tư, 25/05/2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại Thừa Thiên Huế

21/01/2022 18:37

Ngày 21/1, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết... trên địa bàn tỉnh TT-Huế.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng như công tác triển khai các chính sách của Chính phủ, góp phần đưa công tác an sinh xã hội thực hiện đúng phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch COVID-19 vừa qua. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Dự báo đây là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, tranh thủ chính sách hỗ trợ của Trung ương, duy trì sản xuất, thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và giải quyết việc làm cho người lao động.

anh-1-2-w720-h420.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện, chia sẻ khó khăn với chính quyền và người dân Thừa Thiên Huế trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Đồng thời, địa phương cần tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm Vaccine theo kế hoạch; đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán một cách tốt nhất, đảm bảo ai cũng có một cái tết ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trao 550 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

anh-2-w768-h483.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh các mẹ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc

anh-3-w768-h512.jpg

Phó Thủ tướng tặng quà cho người mắc bệnh hiểm nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng có chồng và con là liệt sỹ, trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế và mẹ Trần Thị Chanh-có hai con là liệt sỹ, trú tại phường An Đông, TP.Huế.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Phó Thủ tướng chúc các mẹ và gia đình sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Anh Vũ