Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Phó Thủ tướng kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Thạch Hãn, Quảng Trị

Chiều tối ngày 18/10, tại Quảng Trị, sau khi kiểm tra công tác khắc phục sạt lở tuyến quốc lộ "độc đạo" 15D nối với cửa khẩu quốc tế La Lay, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Thạch Hãn, thăm hỏi đời sống người dân bị ảnh hưởng.

Phó Thủ tướng nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng báo cáo tình hình sạt lở sông Thạch Hãn

Ngày 16/10, bờ sông Thạch Hãn đoạn qua địa bàn thôn Như Lệ, xã Hải Lệ xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến 3 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, 2 hàng quán khác bị hư hại, 1 người chết và 1 người bị thương.

Theo báo cáo của UBND xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, hiện nay, tổng chiều dài các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở kéo dài từ điểm đầu thôn Tân Mỹ đến điểm cuối giáp Phường 1, thị xã Quảng Trị nằm ở phía bắc đường Nguyễn Hoàng với tổng chiều dài toàn tuyến là 6 km, có 89 hộ với 245 nhân khẩu ở khu vực nguy hiểm có nguy cơ sạt lở.

Phó Thủ tướng trao quà, chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình có người bị chết do sạt lở

Báo cáo Phó Thủ tướng về tình hình sạt lở xảy ra tại bờ sông Thạch Hãn, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, người dân gặp khó khăn trong việc di dời tái định cư vì mức hỗ trợ hiện nay còn thấp với 20 triệu đồng/hộ.

Sau khi nghe các ý kiến, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đời sống cho những gia đình bị thiệt hại do sạt lở vừa qua.

Đồng thời yêu cầu trước mắt cần sớm di dời những hộ dân ở khu vực bờ sông đang có nguy cơ sạt lở đến nơi toàn. Sau đó tiến hành bố trí, sắp xếp tái định cư cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, sau khi thực hiện tái định cư cho người dân, địa phương cần sớm lập dự án về việc xây dựng bờ kè từ nguồn ngân sách Trung ương và địa phương.

Tại đây, chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình có người bị chết và bị thương, Phó Thủ tướng đã trao quà cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất; đồng thời động viên các gia đình sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, ổn định lại cuộc sống. Phó Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Quảng Trị sớm triển khai các hoạt động hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân theo quy định.

Trước đó, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác khắc phục, sửa chữa tại tuyến Quốc lộ 15D, đoạn qua xã A Ngo, huyện Đkrông.

Mưa lớn đã khiến mặt đường Quốc lộ 15D đứt gãy, sụt lún với độ sâu từ 5-8 m, dài gần 200 m. Sự cố này khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam - Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay bị ách tắc hoàn toàn.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông Thạch Hãn

Tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Bộ Giao thông vận tải và tỉnh Quảng Trị cần chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để thông tuyến Quốc lộ 15D, bởi đây là tuyến đường huyết mạch, có cửa khẩu giao thương với Lào. Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thi công cần chú ý, làm nhanh nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng. Đồng thời lưu ý bão số 6 sắp đến, mưa có khả năng lớn, nên các đơn vị thi công cũng cần phải giữ an toàn cho người và thiết bị khi đang thi công tại công trường.

Theo VGP

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng

Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến ...

Thủ tướng tiếp Cao ủy EU về Môi trường, Đại dương và Nghề cá

Sáng 28/11, tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ngài Virginijus Sinkevičius, Cao ủy EU về Môi trường, Đại dương và Nghề cá.

Những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mỗi đại biểu là một tấm gương "người tốt, việc tốt", là một câu chuyện đầy cảm động về hình ảnh người cán bộ Mặt trận thầm lặng "ăn cơm nhà, thổi tù và hàng tổng".

Thủ tướng chỉ đạo đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện 1123/CĐ-TTg ngày 25/11/2022 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm tốt truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, làm tốt công tác truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực hiện các chính sách. Truyền thông chính sách tốt là giải ...

Định hướng cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Uganda đi vào chiều sâu và hiệu quả

Sáng ngày 24/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón và hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni sang thăm chính thức Việt Nam.

Việt Nam và Philiipines chia sẻ nhiều giá trị lợi ích chiến lược tương đồng

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam luôn coi trọng, cải thiện môi trường đầu tư kinh. Hệ thống pháp luật về đầu tư, phát triển doanh nghiệp luôn được Quốc hội và Chính phủ chú trọng, ngày càng hoàn thiện.

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội TPHCM có tân Phó Giám đốc

Đồng chí Huỳnh Lê Như Trang, Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội đồng Hòa bình Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, đoàn kết mạnh mẽ và giúp đỡ quý báu của các tổ chức dân chủ, tiến bộ quốc tế; trong đó có Hội ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Philippines

Ngày 23/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Philippines.