Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà nhà giáo lão thành cách mạng

Nhân Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), sáng 15/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm, tặng quà nhà giáo lão thành cách mạng tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Theo VPCTN, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước đã tới thăm và tặng quà nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Bình tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Trân trọng gửi lời chúc mừng nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới người quản lý giáo dục đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với Đảng, nhà nước và nhân dân, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định những đóng góp lớn lao của nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Bình cho thành quả của sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà; góp phần để đội ngũ nhà giáo hôm nay thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện và định hướng phát triển giáo dục mà Đảng, Nhà nước ta đang thực hiện.

Phó Chủ tịch tặng quà nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Bình (Ảnh: VPCTN)

Tri ân những công lao đóng góp của nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Bình, Phó Chủ tịch nước mong muốn, thời gian tới, ngành Giáo dục tiếp tục nhận được sự quan tâm, tư vấn của nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, để sự nghiệp giáo dục nước nhà có những bước đi đúng hướng và vững chắc.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dành thời gian đến thăm và dành nhiều lời chúc, tình cảm, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cho biết, 10 năm công tác trong ngành Giáo dục, mỗi dịp 20/11, trong tâm trí bà ùa về rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp, đặc biệt là ký ức Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT, ngày 26/9/1982 quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo đó, ngày 20/11/1982, lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tiến hành trọng thể trong cả nước. Từ đó đến nay, đây là ngày truyền thống của ngành Giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình sinh năm 1927, trong một gia đình giàu truyền thống yêu nước. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, bà đã được Đảng, Nhà nước giao giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam Việt Nam (năm 1960); Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (1969 - 1975), Trưởng phái đoàn đàm phán của Chính phủ Cách mạng lâm thời tại Hội nghị Paris về Việt Nam (1969 - 1973). Từ năm 1976-1987, bà giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Sau đó, từ năm 1992 đến năm 2002, bà giữ chức Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Năm 2003, bà thành lập Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam và làm Chủ tịch cho đến nay. Ngoài ra, bà là Chủ tịch danh dự của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Trước đó, tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch nước đã thăm AHLĐ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự tri ân tới Nhà giáo Nguyễn Đức Thìn vì những cống hiến của ông cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà, trong đó nổi bật là phong trào “Nghìn việc tốt”. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn vẫn nhiệt huyết, say sưa với nghề. Những cuốn truyện, vần thơ của thầy đã truyền cảm hứng cho các thế hệ nhà giáo học tập và noi theo.

Phó Chủ tịch nước thăm AHLĐ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn (Ảnh: VPCTN)

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà; đồng thời đề nghị ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh tiếp tục lan tỏa tấm gương của thầy Nguyễn Đức Thìn để đào tạo đội ngũ giáo viên có chất lượng, say sưa với nghề. Nhà giáo nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn sinh năm 1940, trên quê hương có truyền thống văn hiến, cách mạng. Không chỉ là một thầy giáo mẫu mực, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, thầy Nguyễn Đức Thìn là người khởi xướng nhiều phong trào có sức lan tỏa, trong đó nổi bật nhất là phong trào “Nghìn việc tốt”. Đến nay, phong trào “Nghìn việc tốt” trở thành phong trào sâu rộng trong thiếu nhi cả nước.

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM sẽ là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số vào năm 2030

Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm ...

TPHCM: 5 huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tại cuộc họp về tiến độ triển khai thực hiện Đề án đầu tư xây dựng các huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TPHCM) giai đoạn 2021-2030.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Đẩy mạnh hoàn thành các dự án lớn

Đây là một trong số những nội dung quan trọng được đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đưa ra thảo luận tại Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ngày 30/11.

6 nguyên nhân thành công, 6 bài học kinh nghiệm từ ngoại giao vaccine

Phát biểu kết luận Hội nghị tổng kết công tác ngoại giao vaccine, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Đến thời điểm này, chúng ta đã kiểm soát được dịch COVID-19.

Hội nghị quán triệt, triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng

Hội nghị toàn quốc trực tiếp kết hợp với trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng đồng bằng sông Hồng đến ...

Thủ tướng tiếp Cao ủy EU về Môi trường, Đại dương và Nghề cá

Sáng 28/11, tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ngài Virginijus Sinkevičius, Cao ủy EU về Môi trường, Đại dương và Nghề cá.

Những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mỗi đại biểu là một tấm gương "người tốt, việc tốt", là một câu chuyện đầy cảm động về hình ảnh người cán bộ Mặt trận thầm lặng "ăn cơm nhà, thổi tù và hàng tổng".

Thủ tướng chỉ đạo đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện 1123/CĐ-TTg ngày 25/11/2022 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm tốt truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, làm tốt công tác truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực hiện các chính sách. Truyền thông chính sách tốt là giải ...

Định hướng cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Uganda đi vào chiều sâu và hiệu quả

Sáng ngày 24/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón và hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni sang thăm chính thức Việt Nam.