Thứ Hai, 14/06/2021

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tỉnh Tiền Giang

16/11/2019 17:35

Chiều ngày 15/11, đồng chí Lê Hồng Quang- UV BCH TW Đảng, Phó Chánh án TANDTC đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Bình Long, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo. Cùng tham dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang và đông đảo người dân ấp Bình Long.

2-w558-h402.jpg

Đồng chí Lê Hồng Quang- Phó Chánh án TANDTC phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của ấp Bình Long, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới toàn thể nhân dân trong ấp. Thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua, nhân dân ấp Bình Long, xã Thanh Bình luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. 

Ấp Bình Long đã tổ chức được 39 cuộc tuyên truyền về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 1022 lượt người. Vận động 511/511 hộ đăng ký gia đình văn hóa, xây dựng tuyến đường văn hóa, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,8%; 100% số trẻ trong độ tuổi đi học được đến trường.

22-w602-h402.jpg

Đồng chí Lê Hồng Quang trao tặng quà cho nhân dân xã Thanh Bình

Đồng chí Lê Hồng Quang đã chúc mừng những kết quả nổi bật mà ấp Bình Long đã đạt được trong thời gian qua. Những kết quả đó là minh chứng cho sự chung sức, chung lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Bình nói chung và ấp Bình Long nói riêng. Đồng chí Lê Hồng Quang cũng mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân trong ấp tiếp tục phát huy tình thần đại đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế, quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Đồng chí Lê Hồng Quang đề nghị MTTQ các cấp cần phát huy tốt vai trò vận động thực hiện chuyển đổi sản xuất, phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho nhân dân, cũng như giữ gìn an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể tăng cường quan tâm, lãnh đạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tạo được sự đồng thuận ngày càng cao trong nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy dân chủ; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhân dân đồng thời quan tâm chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết tốt những vấn đề bất cập để bảo đảm đời sống nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội….

233-w602-h402.jpg

Trước đó đồng chí Lê Hồng Quang đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thanh Bình

Tại Ngày hội, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Tiền Giang, Huyện ủy, UBND huyện Chợ Gạo, UBND xã Thanh Bình cũng đã có nhiều phần quà gửi tặng người dân và học sinh của ấp Bình Long và các ấp của xã Thanh Bình.

Trước đó, đồng chí Lê Hồng Quang và các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thanh Bình.

Văn Vũ