Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là món quà vô cùng ý nghĩa, vừa thể hiện tình cảm của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đối với Bác Hồ, đồng thời cũng thể hiện tình cảm rất sâu sắc của đồng chí với Quốc hội.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Theo Cổng TTĐT Quốc hội, sáng 13/01, tại Phòng truyền thống Quốc hội, Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ tiếp nhận bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Phòng Truyền thống Quốc hội.

Bức chân dung được vẽ năm 21 tuổi đã được nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gìn giữ như một sự động viên, nhắc nhở, tiếp sức cho đồng chí trong cuộc sống, cũng như khi đảm đương nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động tiếp nhận bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh do chính nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẽ bằng chì đen vào tháng 11/1975 để ghi nhớ sự kiện đất nước hoàn toàn giải phóng, non sông thu về một mối và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là món quà vô cùng ý nghĩa (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Bức chân dung được vẽ năm 21 tuổi đã được nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gìn giữ như một sự động viên, nhắc nhở, tiếp sức cho đồng chí trong cuộc sống, cũng như khi đảm đương nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước. Nhằm góp phần tôn vinh những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung và sự hình thành, phát triển của Quốc hội Việt Nam nói riêng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trang trọng in bức vẽ trên chất lụa đặc biệt và trao tặng bức tranh cả bản gốc và bản in lụa tặng Phòng Truyền thống Quốc hội để giới thiệu rộng rãi đến công chúng trong và ngoài nước, các đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội khi đến tham quan Nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp nhận bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh do nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Phòng Truyền thống Quốc hội (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là món quà vô cùng ý nghĩa và được treo ở vị trí trang trọng trong Phòng Truyền thống nhằm lưu giữ, bảo quản, phát huy giá trị tinh thần rất quan trọng của bức chân dung, vừa thể hiện tình cảm của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đối với Bác Hồ, đồng thời cũng thể hiện tình cảm rất sâu sắc của đồng chí với Quốc hội của chúng ta. 

Nhấn mạnh điều này, trân trọng cảm ơn tình cảm trân quý của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, mong đồng chí tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho Quốc hội Việt Nam. 

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ án xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức

Qua điều tra cho thấy một vài lãnh đạo phòng kiểm định của Cục Đăng kiểm nhận tiền hối lộ định kỳ theo tháng, theo quý của một số trung tâm đăng kiểm để bỏ qua lỗi trong hồ sơ xin cấp phép hoạt động, ...

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thủ tướng: Quyết tâm trong nhiệm kỳ này làm thay đổi hệ thống giao thông tại miền Tây

Thủ tướng cho biết chúng ta dành nguồn lực tương đối lớn cho hệ thống đường cao tốc và các loại hình giao thông khác tại ĐBSCL, quyết tâm trong nhiệm kỳ này làm thay đổi hệ thống giao thông tại miền Tây, nhất là ...

Thượng tá Mai Phương Nam giữ chức Trưởng Công an TP Phú Quốc

Ngày 30/1, tại Công an TP Phú Quốc, Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Văn Quý - ...

Thủ tướng kiểm tra các dự án cao tốc khu vực ĐBSCL

Thủ tướng nêu rõ, ĐBSCL đã được quy hoạch 3 tuyến cao tốc trục dọc và 3 tuyến cao tốc trục ngang, nhiều dự án đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ; các địa phương cần chủ động xây dựng các tuyến ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ Khai xuân tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Trong không khí linh thiêng, trước điện Kính Thiên, Hoàng thành Thăng Long, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ, kính cẩn cáo trước anh linh các bậc tiền nhân có công với đất ...

Phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án đường vành đai 3 TPHCM trong tháng 6/2026

Thủ tướng Chính phủ ủng hộ chủ trương, giao các bộ, ngành xem xét, giải quyết theo quy định, trên tinh thần hỗ trợ các địa phương để triển khai dự án Vành đai 3 TPHCM đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Đại tá Hồ Việt Triều làm Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu

Ngày 30/1, tại Công an tỉnh Bạc Liêu, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Thủ tướng kiểm tra dự án sân bay Long Thành

Thủ tướng nhấn mạnh dự án thành phần số 2 và số 3 có ý nghĩa quyết định, đã bố trí được ngân sách, vấn đề lớn nhất là phối hợp, tổ chức thực hiện.

Thủ tướng: Dự án đường cao tốc cần tránh tình trạng chia quá nhỏ các gói thầu

Thủ tướng nhấn mạnh, việc thi công các dự án bảo đảm an toàn; tiến độ; chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, vệ sinh môi trường; không đội giá; không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực; quan tâm đời sống công nhân.