Chủ Nhật, 20/09/2020

Lãnh đạo TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

21/01/2020 14:21

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, sáng 21/1 (tức 27 Tết), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.

21-01-2020-lanh-dao-tphcm-dang-huong-dang-hoa-tuong-niem-cac-anh-hung-liet-si-5810dacb-details-w940-h728.jpg

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP

Tham dự cùng đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện tham gia lễ viếng.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM kính viếng”.

21-01-2020vieng02-w940-h730.jpg

Cán bộ, chiến sĩ dâng hương tưởng niệm các đồng đội đã anh dũng hy sinh

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước. Với đạo lý ‘‘uống nước nhớ nguồn’’, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây’’, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM nguyện hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

21-01-2020vieng03-w940-h639.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, Đoàn cũng đã đến từng phần mộ của các Anh hùng Liệt sĩ thắp những nén hương thơm để tưởng nhớ và tri ân.

21-01-2020vieng04-w940-h676.jpg

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu đến từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ thắp những nén hương thơm để tưởng nhớ và tri ân

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng tại Nghĩa trang TPHCM (quận Thủ Đức).

21-01-2020vieng05-w940-h631.jpg

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP

* Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi).

Tham dự cùng đoàn có Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Triệu Lệ Khánh và các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện tham gia.

21-01-2020ahieu71-w800-h525.jpg

Các đại biểu dành phút tượng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược. (Ảnh: Thu Hà)

21-01-2020ahieu76-w800-h533.jpg

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang dâng hương tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược. (Ảnh: Thu Hà)

Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, đoàn cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, xã An Nhơn Tây và Nghĩa trang Chính sách TP, xã Phú Hòa Đông; dâng hương, dâng hoa, viếng vong linh Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm của Mẹ tại ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Theo Long Hồ (hcmcpv.org.vn)