Chủ Nhật, 11/04/2021

Chủ tịch UBND TPHCM đối thoại với 312 chủ tịch phường, xã

26/02/2021 23:04

Ngày 26/2, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND Thành phố với chủ tịch 312 phường, xã, thị trấn nhằm lắng nghe, giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố.

chu-tich-tphcm-doi-thoai-voi-chu-tich-phuong-xa-w810-h554.jpg

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Lê Anh

Tại hội nghị, các vấn đề về trật tự đô thị, vướng mắc trong chế độ làm việc cho cán bộ phường, xã đã được nhiều lãnh đạo các phường, xã phản ánh tới lãnh đạo Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch nhưng Thành phố đã chủ động sớm có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Năm 2020, Thành phố đã giữ mức tăng trưởng kinh tế dương là 1,39%, tiếp tục giữ vững vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, đóng góp quan trọng vào thành tựu phòng, chống dịch COVID-19 của đất nước.

Trong các thành quả đó có đóng góp rất lớn của các lãnh đạo UBND phường, xã, thị trấn khi đã bám sát chương trình, kế hoạch năm để chủ động trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, góp phần cùng thành phố thực hiện thành công “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế.

Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, trong năm 2021, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo các phường xã, phải luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh tại địa phương mình quản lý, không được lơ là, chủ quan.

Bên cạnh đó, Chủ tịch các phường, xã cần luôn ý thức xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, đẩy mạnh cải cách hành chính tại địa bàn mình quản lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện công việc phải đi đôi với kiểm tra giám sát. Xây dựng chính quyền cơ sở gần dân, sát dân, đặt quyền lợi dân là trên hết; duy trì tiếp dân, giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân.

chu-tich-tphcm-doi-thoai-voi-chu-tich-phuong-xa-w816-h549.jpg

Ảnh: VGP/Lê Anh

Đi vào từng nội dung cụ thể, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, để tăng cường đảm bảo trật tự đô thị tại các quận, huyện, hiện nay Thành phố đang xin cơ chế thí điểm, đưa Đội quản lý trật tự đô thị về trực thuộc các quận, huyện. Trước mắt là đưa ngay đội quản lý trật tự đô thị trực thuộc TP. Thủ Đức quản lý.

Về vấn nạn hát karaoke tự phát trên địa bàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng người dân đi làm một ngày lao động miệt mỏi, tối về cần nghỉ ngơi nhưng bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được. Do đó, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong giao Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan chỉ đạo, xử lý vấn đề này. Đồng thời lưu ý, trách nhiệm của các đồng chí chủ tịch quận, huyện, phường xã về vấn đề này.

Đối với những kiến nghị cụ thể từ lãnh đạo các phường, xã, đồng chí Nguyễn Thành Phong lưu ý Văn phòng UBND Thành phố tổng hợp, chuyển các sở, ngành để có ý kiến phản hồi nhằm giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc từ cở sở.

Cũng tại hội nghị, UBND Thành phố đã khen thưởn 24 chủ tịch UBND phường, xã hoàn thành xuất sắc công việc trong năm 2020.

Theo Lê Anh (VGP)