Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc Tết tại tỉnh Lào Cai

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng Năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân tỉnh Lào Cai lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Theo Cổng TTĐT Quốc hội, chiều ngày 15/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nghe Lãnh đạo tỉnh báo cáo khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2022 và việc chuẩn bị cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII bằng 18 đề án trọng tâm và 11 nghị quyết chuyên đề, đạt mức tăng trưởng 9,02%, trong năm 2022. Điều kiện tự nhiên, vị trí địa kinh tế, quân sự, đối ngoại, chính trị đã tạo cho Lào Cai có nhiều tiềm năng, cơ hội trở thành trung tâm vùng Trung du và miền núi phía Bắc, kết nối hành lang Đông - Tây tạo thành “phên dậu” vững chắc của Tổ quốc.

Với những chủ trương, bước đi đúng đắn, Lào Cai đang trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, là cầu nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN và với vùng Tây Nam - Trung Quốc. Chuẩn bị cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, tỉnh Lào Cai hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và lực lượng vũ trang với số tiền, quà trị giá 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và huy động xã hội hóa.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng Năm mới tới Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân tỉnh Lào Cai lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc Lào Cao tiếp tục gặt hái được những thành công to lớn hơn nữa trong năm mới 2023.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Chủ tịch Quốc hội cũng biểu dương công tác chăm lo Tết cho các gia đình, chính sách, người có công, đồng bào dân tộc và người lao động gặp khó khăn của tỉnh Lào Cai, nhấn mạnh tiếp tục chăm lo để tất cả mọi người đều có Tết, thực hiện tốt tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Lào Cai có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh với 182 km đường biên giới, từng là địa phương nghèo nhất cả nước nhưng đến nay đã vươn lên thành tỉnh khá khu vực trung du miền núi phía bắc với thu ngân sách năm 2022 khoảng 10 nghìn tỷ.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả tỉnh đạt được trong công tác xây dựng Đảng, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Năm 2023, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Lào Cai cần bám sát các Nghị quyết của Trung ương, Chính phủ, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhất là Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về phát triển vùng trung du và miền núi phía Bắc để tăng tốc về đích, trong đó Đảng đoàn Quốc hội cũng ban hành kế hoạch thực hiện kế hoạch 11, trong đó có nội dung này. 

Chủ tịch Quốc hội tặng quà Tết (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Theo Chủ tịch Quốc hội, tỉnh Lào Cai cần sớm xây dựng đề án phát huy giá trị tiềm năng khu kinh tế cửa khẩu và biên mậu, trong đó có những cơ chế chính sách thuộc thẩm quyền của địa phương thì tỉnh chủ đông thực hiện, đề xuất Chính phủ và Thủ tướng. Nếu là lĩnh vực đặc thù thí điểm thuộc trách nhiệm của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì Quốc hội sẽ xem xét. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng đoàn Quốc hôi cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ chính trị.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng lưu ý Lào Cai cần tập trung phát triển thế mạnh trong lĩnh vực du lịch, tập trung giữ rừng, xây dựng đường biên giới hoà bình hợp tác phát triển. Tiếp tục quan tâm chăm lo xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng tiêu cực, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Đề nghị Lào Cai tận dụng tốt các cơ hội đem lại sau chuyến thăm chính thức Trung Quốc rất thành công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để đẩy mạnh thương mại biên giới, sớm hoàn thành quy hoạch tỉnh, vùng và quy hoạch tỉnh.

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Kỷ luật Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 60/QĐ-TTg ngày 8/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương.

Thủ tướng lên đường thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei

Trưa 8/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Cộng hòa Singapore và Brunei Darussalam từ ngày 8 đến ...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay, những điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt"

Thủ tướng yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cấp, các ngành, các địa phương phát động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua ngay từ những tháng đầu năm.

Thủ tướng thăm Singapore và Brunei: Chuyến đi mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau

Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ tới Singapore và Brunei Darussalam lần này mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau, chung tay phát triển vì một ASEAN gắn kết, một Đông Nam Á hòa bình, ổn ...

Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/1/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới. ...

Bộ Chính trị tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đồng chí Tổng Bí thư tin tưởng rằng, các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tuy đã nghỉ hưu, nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết sẵn có, tuỳ theo điều kiện của mỗi người, sẽ tiếp tục có những ...

Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký Kết luận số 48-KL/TW ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030. ...

Tây Ninh phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung cả nước

Năm 2023, Tây Ninh đặt mục tiêu duy trì và thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Để hiện thực hoá mục tiêu này và các mục tiêu còn lại, tỉnh đề ra 20 chỉ ...

Vụ án xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức

Qua điều tra cho thấy một vài lãnh đạo phòng kiểm định của Cục Đăng kiểm nhận tiền hối lộ định kỳ theo tháng, theo quý của một số trung tâm đăng kiểm để bỏ qua lỗi trong hồ sơ xin cấp phép hoạt động, ...

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.