Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Quảng Ngãi

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã dành 1 phút tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ơn ơn sâu sắc đối với công lao của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Quảng Ngãi (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Tin từ Cổng TTĐT Quốc hội, sáng ngày 26/07, tại tỉnh Quảng Ngãi, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang TP Quảng Ngãi; dâng hương tưởng nhớ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại Khu lưu niệm; thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh tạiTP Quảng Ngãi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên trong Đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 117 nghĩa trang liệt sĩ, với trên 29.000 phần mộ liệt sĩ, trong đó có hơn 1.000 phần mộ có đủ thông tin, 16.000 phần mộ có 1 phần thông tin và 11.000 phần mộ chưa xác định thông tin.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thắp hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Trong không khí trang nghiêm, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã dành 1 phút tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ơn ơn sâu sắc đối với công lao của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; dành phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thư (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Tiếp đó, tại Thành phố Quảng Ngãi, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thư ở phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi. Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi thăm sức khỏe của Mẹ Lê Thị Thư, bày tỏ lòng tri ân của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng để đất nước được độc lập, tự do.

Thăm và tặng quà gia đình thương binh 1/4 Phan Quang Nam tại TP Quảng Ngãi, Chủ tịch Quốc hội tặng quà và ân cần hỏi thăm sức khỏe của thương binh Phan Quang Nam, yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đó là truyền thống tốt đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta. Chủ tịch Quốc hội chúc thương binh Phan Quang Nam sức khỏe, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội)

Nhân chuyến công tác tại Quảng Ngãi, trong sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đã thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng, thắp hương tưởng nhớ công lao đóng góp của Cố Thủ tướng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 

Ghi sổ lưu niệm tại Khu lưu niệm Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ viết: “Cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Bác là tấm gương sáng người cho các thế hệ cán bộ đảng viên của cả nước và tỉnh Quảng Ngãi. Chúng cháu hứa sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng Nhà nước giao phó, xứng đáng với con cháu Bác Hồ. Mong tỉnh Quảng Ngãi huyện mộ Đức luôn gìn giữ, tôn tạo khu di tích cho muôn đời con cháu mai sau”.

Tâm Phúc (t/h)

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Sóc Trăng: Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Trong 2 ngày 17 – 18/8, Đoàn giám sát Ủy ban Xã hội của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Thúy đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về “Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo ...

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Chỉ đạo tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, có nhiều dư luận về tham nhũng, tiêu cực, những vấn đề ...

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 724/CĐ-TTg về đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/09

Cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đối với ông Võ Ngọc Thành

Ngày 16/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và đồng chí ...

Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8: UBTV Quốc hội sẽ xem xét 11 dự án luật, pháp lệnh và nghị quyết

Sáng ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, đã diễn ra phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Tuyệt đối trung thành, gắn bó với nhiệm vụ "vinh quang được đứng bên Người, canh cho Bác ngủ ngon giấc"

Đó là phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với BQL Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng với Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu ...

Thủ tướng tiếp Đoàn các nhà khoa học Nga

Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đón, gặp gỡ Đoàn các nhà khoa học, lãnh đạo Viện Nghiên cứu khoa học dược liệu và tinh dầu Liên bang Nga.

Khẩn trương xây dựng đề án xử lý các vấn đề của dự án Đạm Ninh Bình theo phương án tái cơ cấu tài chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận sự nỗ lực và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh gần đây của Nhà máy đạm Ninh Bình, tạo niềm tin để tiếp tục tìm phương án, giải pháp xử lý các khó khăn, vướng mắc ...

19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã chỉ ra 19 hành vi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống.