Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Chiều ngày 15/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc mừng đoàn 30 đại biểu các thầy cô giáo lão thành, các đại biểu đại diện cho Hội Cựu Giáo chức Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu (Ảnh: VPCTN)

Thay mặt Đảng, Nhà nước gặp mặt các thầy, cô giáo đã nghỉ hưu tập hợp trong Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch nước bày tỏ cảm ơn, tri ân các Nhà giáo vì những đóng góp lâu dài, có hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo của nước nhà, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, vì một tương lai tươi sáng cho dân tộc, đồng thời mong muốn các cựu nhà giáo tiếp tục truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm của mình cho thế hệ sau, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục nói riêng và đất nước nói chung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hội Cựu Giáo chức Việt Nam thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực giáo dục nước nhà. Hội đã thiết lập được mạng lưới hội viên rộng khắp tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 46 trường Đại học trực thuộc Trung ương Hội, với 60 vạn hội viên. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Hội Cựu giáo chức Việt Nam (Ảnh: VPCTN)

Chủ tịch nước đánh giá cao Hội thực hiện 4 cùng rất có ý nghĩa với Ngành giáo dục đào tạo, đó là: Cùng tham gia đánh giá phát hiện tình hình; Cùng tham gia góp ý, xây dựng chương trình hoạt động của ngành; Cùng tham gia triển khai một số công việc có chọn lọc; Cùng phối hợp chăm sóc đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu,.... Nhiều chế độ chính sách đã được ban hành trên cơ sở kiến nghị của Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Theo đó, Hội đã đề xuất nhiều cơ chế chính sách đối với Nhà giáo nói chung và Nhà giáo về hưu nói riêng, như khôi phục phụ cấp thâm niên; trợ cấp một lần cho Nhà giáo về hưu sau năm 1994 và trước tháng 5/2019 chưa được hưởng phụ cấp thâm niên, từ đó, Nhà nước đã trợ cấp cho gần 200.000 nhà giáo về hưu với số tiền hơn 2.200 tỷ đồng.  

Cùng với đó, Hội đã vận động hội viên giữ vị thế “Nhà giáo – Người trí thức – Người cao tuổi” trên địa bàn dân cư, làm chỗ dựa cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lan tỏa những tấm gương sáng, những giá trị tốt đẹp, những năng lượng tích cực trong xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Hội Cựu giáo chức Việt Nam (Ảnh: VPCTN)

Nhấn mạnh truyền thống văn hóa hiếu học, tôn sư trọng đạo, đạo lý thầy - trò góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của dân tộc và cốt cách con người Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, các Nhà giáo càng thêm yêu nghề dạy học, tiếp tục giữ vững phẩm chất và năng lực để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo nước nhà ngày càng phát triển tốt đẹp, đưa đất nước đến dài vinh quang.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước đánh giá cao công lao to lớn, sự hy sinh thầm lặng của các nhà giáo tiếp tục bồi đắp truyền thống của nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt, có nhiều nhà giáo có trình độ cao, có những công trình khoa học đóng góp cho ngành và đất nước. Cho rằng, mỗi sự hy sinh cống hiến, mỗi sự sáng tạo khoa học giáo dục có được chấp nhận, phát huy hay không đều thông qua các nhà quản lý giáo dục từ cấp cao đến cơ sở, Chủ tịch nước cho rằng, điều đáng tự hào là trong nhiều chục năm qua, đất nước ta đã có một đội ngũ nhà giáo làm công tác quản lý giáo dục tâm huyết, sáng tạo.

Lắng nghe một số kiến nghị của Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, trước hết là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương Binh xã hội, nghiên cứu để có đề xuất chính sách cụ thể.

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thủ tướng chỉ đạo đấu tranh, triệt phá các ổ nhóm, đường dây cá độ bóng đá

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện 1123/CĐ-TTg ngày 25/11/2022 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Làm tốt truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, làm tốt công tác truyền thông chính sách sẽ mở ra những nguồn lực lớn, tạo nên sức mạnh lớn, hiệu quả cao trong xây dựng, thực hiện các chính sách. Truyền thông chính sách tốt là giải ...

Định hướng cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Uganda đi vào chiều sâu và hiệu quả

Sáng ngày 24/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón và hội đàm với Tổng thống nước Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni sang thăm chính thức Việt Nam.

Việt Nam và Philiipines chia sẻ nhiều giá trị lợi ích chiến lược tương đồng

Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam luôn coi trọng, cải thiện môi trường đầu tư kinh. Hệ thống pháp luật về đầu tư, phát triển doanh nghiệp luôn được Quốc hội và Chính phủ chú trọng, ngày càng hoàn thiện.

Sở Lao động–Thương binh và Xã hội TPHCM có tân Phó Giám đốc

Đồng chí Huỳnh Lê Như Trang, Chánh Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM.

Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội đồng Hòa bình Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Nhà nước, nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ sự ủng hộ, đoàn kết mạnh mẽ và giúp đỡ quý báu của các tổ chức dân chủ, tiến bộ quốc tế; trong đó có Hội ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Philippines

Ngày 23/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Philippines.

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Sáng 23/11, tại tỉnh Vĩnh Long, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Vĩnh Long tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ ...

Cả cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân

Thủ tướng Võ Văn Kiệt là hình ảnh cao đẹp về một nhà lãnh đạo đã giành được chiến thắng trước những thử thách khốc liệt, đầy cám dỗ của kinh tế thị trường, để mãi mãi là một người cộng sản chân chính trong ...

Chỉ thị của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư đã ký Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Quý Mão năm 2023.