Thứ Ba, 24/11/2020

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Củ Chi

20/11/2020 16:43

Ngày 20/11, Đoàn cán bộ TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến viếng Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược Củ Chi và Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định.

20-11-2020bithu2-w500-h313.jpg

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược Củ Chi và Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định. Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước những cống hiến hy sinh của  các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

20-11-2020bithu2-w500-h313.jpg

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu dâng hương tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược Củ Chi.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng Đoàn cán bộ TP đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông, sinh năm 1936 (ngụ ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Xứ, sinh năm 1928 (ngụ ấp Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi). Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe của Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông và Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Xứ; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh những người thân yêu cho Tổ quốc của hai Mẹ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc hai mẹ luôn mạnh khỏe, trường thọ; luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu, các thế hệ trẻ hôm nay. Đồng chí mong các cấp, các ngành và địa phương tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” thực hiện tốt việc chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng như những người có công với cách mạng.

Theo Thành ủy TPHCM