Thứ Sáu, 20/09/2019

Cháy khu căn hộ cao cấp tại Nga, 8 người thiệt mạng

05/02/2019 13:42

Một vụ hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra tại tòa nhà căn hộ cao cấp ở trung tâm thủ đô Moscow (Nga), làm 8 người thiệt mạng, truyền thông Nga đưa tin.

 

Cháy khu căn hộ cao cấp tại Nga, 8 người thiệt mạng

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu căn hộ cao cấp ở rung tâm thủ đô Moscow của Nga.

Ngày 4/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà căn hộ cao cấp ở trung tâm thủ đô Moscow của Nga.

Dẫn nguồn tin Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga, Sputnik cho biết, đám cháy bùng phát từ tầng 5 của một tòa nhà chung cư cao cấp 7 tầng ở trung tâm thủ đô Moscow, sau đó nhanh chóng lan ra khắp tòa nhà.

Khoảng 80 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường để dập lửa và sơ tán 42 người, trong đó có 8 trẻ em, tới nơi an toàn.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ vật lộn với “bà Hỏa”, cuối cùng đám cháy đã được khống chế.

Cháy khu căn hộ cao cấp tại Nga, 8 người thiệt mạng

Cháy khu căn hộ cao cấp tại Nga, 8 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hỏa khẩn trương dập tắt đám cháy

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn làm 4 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, “cơ quan điều tra xác nhận đã có 8 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em”, Hãng thông tấn TASS dẫn lời phát ngôn viên cơ quan điều tra tại Moscow Yulia Ivanova cho biết.

Trong khi đó, Sputnik dẫn thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cũng đưa ra thông tin tương tự về con số thương vong trong vụ hỏa hoạn nói trên.

Được biết, tòa nhà vừa trải qua vụ hỏa hoạn kinh hoàng được xây dựng từ năm 1914. Hiện các cơ quan chức năng Nga đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Tuy nhiên, việc không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng cháy chữa cháy là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nga trong thời gian qua.

 

Bạch Dương