Thứ Sáu, 05/06/2020

Nổ bom ở Sri Lanka: Tìm thấy 87 kíp nổ ở trạm xe buýt thủ đô

22/04/2019 23:09

Ngày 22/4, cảnh sát Sri Lanka tìm thấy hàng chục thiết bị kích nổ ở một trạm xe buýt tại thành phố Colombo sau một ngày vụ đánh bom liên hoàn khiến hơn 290 người thiệt mạng.

Người phát ngôn cảnh sát Sri Lanka chiều 22/4 thông báo họ đã tìm thấy 87 thiết bị dùng để kích nổ bom tại một trạm xe buýt ở thành phố Colombo, theo Reuters.

Những thiết bị này được tìm thấy chỉ một ngày sau loạt tấn công khủng bố liên hoàng nhắm vào các nhà thờ và nhà hàng tại Sri Lanka, làm ít nhất 290 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Biệt kích Sri Lanka phong tỏa hiện trường vụ đánh bom nhà thờ St. Anthony ngày 21/4. Ảnh: Getty.

Cũng trong chiều 22/4, một quả bom giấu trong xe tải đã phát nổ trong quá trình lực lượng rà phá bom mìn tìm cách vô hiệu hóa nó. Chiếc xe đậu gần một nhà thờ ở thành phố Colombo.

Các lực lượng an ninh Sri Lanka đang truy lùng khắp hòn đảo để xác định những thành phần chủ mưu vụ khủng bố đẫm máu ngày lễ Phục sinh. Trong hơn 24 tiếng qua, cơ quan điều tra Sri Lanka đã bắt giữ ít nhất 24 nghi phạm.

Cảnh sát đã xác định được nghi phạm đánh bom khách sạn Shangri-La, tại Colombo, là một chủ xí nghiệp tên Insan Seelavan. Có chín nhân viên của Seelavan đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra đến ngày 6/5.

Cảnh sát cũng thông báo có thể có mối liên hệ giữa Seelavan và những phần tử đánh bom tự sát khác, theo Sputnik.

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã chỉ định thành lập ủy ban đặc biệt điều tra vụ khủng bố ngày 21/4. Người đứng đầu ủy ban này sẽ là thẩm phán tòa án cao nhất Sri Lanka.

Thanh Danh