Thứ Sáu, 28/02/2020

Gia Lai: Đột nhập bãi khai thác cát lậu "khủng" tại huyện Mang Yang

29/12/2018 06:30

Hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra ngang nhiên cả ngày lẫn đêm trong một thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.

Chiều 26/12, PV có mặt tại địa điểm khai thác cát trái phép là khu vực suối địa giới hành chính giáp ranh xã giữa xã Lơ Phang và xã Đắk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
 
Tại đây, PV tỏ ra khá bất ngờ khi chứng kiến một số lượng lớn hàng trăm khối cát được hút từ dưới suối lên tập kết cao như một quả đồi. Bên cạnh là một chiếc máy xúc liên tục khua gàu gom cát về một chỗ.
 
 
Bãi khai thác cát trái phép.
 
Dưới suối là một chiếc máy hút cát công xuất lớn. Tiếng máy nổ xình xịch nhả khói đen nghi ngút hút cát dưới lòng hồ lên bên cạnh là một lán trại được "cát tặc" dựng lên để thực hiện công việc khai thác cát trái phép.
 
Hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra ngang nhiên cả ngày lẫn đêm trong một thời gian dài, nhưng chính quyền địa phương không hề hay biết.
 
Trong chiều cùng ngày, sau ghi nhận thông tin, PV đã điện thoại báo cho Chủ tịch UBND huyện Mang Yang. Sau khi tiếp nhận thông  tin từ PV, ông Lê Trong, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cho biết, sẽ chỉ đạo cho lực lượng kiểm tra ngay.
 
 
Cát tặc dựng lán trại ngay bên cạnh suối để khai thác cát trái phép.
 
Tuy nhiên, sáng 27/12, PV quay lại hiện trường. Theo ghi nhận của PV, hoạt động khai thác cát trái phép vẫn diễn ra bình thường. Sưới suối, máy hút cát vẫn hoạt động. Trên bờ, những chiếc xe tải vẫn ngang nhiên đến chở cát đi như lẽ thường tình.
 
Lúc này, PV một lần nữa điện thoại cho Chủ tịch UBND huyện Mang Yang để nắm thêm thông tin. Ông Trọng khẳng định, ông đã cử lực lượng đi kiểm tra. Tuy nhiên, khi PV phản ánh mới có mặt trong hiện trường chứng kiến hoạt động khai thác cát trái phép vẫn đang diễn ra ông Trọng cho biết sẽ kiểm tra lại cấp dưới nắm tình hình sẽ thông tin lại.
Bảo Long