Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Vớ vẩn "bài thuốc tiên" chữa khỏi căn bệnh thế kỷ

Tự xưng là người được cõi trên “chỉ điểm”, dạy thuốc để cứu đời, người phụ nữ có tên H.Y.P. lan truyền, giới thiệu bài thuốc chữa HIV bằng phương pháp tâm linh.

Theo vị này, người mang bệnh HIV không cần đến bác sĩ, bệnh viện mà chỉ cần nhất tâm tin Phật rồi tự tay mua, bào chế bài “thuốc tiên” của bà để trị bệnh.

Bài thuốc tiên nhiệm màu!?

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn tư vấn, điều trị bệnh HIV tại TP.HCM, xuất hiện vị “thần y” bí ẩn sở hữu bài “thuốc tiên” chữa khỏi căn bệnh thế kỷ mà không cần tốn tiền. Người này tự xưng được cõi trên “báo mộng”, truyền dạy bài “thuốc tiên” để cứu người. Với cách thức không ra mặt, không nhận tiền, chỉ hướng dẫn người bệnh qua điện thoại, trang mạng, vị “thần y” ẩn danh nhanh chóng lôi kéo được nhiều người tham gia. Hơn thế, những câu chuyện huyễn hoặc, bí ẩn mang màu sắc liêu trai kể về bài thuốc do đức Phật chỉ dạy càng thu hút trí tò mò, hy vọng thoát căn bệnh hiểm nghèo của những người đang mắc căn bệnh thế kỷ.

Thông qua điện thoại, vị “thần y” ẩn danh, tự xưng là vợ của một bác sĩ nổi tiếng, hiện đang sinh sống tại TP. Hải Phòng cho biết: “Cô quyết định chia sẻ bài thuốc này sau nhiều lần đắn đo. Lúc đầu, khi 3 lần nằm mơ thấy có người cõi trên chỉ bài thuốc chữa bệnh HIV, cô cũng không dám tiết lộ. Vì chồng cô là bác sĩ Tây y, ông ấy và các con cô không tin vào những chuyện nhiệm màu. Nhưng khi cô quyết định không tiết lộ, cô lại mơ thấy Phật về bảo cô đang giữ bài thuốc hay cứu đời nếu không nói ra thì có tội. Nghe vậy, cô mới giới thiệu”.

Bà P. giới thiệu giấc mộng nhiệm màu cùng bài thuốc chữa HIV bí ẩn của mình

Trong vai con bệnh, PV trực tiếp liên hệ với “thần y” qua số điện thoại trên trang cá nhân để được tư vấn. Sau khi dò hỏi, vị “thần y” nghi ngờ: “Ai giới thiệu cho con số điện thoại này. Con tìm đến cô, con có tin vào Phật không? Có tin vào sự nhiệm màu không. Cô nói trước, cô chữa theo phương pháp tâm linh, Phật pháp nhiệm màu nên nếu con có niềm tin thì mới thành công. Ngược lại chỉ tốn công vô ích”. Sau khi được PV khẳng định có niềm tin tuyệt đối vào phương pháp cũng như bài thuốc do người này cung cấp, bà P. tiếp tục hướng dẫn:

“Cách chữa này không mất tiền mất của gì hết, chỉ tốn mấy thang thuốc thôi nhưng yêu cầu người bệnh phải tuyệt đôi tin tưởng và thành tâm niệm Phật”.

“Bài thuốc này có 7-9 thang. Chữa cho nam thì 7 thang, nữ thì 9 thang. Mỗi thang  gồm 7 vị thuốc Bắc. Lưu ý là khi đi mua thuốc, con phải tìm đến đúng tiệm thuốc của người Trung Quốc nếu không sẽ không hiệu quả. Sau khi có thuốc, con sắc thành nước để uống. Mỗi thang uống 2 ngày thôi. Thuốc khi sắc còn một nửa số nước ban đầu mình đổ vào là dùng được. Lúc này, con lấy ra một phần thuốc để uống, phần còn lại để rửa bộ phận sinh dục. Khi rửa, miệng phải liên tục niệm Phật vừa kì cọ sạch sẽ, tỉ mỉ. Lúc này, con phải có cảm giác như đang dùng tay tống những chất độc bẩn tưởi đó ra ngoài theo dòng nước”, bà P. hướng dẫn thêm.

Không cần kê toa, biết tên thuốc

Bất ngờ vì không được bà P. giới thiệu tên các vị thuốc, PV gặng hỏi, vị “thần y” cho biết: “Cô chữa theo Phật pháp. Sự nhiệm màu, linh thiêng của đức Phật sẽ chữa khỏi bệnh cho con. Còn bài thuốc chỉ là hình thức thôi. Con có thể ra ngoài tiệm thuốc do người Trung Quốc bán bảo họ bán cho 7 vị thuốc bất kỳ. Khi đến, con không cần khai bệnh của mình, muốn mua thuốc gì cũng được nhưng nhớ nhờ họ bốc thành 7 thang khác nhau, mỗi thang phải đúng 7 vị, còn 7 vị này là 7 vị gì cũng được. Quan trọng là khi sắc, con không được để bất kỳ một thang nào cháy. Chỉ cần cháy 1 thang thôi, bài thuốc sẽ mất linh nghiệm ngay. Nếu con thực hiện đúng như trên và có niềm tin tuyệt đối vào Phật pháp, cô đảm bảo bệnh sẽ khỏi và không cần uống thêm bất kỳ thuốc nào nữa”.

Hoài nghi cách chữa bệnh theo phương pháp hoang đường nói trên, PV nhiều lần gặng hỏi nguồn gốc bài thuốc với bà P.. Tuy nhiên, bà này luôn khẳng định đây là bài thuốc do cõi trên hướng dẫn, chỉ dạy chứ không hề học được từ các thầy thuốc. PV càng bất ngờ hơn khi tìm hiểu nhân thân của vị thần y nói trên. Nhiều bệnh nhân từng đến nhà bà xin thuốc chữa bệnh đều khẳng định bà là người có tâm trí bình thường. Thậm chí, chồng bà là một bác sĩ có tiếng, đang công tác tại bệnh viện lớn trong TP. Hải Phòng. Khi được hỏi, bản thân bà cũng yêu cầu “khách hàng” chỉ gọi điện cho mình vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần. Bởi 2 ngày cuối tuần, chồng bà được nghỉ, có mặt ở nhà. Ông này không đồng tình và phản đối kịch liệt cách chữa trị bệnh theo tâm linh của vợ mình.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, không ít người mang căn bệnh thế kỷ đã nhắm mắt, đưa chân theo cách chữa trị hoang đường của vị “thần y” giấu mặt. Khi được hỏi về tác dụng của bài thuốc, những người từng tin theo cách chữa của bà P. chỉ im lặng. Nhiều người cho biết, các triệu chứng của căn bệnh vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Tuy nhiên, những người này đều không dám ra lời bởi tin “mình chưa đặt hết niềm tin vào Phật, còn hoài nghi cách chữa của bà P. nên chưa có kết quả”. Anh N.T.H. (40 tuổi, người từng tin theo cách chữa của bà P.) cho biết: “Sau khi được bà hướng dẫn, tôi đã ra tiệm thuốc bắc mua đúng theo lời hướng dẫn. Có điều, tôi mua 7 vị đều là thuốc bổ nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu bệnh thuyên giảm. Mấy chỗ lở loét vẫn mưng mủ, chỉ là ăn cơm thấy ngon hơn”.

“Tôi nghĩ chắc niềm tin của mình chưa đủ lớn nên việc chữa trị chưa đem lại kết quả tốt. Bà P. không lấy tiền, khi tôi ngỏ ý đến nhà bà để cảm ơn, bà cũng không cho nên tôi nghĩ bà không lừa lọc gì. Kiên trì uống chắc sẽ có kết quả”, anh H. cho biết thêm. Trong khi đó, các lương y, bác sĩ lại tỏ ra hết sức nghi ngại về bài thuốc vô danh nói trên. Các lương y cho biết, hiện nay, chưa có một bài thuốc Đông y nào có thể chữa khỏi HIV. Lương y Tăng Văn Quang, Chủ tịch hội Đông y huyện Hóc Môn (TP.HCM) cho biết: “Hiện nay, chưa có bài thuốc nào khẳng định chữa khỏi HIV. Việc chữa khỏi nhiễm trùng HIV/AIDS bằng Đông y chúng tôi cũng đang hy vọng, còn bây giờ thì chưa có. Sẽ rất nguy hiểm cho những người cả tin vào các thầy lang nói rằng họ chữa khỏi căn bệnh này”.

Cùng nhận định trên, ông Trần Văn Anh Phương, Quản lý công trình tư vấn xét nghiệm HIV TP.HCM, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TP.HCM nhấn mạnh: “Hiện nay, trên thế giới chưa có nghiên cứu nào khẳng định Đông y có thể chữa khỏi HIV. Càng khó tin hơn, khi phương pháp chữa trị nêu trên lại được thực hiện trên biện pháp tâm linh. Có thể nói, đây là cách chữa trị phản khoa học, không đáng tin.

Người bệnh cần phải cân nhắc, không nên tin vào các biện pháp chữa trị thiếu khoa học như trên. Để đảm bảo, người bệnh nên đến các trung tâm y tế, bệnh viên uy tín để được tư vấn sâu, điều trị một cách khoa học, đúng phương pháp”.

Đông y chỉ có tác dụng hỗ trợ

Bác sĩ Chu Quốc Trường, Bệnh viện Y học dân tộc cổ truyền Trung ương cho biết: “Hiện nay, trong việc điều trị bệnh HIV, Đông y chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Áp dụng y học cổ truyền là một xu hướng mới đầy triển vọng trong việc điều trị, hỗ trợ bệnh AIDS/HIV. Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng và đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, đây là một quá trình lâu dài, đòi hỏi phải đúng phương pháp và khoa học. Do đó, người bệnh không nên tự ý sử dụng các bài thuốc, tin vào sự hướng dẫn, quảng cáo của những thầy thuốc, bài thuốc chưa được kiểm duyệt, thiếu uy tín”.

 

Ngọc Nguyễn

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ mua xe trả góp của Cửa hàng Nguyễn Minh Sơn: Công an TP.HCM đã vào cuộc

Sau loạt bài điều tra của Công lý &Xã hội về “quy trình” mua bán trả góp xe gắn máy lạ kỳ của Cửa hàng Nguyễn Minh Sơn, Công an TP.HCM đã vào cuộc. Liệu các “khổ chủ” có tìm lại được công bằng?

Bi kịch đầu đời vì lỡ ăn “trái cấm”

Con trẻ bước vào độ tuổi dậy thì cần có sự quan tâm, sâu sát của cha mẹ. Sự thờ ơ của bậc làm cha, làm mẹ trong câu chuyện đau lòng dưới đây đã đẩy một đứa trẻ vào bi kịch ngay giai đoạn ...

Sự bất lực của người cha tàn tật…

“Tui từng là một người lính, vào sinh ra tử ngoài chiến trường đâu có sợ chi. Vậy mà giờ đành bất lực, không dạy nổi con thì tủi thân, day dứt lắm””, đôi mắt ông Nguyễn Hữu Bình buồn không đáy khi nhắc đến ...

TP HCM: Việt Hưng Phát bị tố lừa đảo tại dự án Dragon Land

Theo đơn tố cáo, sau khi lập hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng ký với khách hàng, thu tiền hàng trăm triệu đồng, Việt Hưng Phát không hề có đất giao như thỏa thuận và cũng không trả lại tiền.

Sứt mẻ tình xóm giềng vì cố giữ 7 cây bạch đàn giáp ranh

Nhiều lần ông Hùng cảnh báo và khuyên ông Tuất nên chặt hàng cây bạch đàn giáp ranh có nguy cơ gãy đổ vào công trình nhà mình nhưng không được, ông buộc phải khởi kiện vụ việc ra Tòa. Dù cãi chày, cãi cối ...

Người đàn bà “siêu lừa” với chiêu “nước mắt cá sấu”

Sự gian xảo của Nguyễn Thị Thủy đến ngày ra tòa vẫn tràn ra cả gương mặt. Ả không biết xấu hổ, ả không cần xấu hổ cho nên ả cũng chẳng màng chi chừa lại chút mặt mũi cho những người thân của mình…

Chuyến đi không hẹn ngày về

Có nằm mơ, Thu cũng không nghĩ chuyến đi chơi ngoại tỉnh lần đó lại là chuyến đi chẳng hẹn ngày về của cô. Càng chua xót và mặn đắng bờ môi khi nghĩ tới cảnh đứa con gái bé bỏng chưa từng rời khỏi ...

Lời từ biệt chưa kịp thốt ra…

Người vợ trẻ mở miệng nhưng phát hiện bản thân không nói được lời nào, chỉ còn lại sự nghẹn ngào xót xa. Cô ân hận tại sao không sớm nhận ra sự thay đổi của chồng, tại sao đến một lời từ biệt lúc ...

Bài học cảnh tỉnh từ chuyến đi chơi vùng biên đầy “mật ngọt”

Sang Trung Quốc làm thuê rồi lấy chồng bản địa, bị cáo quay lại lập kế hoạch lừa các cô gái nhẹ dạ từ Việt Nam sang bán dâm. Sau khi thoát khỏi địa ngục trần gian nơi xứ người, các nạn nhân đã tố ...

Cuộc “hồi hương” bất đắc dĩ sau 16 năm trốn nã

Khun Văn Dương ngồi khom lưng trên ghế dành cho bị cáo, tấm áo phạm nhăn lại, cái quần chật hẹp gói đôi chân bị vén lên cao, đôi mắt ngưng lại nơi chiếc còng sắt trắng bạc. Suốt 16 năm trốn nã, Dương tưởng ...