Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Thủ đoạn của thầy “Năm Hùm” chuyên trị bệnh… bằng bùa phép

Tự xưng là “truyền nhân” của gia đình chuyên làm thầy bà chữa bệnh, trị tà ma bằng bùa phép, thầy “Năm Hùm” nổi tiếng với tài cầu hồn, trục vọng, giam quỷ, ăn tà ma. Thế nhưng...

Để dẫn dắt “con mồi” vào trò lừa bằng niềm tin mê tín, người này lập am thờ hình con cọp trắng, tự nhận là linh hiển của thần cọp hạ thế cứu đời. Mỗi khi có khách, thầy “Năm Hùm” đều dắt “con mồi” đến trước hương án thắp nhang, chẩn bệnh, bắt ma bằng cách bấm đốt ngón tay rồi cho bùa hoặc thổi phép chữa trị. Sau mỗi lần làm phép khách được hướng dẫn cúng tiền nhang đèn bằng tiền mặt ngay tại am thờ.

“Biệt tài” giam quỷ, ăn ma

Mặc dù sống cách xa đường quốc lộ nhưng “tiếng tăm” của thầy “Năm Hùm” (ngụ ấp 9, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đều được mọi người biết đến. Người dân nơi đây cho biết, ông này nổi tiếng bởi biệt tài cầu hồn, trục vong, chữa bệnh bằng bùa phép. Do vậy, dù nhà “thầy” khuất sau con đường làng bé xíu, được bao bọc bởi những vườn cây trái rậm rịt, người có bệnh vẫn dễ dàng tìm được đường vào. Theo sự hướng dẫn của người dân địa phương, trong vai những con bệnh, PV báo CL&XH tìm vào nhà thầy “Năm Hùm” để mục kích tài bắt ma, chữa bệnh bằng bùa phép.

Thầy “Năm Hùm” vẽ bùa cho khách

Có mặt tại nhà người này giữa buổi trưa, PV nhận thấy nơi đây đã đầy ắp “bệnh nhân”. Nơi làm việc của “thầy” không chút kín đáo, ma mị, huyền ảo như những thầy khác. Ngược lại, ông chọn góc làm việc ngay trong phòng khách của căn nhà cấp 4. Tại góc nhà, sát bên bàn thờ gia tiên, ông đặt am thờ, thờ hình một con cọp trắng. Phía trước am thờ, có một bát nhang đầy ắp chân nhang cũ. Mỗi khi có khách đến xin chữa bệnh, ông này đều gọi khách đến trước hương án này thắp nhang, cầu thần về chứng giám.

Bà L.T.B. (40 tuổi, ngụ xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) cho biết: “Thầy “Năm Hùm” nổi tiếng lâu rồi. Ông có tài chữa bệnh, bắt ma bằng bùa phép rất linh nghiệm. Trước đây, ông này từng đi tu, học phép hơn chục năm. Ông cũng là truyền nhân đời thứ ba của gia đình chuyên làm thầy pháp. Người ta gọi ông là thầy “Năm Hùm”, “Năm Cọp” vì ông thờ thần hổ. Mỗi khi xem bệnh, trị tà ma cho khách, ông phải thắp nhang, khấn xin thần hổ về nhập thể. Nghe nói thần linh ứng của thần hổ rất mạnh và thiêng nên ông có thể bắt ma, giam quỷ, thậm chí ăn luôn hồn ma đang theo phá bệnh nhân” (!?).

Sau ít phút chờ đợi “thầy” chẩn bệnh cho một nữ khách hàng, PV được người này vẫy tay, gọi đến trước hương án. Tại đây, ông hỏi PV sinh ngày, tháng, năm nào rồi tiếp tục lần đốt ngón tay lẩm nhẩm những điều khó hiểu. Nghe PV trình bày tuổi tác và cho biết mình hay cảm vặt, đêm ngủ không ngon giấc, hay mệt mỏi thì thầy “Năm Hùm” liền phán PV có người âm theo.

“Cô có vong theo. Tôi bấm tay thấy nó là vong nữ chết trẻ, chỉ khoảng 1-2 tuổi. Nhưng nó không phải là vong xa lạ mà vong trong thân tộc của cô. Cô về hỏi xem gia đình trước đây có ai có con cháu chết lúc 1-2 tuổi không. Bệnh của cô là do nó phá khiến cô tâm tính bất định, nảy sinh cáu gắt, ăn không ngon, ngủ không yên. Bởi tâm tính như thế cộng thêm việc cứ hay bệnh vặt nên cô gầy yếu xanh xao, suốt ngày mệt mỏi nhưng đi khám thì không ra bệnh, uống thuốc cũng không khỏi”, thầy phán

Sau khi có bùa, thầy “Năm Hùm” tiếp tục vào chú, yểm bùa cho PV

Tỏ vẻ lo lắng, PV “khẩn thiết” nhờ “thầy” ra tay ứng cứu thì được ông trấn an: “Bệnh này không chết. Gặp tôi coi như cô có phước. Có nhiều cách, tùy cô lựa chọn. Một là trục vong này ra, nếu nó là vong tốt, có thể cải tạo thì tôi giam lại, cải tạo rồi cho siêu thoát. Ngược lại, nếu nó là quỷ thì tôi phải đày hoặc ăn đi để trừ hậu họa. Một cách nữa là tôi dùng bùa cho cô để nó không theo phá nữa. Vì tôi thấy vong này có thể là người trong thân tộc cô nên tôi thấy không nên giam giữ hoặc ăn nó. Với lại nó cũng không khiến cô bệnh tật nặng nề, công danh trắc trở nên cô chỉ cần dùng bùa là đủ”.

Chữa bệnh bằng thổi phép, vẽ bùa

Nói xong, người này chỉ tay, ra hiệu cho PV quay lại ghế salon bên cạnh hương án ngồi đợi. Ông này tiếp tục lần đốt ngón tay đọc chú, nói: “Nếu cô cần, tôi có thể gọi nó lên cho cô nói chuyện, hỏi xem nó cần gì thì cúng cho nó. Được cúng, nó sẽ không phá cô nữa. Tôi làm chuyện này nhiều lần rồi. Nhưng tốn chút thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, tôi xem hậu vận cho cô thấy vong này chưa thành quỷ, nó quý cô nên theo dựa. Vì âm dương không thể hòa hợp nên cô mới hay bệnh, mệt mỏi, cáu gắt. Trước mắt, tôi sẽ cho bùa. Cô đem bùa này về bỏ vào gối ngủ đảm bảo sẽ an giấc, không gặp ác mộng, thức nửa đêm nữa”.

Được PV gật đầu đồng ý, người này lập tức lấy một cây bút lông viết bảng có mực đỏ rồi xé mẩu giấy một cách nham nhở quẹt liên tục. Từ phía sau, PV có thể nhìn thấy những nét vẽ của “thầy” chẳng khác nào trẻ con gạch bậy lên giấy trắng. Lá bùa của người này không có một hình thù, kết cấu hay ký tự có thể gây cho người xem bất cứ một cảm giác tò mò, tin tưởng nào. Ngược lại, đây chỉ đơn giản chỉ là những đường vòng cung được vẽ chồng lên nhau. Vẽ xong, ông này gấp lại, gọi PV đến nhét vào tay rồi tiếp tục thực hiện các động tác trấn yểm bằng cách vừa khấn lảm nhảm vừa chỉ tay, vỗ vào trán PV.

Lá bùa nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ con được thầy năm khẳng định "có tác dụng trị tà ma"

Sau khi có bùa, PV tỏ ý vẫn chưa thật sự yên tâm, thầy “Năm Hùm” mừng ra mặt, phán tiếp: “Mạng cô lớn nhưng vía lại yếu nên ma quỷ dễ theo. Bùa tôi cho chỉ để dùng khi ngủ thôi. Nếu cô muốn ma quỷ thấy cô là tránh thì phải để tôi vào chú, thổi phép cho. Sau khi vào chú, thổi phép thì các loại ma quỷ bình thường thấy cô là phải tránh. Bởi lúc này, trong người cô đã có linh ứng của thần cọp bảo vệ. Còn  nếu như cô vẫn bị theo tức là bị quỷ ám rồi. Cái này cô phải đến gặp tôi để tôi trục nó ra”.

Nói xong, “thầy” vẫy tay gọi PV đến trước hương án, rút trong bát nhang ba cây nhang đang cháy dở chuẩn bị thao tác thổi phép, vào chú cho khách. “Thầy” yêu cầu PV đứng trước hương án, nhắm mắt, thành tâm trong khi ông vào bùa, đọc chú. Sau khi PV đã sẵn sàng, ông cầm ba cây nhang vẽ vòng vòng trước mặt, quanh đầu PV, miệng liên tục lẩm nhẩm những câu từ không thuộc bất kỳ hệ thống ngôn ngữ nào. Chốc chốc, “thầy” lại thổi phù phù vào trán PV. Cuối cùng, “thầy” kết thúc công đoạn yểm bùa, thổi phép bằng cách... vỗ ba cái vào trán PV.

PV tiếp tục hỏi về việc trục vong liệu có đau đớn, nguy hiểm hay không thì ông này trấn an: “Những chỗ khác thường đánh vào người cho vong xuất ra. Tôi chỉ kêu người ta ngồi hoặc nằm trên giường rồi giăng bốn lá bùa xung quanh. Sau đó, tôi đọc chú cho nó xuất ra. Khi tôi dậm chân tức là nó đã xuất. Nếu tôi dậm chân 3 cái, tức là tôi sẽ nhốt nó ba năm, còn không, nếu nó hung dữ quá, linh ứng thần hổ sẽ ăn thịt nó luôn”. Sau ít phút định thần, PV ngỏ ý xin về và gửi tiền công đức thì “thầy” cho biết muốn cúng bao nhiêu thì cúng bởi đây là tiền mua nhang khói cho bề trên để cứu nhân độ thế.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu trước đó của PV, khách đến nhờ “thầy” chẩn bệnh, cho bùa khi ra về đều để lại không dưới 200.000 đồng/người. Thậm chí, nếu phải tiến hành gọi hồn, trục vong, số tiền “nhang đèn” có thể lên con số từ 500.000-1 triệu đồng/người. Quan trọng hơn, đối với những người chỉ mua bùa, thổi phép thì phải quay lại đổi bùa hàng tháng bởi bùa của “thầy” cũng có “hạn sử dụng”(?). Đối với trường hợp của PV, thầy yêu cầu đến đổi bùa. Ông dặn bùa chỉ sử dụng được hơn 2 tháng bởi ma quỷ cũng như con người nếu bị giam cầm, tù hãm cũng tìm cách luyện phép để mạnh lên, hòng thoát khỏi kìm kẹp.

Chưa nghe phản ánh nhưng sẽ tìm hiểu và xử lý

Ông Hồ Văn Hóa, Trưởng ấp 9, xã Vị Trung cho biết: “Tôi chưa nghe người dân phản ánh việc ông Năm Hùm chữa bệnh mê tín. Ông này cũng chưa từng bị xử lý. Người dân địa phương không ai tin việc ông này có thể chữa bệnh bằng bùa phép. Nếu có, chắc chỉ có người từ địa phương khác đến. Việc ông này có tổ chức lên đồng, truyền bá mê tín dị đoan hay không tôi chưa nắm rõ. Tuy nhiên, ông này có biểu hiện nghiện rượu nặng và đúng là con của gia đình có truyền thống làm thầy pháp. Tôi sẽ tìm hiểu lại việc ông này truyền bá mê tín dị đoan rồi báo cáo lại để có biện pháp xử lý kịp thời”.

 

Nguyễn Ngọc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ mua xe trả góp của Cửa hàng Nguyễn Minh Sơn: Công an TP.HCM đã vào cuộc

Sau loạt bài điều tra của Công lý &Xã hội về “quy trình” mua bán trả góp xe gắn máy lạ kỳ của Cửa hàng Nguyễn Minh Sơn, Công an TP.HCM đã vào cuộc. Liệu các “khổ chủ” có tìm lại được công bằng?

Bi kịch đầu đời vì lỡ ăn “trái cấm”

Con trẻ bước vào độ tuổi dậy thì cần có sự quan tâm, sâu sát của cha mẹ. Sự thờ ơ của bậc làm cha, làm mẹ trong câu chuyện đau lòng dưới đây đã đẩy một đứa trẻ vào bi kịch ngay giai đoạn ...

Sự bất lực của người cha tàn tật…

“Tui từng là một người lính, vào sinh ra tử ngoài chiến trường đâu có sợ chi. Vậy mà giờ đành bất lực, không dạy nổi con thì tủi thân, day dứt lắm””, đôi mắt ông Nguyễn Hữu Bình buồn không đáy khi nhắc đến ...

TP HCM: Việt Hưng Phát bị tố lừa đảo tại dự án Dragon Land

Theo đơn tố cáo, sau khi lập hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng ký với khách hàng, thu tiền hàng trăm triệu đồng, Việt Hưng Phát không hề có đất giao như thỏa thuận và cũng không trả lại tiền.

Sứt mẻ tình xóm giềng vì cố giữ 7 cây bạch đàn giáp ranh

Nhiều lần ông Hùng cảnh báo và khuyên ông Tuất nên chặt hàng cây bạch đàn giáp ranh có nguy cơ gãy đổ vào công trình nhà mình nhưng không được, ông buộc phải khởi kiện vụ việc ra Tòa. Dù cãi chày, cãi cối ...

Người đàn bà “siêu lừa” với chiêu “nước mắt cá sấu”

Sự gian xảo của Nguyễn Thị Thủy đến ngày ra tòa vẫn tràn ra cả gương mặt. Ả không biết xấu hổ, ả không cần xấu hổ cho nên ả cũng chẳng màng chi chừa lại chút mặt mũi cho những người thân của mình…

Chuyến đi không hẹn ngày về

Có nằm mơ, Thu cũng không nghĩ chuyến đi chơi ngoại tỉnh lần đó lại là chuyến đi chẳng hẹn ngày về của cô. Càng chua xót và mặn đắng bờ môi khi nghĩ tới cảnh đứa con gái bé bỏng chưa từng rời khỏi ...

Lời từ biệt chưa kịp thốt ra…

Người vợ trẻ mở miệng nhưng phát hiện bản thân không nói được lời nào, chỉ còn lại sự nghẹn ngào xót xa. Cô ân hận tại sao không sớm nhận ra sự thay đổi của chồng, tại sao đến một lời từ biệt lúc ...

Bài học cảnh tỉnh từ chuyến đi chơi vùng biên đầy “mật ngọt”

Sang Trung Quốc làm thuê rồi lấy chồng bản địa, bị cáo quay lại lập kế hoạch lừa các cô gái nhẹ dạ từ Việt Nam sang bán dâm. Sau khi thoát khỏi địa ngục trần gian nơi xứ người, các nạn nhân đã tố ...

Cuộc “hồi hương” bất đắc dĩ sau 16 năm trốn nã

Khun Văn Dương ngồi khom lưng trên ghế dành cho bị cáo, tấm áo phạm nhăn lại, cái quần chật hẹp gói đôi chân bị vén lên cao, đôi mắt ngưng lại nơi chiếc còng sắt trắng bạc. Suốt 16 năm trốn nã, Dương tưởng ...