Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bóc mẽ tài năng vị “thầy lang” bốc thuốc không cần bắt mạch, chữa bách bệnh bằng nước hoa

Những ngày gần đây, người dân trên địa bàn TP. HCM rộ lên thông tin về vị “thầy lang” S.R. (ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), có khả năng trị bách bệnh bằng bùa phép và nước hoa.

Ngoài ra, vị “thầy lang” này còn có “khả năng” bốc thuốc mà không cần bắt bệnh, khiến người người “ngưỡng mộ”. Tuy nhiên, đằng sau đó đều là những trò bịp, hòng trục lợi người dân.

“Thầy lang” chữa bệnh bằng… nước hoa

Từ nguồn tin của bạn đọc, PV báo CL&XH tìm về huyện Hóc Môn (TP. HCM), nơi đang xôn xao về một vị “thầy lang” tên T.V.R. (còn gọi là thầy S.R., ngụ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), có khả năng bốc thuốc mà không cần bắt bệnh. Tại đây, khi hỏi đến “thầy lang” S.R. thì ai cũng biết.

Lá bùa bọc bằng giấy vé số dùng chữa trị cho người bệnh của “thầy” S.R.

Bà N.T.L. (43 tuổi, người dân địa phương bán hủ tiếu bên lề đường) bày tỏ: “Có phải ông S.R. hành nghề chữa bệnh bằng tâm linh không. Nhà ông ấy từ đây đến cũng không xa lắm, cứ đi thẳng rồi rẽ trái là tới. Mà tôi thấy, mọi người kỳ lạ quá đó, mắc bệnh thì đến bệnh viện mà chữa chứ đến tìm ông ấy chữa bệnh bằng tâm linh làm gì, đâu có khỏi bệnh. Người nơi khác tìm đến ông ấy nhiều, chứ người dân địa phương ở đây chẳng ai đến”.

Theo sự chỉ dẫn, PV đã tìm được đến nhà “thầy” S.R.. Lúc này, có rất nhiều người đang chờ được “thầy” chữa trị. Trong lúc ngồi chờ tới lượt mình, PV tiếp chuyện với một người phụ nữ khoảng 38 tuổi (ngụ quận 4, TP. HCM) đưa mẹ đi khám xương khớp. Chị quả quyết rằng: “Thầy S.R. ở đây chữa bệnh hay lắm, đặc biệt là xương khớp, tiểu đường. Thầy đã chữa cho bà cụ hàng xóm bị bệnh tiểu đường rất nặng, phải nằm một chỗ, không ăn uống được gì. Vậy mà sau một tuần uống thuốc của thầy, được thầy chữa trị, bệnh tình của bà cụ đã dần khỏi, đi đứng bình thường trở lại”.

Đang trong mạch nói chuyện, thì giọng “thầy” S.R. vang lên “người tiếp theo”. Người phụ nữ này dẫn bà mẹ lên cho “thầy” chữa trị. Sau vài lời hỏi han, “thầy” S.R. lấy một lọ nước rồi xịt lên đầu người mẹ đang bệnh và lấy một gói nhỏ đưa cho người mẹ rồi dặn: “Hãy giữ bên mình, đừng để mất, khoảng một tuần sau sẽ khỏi bệnh thôi”. Sau ít phút chữa trị bệnh ngắn ngủi, người phụ nữ đưa cho “thầy” 100.000 đồng rồi dẫn mẹ ra về.

Tới lượt PV, “thầy” S.R. nhìn một lúc rồi hỏi: “Con tới đây mấy lần rồi?”. PV trả lời: “Dạ, con mới tới lần đầu, nghe danh thầy đã lâu, mong được chữa trị,…!”. PV vừa nói dứt lời, vị “thầy lang” nói tiếp: “Ta đây chữa được rất nhiều loại bệnh từ xương khớp cho đến tiểu đường giai đoạn cuối. Ngoài ra, ta còn có thể giúp con mua may bán đắt, cầu duyên, cầu phúc, chữa bệnh ở cõi âm.

Chính vì thế, sau khi được ta chữa rồi thì về nhà có ai mắc các chứng bệnh ta vừa nói ấy, cứ việc chỉ tới đây ta sẽ chữa trị cho”. PV dạ, vâng và chuẩn bị mở miệng để nói về bệnh tình của mình, thì vị “thầy lang” ngăn cản: “Đưa cái tay đây coi nào, nhìn là biết đau nhức hai đầu gối phải không? Đau nhức mỏi sau vai phải không? Rồi, để ta chữa cho”.

Vừa nói dứt lời, “thầy” S.R. liền lấy ngay chai nước vừa xịt lên cho bà mẹ của người phụ nữ vừa nãy, tiếp tục xịt lên người, hai tay của PV. Theo như PV quan sát, chai nước và mùi vị bên trong, đây là chai nước hoa thuộc loại rẻ tiền thường bán trên các lề đường ở TP. HCM. 

Sau đó, “thầy” S.R. lấy ở trong tủ ra một tấm thẻ ghi tên “Anh Sáu: Con vái chư vị sơn thần thổ địa con vái chư vị năm ông mười hai vị á rặt giúp cho con…”, và một túi nhỏ bọc mấy tờ vé số rồi ghi tên, tuổi, quê quán của PV vào đó, nói: “Đây là lá bùa sẽ giúp con khỏi bệnh cũng như đạt được điều con mong muốn. Con đau ở đâu cứ vái xin ở đó là sẽ khỏi…”.

“Thầy” em bị phạt, “thầy” anh lên ngôi

Theo những người dân địa phương, “thầy” S.R. hành nghề khoảng chục năm. Bệnh gì “thầy” cũng chữa được, nên rất nhiều người ở rất xa lặn lội tìm đến. Ngày thường, nhà “thầy” có khoảng 100 - 200 người bệnh đến khám, riêng những ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật có khi lên đến 300 - 400 người. Ai đến khám và mua thuốc uống tại đây cũng bị “thầy lang” này thu từ 50.000 - 100.000 đồng/người. Bình quân mỗi ngày kiếm 15 - 20 triệu đồng.

“Tuy nhiên, sau đó, người dân chúng tôi lên tiếng dữ quá, nên ông ấy chuyển qua “tùy hỷ”, ai cho bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu. Mà nhà ông S.R. này có phải chuyên hành nghề y hay có gốc gác gì đâu. Tự nhiên, anh em họ đi đâu về rồi đùng một cái trở thành thầy lang. Mấy năm trước, em ông ấy bị Đoàn thanh tra của Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn về kiểm tra giấy phép không có, nên đã ngừng hoạt động. Sau đó, ông ấy nhường lại cho ông anh là S.R. tiếp tục làm”, một người dân bày tỏ.

Lọ nước hoa dùng chữa trị cho người bệnh của “thầy” S.R..

Hỏi sâu về vấn đề này, PV được biết, em trai của ông S.R. tên là T.V.C. (còn có tên gọi là ông B.C., ngụ cùng xã) trước đây cũng mở một am chữa bệnh theo dạng tâm linh. Bà P.T. H. (54 tuổi, người dân địa phương) kể lại: “Trước đó, cách đây khoảng hơn 10 năm, tiếng đồn ông B.C. chữa trị bách bệnh vang danh khắp nơi khiến người người lũ lượt kéo về đây chữa trị. Nhà ông ấy phải nói là xe cộ không biết để đâu cho xuể. Ngoài người tìm đến ông trị bệnh ra, thì còn có người tìm đến ông để cầu được ước thấy. Chính vì thế, một ngày thường ít nhất phải có hơn 300 người tới tìm ông chữa trị. Nhà ông ấy phải mở rộng thêm, để có chỗ kê bàn ghế cho người bệnh ngồi”.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2004, một số người dân theo ông B.C. chữa trị không khỏi, lại tiền mất tật mang nên trở lại chửi bới khắp nơi, khiến dân tình tại đây một phen náo loạn. Chính vì thế, Trạm y tế xã cũng như Đoàn thanh tra của huyện Hóc Môn đến nhà ông B.C., yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan đến việc hành nghề. Nhưng ông ấy hoàn toàn không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, giấy phép hành nghề, giấy phép kinh doanh, cũng như không có các trang thiết bị khám chữa bệnh.

Ngoài ra, phòng mạch này còn vi phạm hàng loạt quy chế chuyên môn khác, bày trò chữa bệnh theo dạng tâm linh mê tín dị đoan. Chính vì thế, đoàn thanh tra đã niêm phong hơn chục loại thuốc không có nơi sản xuất, không có số đăng ký, không có hạn dùng. Đoàn yêu cầu ông B.C. phải ngưng ngay việc khám chữa bệnh trái phép này.

Những tưởng sự việc kết thúc ở đây, nhưng sau khi bị ông B.C. bị dừng hoạt động, một số người dân ở xa vẫn không biết nên vẫn tìm đến ông để chữa trị. Chính vì thế, ông B.C. đã chuyển toàn bộ “dụng cụ” chữa bệnh, cũng như “bí kíp” sang cho anh trai mình là ông S.R. nối nghiệp. Cứ hễ ai tìm đến ông B.C. chữa bệnh, là ông và người nhà ông chỉ sang nhà anh trai S.R. chữa trị. Sự việc dẫn đến ngày nay, tiếng đồn “y thuật” của “thầy” S.R. không khác gì “y thuật” của “thầy” B.C. năm xưa.

Đại diện UBND xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP. HCM) cho biết: “Qua hồ sơ, giấy tờ của xã, tôi có biết đến sự việc ông B.C. hành nghề y không đúng, đã bị Đoàn thanh tra y tế huyện Hóc Môn yêu cầu ngừng hoạt động trước đây. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ cho tìm hiểu ngay sự việc này. Nếu quả thực như vậy, chính quyền địa phương sẽ kết hợp với Trạm y tế xã, Ban thanh tra y tế huyện giải quyết ngay vụ việc theo quy định của pháp luật”.

Nhóm PVĐT

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ mua xe trả góp của Cửa hàng Nguyễn Minh Sơn: Công an TP.HCM đã vào cuộc

Sau loạt bài điều tra của Công lý &Xã hội về “quy trình” mua bán trả góp xe gắn máy lạ kỳ của Cửa hàng Nguyễn Minh Sơn, Công an TP.HCM đã vào cuộc. Liệu các “khổ chủ” có tìm lại được công bằng?

Bi kịch đầu đời vì lỡ ăn “trái cấm”

Con trẻ bước vào độ tuổi dậy thì cần có sự quan tâm, sâu sát của cha mẹ. Sự thờ ơ của bậc làm cha, làm mẹ trong câu chuyện đau lòng dưới đây đã đẩy một đứa trẻ vào bi kịch ngay giai đoạn ...

Sự bất lực của người cha tàn tật…

“Tui từng là một người lính, vào sinh ra tử ngoài chiến trường đâu có sợ chi. Vậy mà giờ đành bất lực, không dạy nổi con thì tủi thân, day dứt lắm””, đôi mắt ông Nguyễn Hữu Bình buồn không đáy khi nhắc đến ...

TP HCM: Việt Hưng Phát bị tố lừa đảo tại dự án Dragon Land

Theo đơn tố cáo, sau khi lập hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng ký với khách hàng, thu tiền hàng trăm triệu đồng, Việt Hưng Phát không hề có đất giao như thỏa thuận và cũng không trả lại tiền.

Sứt mẻ tình xóm giềng vì cố giữ 7 cây bạch đàn giáp ranh

Nhiều lần ông Hùng cảnh báo và khuyên ông Tuất nên chặt hàng cây bạch đàn giáp ranh có nguy cơ gãy đổ vào công trình nhà mình nhưng không được, ông buộc phải khởi kiện vụ việc ra Tòa. Dù cãi chày, cãi cối ...

Người đàn bà “siêu lừa” với chiêu “nước mắt cá sấu”

Sự gian xảo của Nguyễn Thị Thủy đến ngày ra tòa vẫn tràn ra cả gương mặt. Ả không biết xấu hổ, ả không cần xấu hổ cho nên ả cũng chẳng màng chi chừa lại chút mặt mũi cho những người thân của mình…

Chuyến đi không hẹn ngày về

Có nằm mơ, Thu cũng không nghĩ chuyến đi chơi ngoại tỉnh lần đó lại là chuyến đi chẳng hẹn ngày về của cô. Càng chua xót và mặn đắng bờ môi khi nghĩ tới cảnh đứa con gái bé bỏng chưa từng rời khỏi ...

Lời từ biệt chưa kịp thốt ra…

Người vợ trẻ mở miệng nhưng phát hiện bản thân không nói được lời nào, chỉ còn lại sự nghẹn ngào xót xa. Cô ân hận tại sao không sớm nhận ra sự thay đổi của chồng, tại sao đến một lời từ biệt lúc ...

Bài học cảnh tỉnh từ chuyến đi chơi vùng biên đầy “mật ngọt”

Sang Trung Quốc làm thuê rồi lấy chồng bản địa, bị cáo quay lại lập kế hoạch lừa các cô gái nhẹ dạ từ Việt Nam sang bán dâm. Sau khi thoát khỏi địa ngục trần gian nơi xứ người, các nạn nhân đã tố ...

Cuộc “hồi hương” bất đắc dĩ sau 16 năm trốn nã

Khun Văn Dương ngồi khom lưng trên ghế dành cho bị cáo, tấm áo phạm nhăn lại, cái quần chật hẹp gói đôi chân bị vén lên cao, đôi mắt ngưng lại nơi chiếc còng sắt trắng bạc. Suốt 16 năm trốn nã, Dương tưởng ...