Thứ Hai, 21/06/2021

Số hóa tối ưu, tạo “lá chắn công nghệ” phòng COVID-19

10/06/2021 11:17

Do COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng dịch, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp cho cán bộ, nhân viên làm việc online tại nhà. Trong khi đó, bằng cách sử dụng công nghệ số hiện đại, Sunshine Group đã duy trì hoạt động bình thường trong trạng thái an toàn.

Theo chỉ đạo từ Bộ Y tế, Sunshine Group đã lên kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch thiết thực như phun thuốc khử khuẩn, phát miễn phí khẩu trang, trang bị nước rửa tay khô cho cư dân tại mọi vị trí liên quan đến giao thông như các quầy lễ tân, trong thang máy… tại các tòa nhà chung cư mang thương hiệu Sunshine Group.

Với thế mạnh công nghệ lâu nay trên thị trường, mới đây Sunshine Group vừa công bố chiến dịch “lá chắn công nghệ” - giải pháp đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Theo đó Sunshine Group đã áp dụng công nghệ 4.0 trong các biện pháp phòng chống dịch bệnh với hệ thống camera an ninh, nhận diện khuôn mặt FaceID sẽ kết nối trực tiếp với ứng dụng Sunshine App hiện đại được cài đặt trên điện thoại thông minh, các chốt kiểm tra an ninh đa lớp được chuẩn bị 100% trong các tòa nhà.

Tại các trụ sở của Sunshine Group tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mọi lối đi đều được cài đặt hệ thống an ninh đa lớp được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống FaceID hiện đại, kiểm soát mọi hoạt động của cán bộ nhân viên và khách đến làm việc trong các trụ sở.

la-chan-cong-nghe-phong-covid-w1300-h731.jpg

Công nghệ FaceID được Sunshine Group áp dụng để tạo “lá chắn công nghệ”

Đặc biệt, Sunshine đã áp dụng hệ thống đo thân nhiệt không tiếp xúc. Đây là biện pháp tăng cường kiểm soát tân tiến hàng đầu thế giới, giúp đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại, hoạt động dựa trên công nghệ AI nên có độ chính xác cao, sai số nhỏ chỉ vào khoảng 0,3 độ C.

Máy còn có thể đo được số người không giới hạn với khoảng cách từ 3-5m, đồng thời, nhiệt độ của người đo sẽ được hiển thị ngay trên màn hình giúp kiểm soát dễ dàng, phát hiện và ra cảnh báo tức thì bằng còi báo động sẽ được chuyển tới bộ phận an ninh, và chốt chặn sẽ lập tức đóng cửa ra vào nhằm ngăn chặn sự xâm nhập khi có trường hợp nghi nhiễm.

Sunshine Group cũng triển khai hệ thống tiên tiến gọi thang máy tự động bằng điện thoại giúp hạn chế tối đa việc cư dân tiếp xúc với các bề mặt công cộng – làm giảm nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh.

Thực tế những giải pháp này rất hữu ích trong việc theo dõi người lạ xuất hiện cũng như kiểm soát chính xác lộ trình di chuyển của từng cư dân, cán bộ công nhân viên ra vào. Trường hợp phát hiện cá nhân trong khuôn khổ dự án có nguy cơ nhiễm bệnh, hệ thống lập tức trích xuất dữ liệu của đối tượng và lịch trình di chuyển nhằm phối hợp nhịp nhàng tích cực với cơ quan an ninh và y tế khoanh vùng và xác định có dịch, tối ưu trong công tác ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh.

Sunshine Group đã đưa siêu ứng dụng Sunshine App vào hoạt động, tích hợp nhiều tính năng cho cư dân thuận tiện mua sắm trong mùa dịch COVID-19. Trong đó bao gồm việc bán hàng qua App, theo đó sale và khách hàng không cần phải gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp giữa người mua và bán vẫn có thể trao đổi thông tin.

la-chan-cong-nghe-phong-covid-w1300-h731.jpg

Gọi thang máy bằng điện thoại giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp, giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Đại diện Sunshine Group cho biết, với sự hỗ trợ của App, trong thời điểm phức tạp của đại dịch, hệ thống kinh doanh của Sunshine vẫn hoạt động và giao dịch hoàn toàn bình thường, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dịch bệnh như những doanh nghiệp đang hoạt động theo phương thức truyền thống. Theo đại diện Sunshine Group, có thời điểm tới hơn 1.000 người cài đặt Sunshine App, số lượng giao dịch BĐS của Sunshine qua App cũng tăng đột biến.

Được biết, sau khi được thử nghiệm thành công “lá chắn công nghệ” hiện đại tại các văn phòng cũng như các toà nhà của Sunshine Group, sắp tới Tập đoàn sẽ làm việc với cơ quan chức năng thành phố Hà Nội để tiến hành tài trợ một số hệ thống thiết bị này cho các địa điểm văn phòng Trung ương Hà Nội, các điểm giao thông công cộng đông người qua lại như sân bay, bến xe, ga tàu… để giảm số lượng lây lan của dịch bệnh giữa tâm bệnh phức tạp của COVID-19.

Với mục tiêu vừa chống dịch vừa đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế - xã hội, việc có thể nhân rộng công nghệ hiện đại như Sunshine Group đang áp dụng là vô cùng hữu hiệu và cần thiết.

(Bài viết tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/05/2020 của Chính phủ)

Hoàng Giang