Thứ Năm, 24/09/2020

Xác minh vụ chủ quán ăn ở Long An "chặt chém" rồi hành hung khách

04/05/2019 15:47

Ngày 4/5, lãnh đạo huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa có ý kiến, về vụ việc quán ăn đánh khách đổ máu vì thắc mắc giá cả, sau đó bị một nhóm người đến đập phá quán.

Theo đó, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, đã nắm được vụ việc quán ăn đánh khách đổ máu vì thắc mắc giá 2 chai nước 60 nghìn đồng và tô hủ tiếu 100 nghìn đồng. Sau đó, quán này bị một nhóm người khác đến đập phá quán tan hoang.
 
“UBND huyện Bến Lức đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm người đến đập phá quán. Hiện, chưa rõ nhóm người đến đập phá quán ăn đến từ đâu, và có động cơ, mục đích gì, vì sau khi đập phá nhóm người này đã bỏ đi rất nhanh”, ông Tươi cho biết.
 
 
Quán ăn bị nhóm người đập phá tan tành.
 
Trong khi đó, chủ quán ăn Bảo Châu bị đập phá - chị Lê Thị Kim Huệ cho biết, cơ quan công an huyện đã đến lấy lời khai, điều tra vụ việc. Tạm thời quán chưa thể hoạt động buôn bán vì cha và chồng chị đang bị thương. Hơn nữa sự việc đang “nóng”.
 
Công an huyện Bến Lức cho biết, nhóm tham gia đập phá quán ăn gồm 12 thanh niên, trong đó có 3, 4 người dùng hung khí chém hư hỏng bàn ghế, ly chén của quán.
 
 
Vợ chồng chủ quán kể lại sự việc.
 
Về vấn đề quán ăn này có dấu hiệu bán hàng với giá cao, "chặt chém" khách, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết thêm, để chủ động ngăn chặn quán ăn có hành vi "chặt chém" khách, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý cá nhân vi phạm.
 
Trước đó, ngày 1/5 vừa qua, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Quang M. (38 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm D. chở theo 2 con nhỏ từ tỉnh Bến Tre trở lại TP.HCM bằng xe máy sau kỳ nghỉ lễ.
 
Khi qua cầu Bến Lức khoảng 3km (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), gia đình anh ghé vào một quán ăn kèm nước giải khát bên đường dừng chân, và gọi 2 chai nước ngọt uống. Khi tính tiền, chủ quán nước tính giá 60 ngàn đồng.
 
Thấy giá quá đắt nên chị D. thắc mắc. Lúc này, vợ chồng anh M. nghe một người khách trong quán nước kể ăn 1 tô hủ tiếu ở đây giá 100 ngàn đồng. Chị D. đứng nói chuyện với người khách này, thì chủ quán ra chửi bới, đe dọa đòi đánh. Một lúc sau thì anh M. bị đánh thương tích đổ máu. Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, có một nhóm người đã đến quán ăn này đập phá đồ đạc của quán. 
Hoàng Việt