Thứ Sáu, 29/05/2020

Vụ TS Bùi Quang Tín: Tạm đình chỉ công tác 7 cán bộ lãnh đạo trường ĐH Ngân hàng TPHCM

08/04/2020 22:44

Để xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm quy định các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống dịch COVID-19, 7 cán bộ lãnh đạo nhà trường bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày kể từ ngày 8/4.

luat-su-tien-sy-bui-quang-tin-4-w700-h525.jpg

Chung cư New Sài Sòn, nơi Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín tử vong

Sáng 8/4, tại Quyết định 681/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Bùi Hữu Toàn (Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng). Đồng thời, tại Quyết định số 682/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối ông Nguyễn Đức Trung, là phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng. 

luat-su-tien-sy-bui-quang-tin-2-w700-h466.jpg

Tiến sĩ, Luật sư Bùi Quang Tín

Bên cạnh đó, ông Đoàn Thanh Hà - phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, cũng vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với các viên chức, các cá nhân gồm:

1. Ông Trần Việt Dũng - viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế

2. Ông Nguyễn Anh Vũ - trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu

3. Ông Lê Trung Nhân - phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế

4. Ông Ông Văn Năm - phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng

5. Ông Phùng Văn Ứng - phó trưởng khoa khoa Lý luận chính trị

Tất cả những người trên sẽ xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm quy định các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống dịch COVID-19.

Những cán bộ này có trách nhiệm bàn giao công việc, nhiệm vụ đang thực hiện cho lãnh đạo các đơn vị mình đang công tác trong thời gian tạm đình chỉ, đồng thời được hưởng 50% lương và các khoản phụ cấp (nếu có), theo quy định.

Trước đó tối 6/4, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TPHCM báo cáo việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín tử vong.

Sau khi nhận được báo cáo, Ngân hàng Nhà nước (cơ quan chủ quản của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) đã có văn bản yêu cầu nhà trường phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo nhưng phải thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay.

Được biết, trưa 5/4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng) mời 8 đồng nghiệp công tác ở trường đến ăn trưa tại căn hộ tầng 14 chung cư New Saigon, trong đó có ông Tín, giảng viên của trường. Khoảng 17 giờ 30 cùng ngày, bảo vệ chung cư nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong. 

Theo thông tin ban đầu, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân tử vong của ông Tín. Vị trí ông Tín nằm chết là tầng trệt block D. Trên tầng 14 block D chung cư, tại khu vực giếng trời và lan can phía sau phòng của ông D. có dấu vết sạch bụi. Cơ quan công an đã thu giữ dữ liệu các camera ở chung cư để phục vụ điều tra, nhưng riêng khu vực hành lang căn hộ, khu vực hành lang các tầng lầu, trong căn hộ không gắn camera giám sát.

Công an cũng thu giữ vỏ 12 chai bia, 3 chai rượu, hai chiếc ĐTDĐ của ông Tín, ghế gỗ trong căn hộ chung cư phần tựa lưng sau bị gãy.

Tất cả những người bị tạm đình chỉ công tác trên đều có tham dự bữa ăn trên. Cơ quan CSĐT TPHCM vẫn đang điều tra thêm.

Huỳnh Minh Đức