Thứ Bảy, 31/07/2021

Vụ giết người giấu xác trong bồn bê tông: Người nhà nạn nhân thông tin bất ngờ

22/05/2019 14:43

Theo thông tin từ phía người nhà của 2 nạn nhân vụ giết người phi tang xác trong bồn bê tông thì cả hai đều biệt tích nhiều năm, không liên lạc với gia đình.

"Biệt tích"
 
Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra làm rõ vụ án mạng nghiêm trọng liên quan đến hai thi thể trộn trong thùng bê tông, được phát hiện tại căn nhà số 90, tổ 3, ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.
 
Bốn nữ nghi can trong vụ việc là Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Phú Hạnh (SN 1965, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, tên khác là Thanh, quê tỉnh Tiền Giang) hiện vẫn đang bị tạm giữ. Nạn nhân trong vụ việc trên là anh Trần Đức L. (hộ khẩu thường trú ở Nghệ An) và Trần Trí Th. (đăng ký tạm trú ở quận Phú Nhuận, TP.HCM).
 
 
Xác nạn nhân được giấu trong thùng bê tông.
 
Ông Trần Trung, bố của nạn nhân Th. cho biết gia đình ông đã chuyển vào TP.HCM sống một thời gian. Hiện có một khu trọ ở hẻm 55 thuộc phường 17, quận Phú Nhuận, TP.HCM.
 
Ông Trung cho biết Th. bỏ nhà đi lưu lạc từ mấy năm nay, bản thân ông cũng không biết con trai làm gì, ở đâu. Vì người đàn ông này nghĩ con trai đã lớn, nên sẽ chí thú làm ăn...  Những ngày qua, khi đọc tin thấy báo chí nói về vụ 2 thi thể trong khối bê tông, ông không nghĩ là tai hoạ ập đến gia đình mình. Nhưng khi đọc được tên nạn nhân, nghĩ đến suốt thời gian qua không có tin tức gì về con nên ông đã nghĩ con trai chính là nạn nhân.  
 
 
Người thân các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc.
 
Theo ông Trung sau khi tên người đàn ông được xác định thì gia đình ông này đã liên hệ công an để xin nhận xác. Một thông tin khác nữa là gần 2 năm qua, Th. không hề xuất hiện ở nhà mà đi với một nhóm người lạ.
 
Từng có thời gian dài tu tập môn phái lạ
 
Còn về nạn nhân Trần Văn L. thì vào sáng ngày 20/5, ông Trần Nguyên Giáp (50 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) và con trai anh L. là Trần Hồng Q. đã lên Công an tỉnh Bình Dương làm việc xác định nạn nhân.
 
Qua kiểm tra dấu vân tay, công an xác nhận nạn nhân L. chính là người thân trong gia đình.  Do lời khai các nghi phạm có một số mâu thuẫn, công an giữ xác ông L. lại để làm rõ thêm một số chi tiết và bàn giao lại gia đình đưa về quê vào hôm nay 21/5.
 
Ông Giáp chia sẻ trong nỗi buồn vô hạn: “Nạn nhân L. chính xác là anh trai của tôi. Từ khi rời quê cách đây 3 năm, tôi nghĩ anh L. đang làm việc ở mảnh đất nào đó chưa có điều kiện về thăm quê. Nào ngờ khi đọc tin tức thấy người tên giống anh trai mình đã bị tử vong và giấu xác vô cùng ớn lạnh. Lúc đó cũng bán tín bán nghi, không nghĩ là anh trai mình bị chết thảm”.
 
 
Thùng bê tông - nơi phát hiện thi thể nạn nhân L.
 
Cũng theo thông tin từ người nhà nạn nhân L. thì nạn nhân có con trai đầu 25 tuổi và con gái 16 tuổi. Người này từng đi xuất khẩu lao động hơn 10 năm tại Ukraine về quê và ông bắt đầu luyện một môn phái (chưa được pháp luật công nhận) và có một số người khác ở địa phương theo học. Cuộc sống gia đình không hạnh phúc, năm 2015 ông L. li dị vợ. Tháng 2/2018, ông bán nhà, ôm tiền và xe ra đi biền biệt mất liên lạc với gia đình đến nay thì hay tin chấn động.
 
Như đã đưa tin trước đó, nhóm nghi can nữ Hà và Thảo cùng với hai nạn nhân cùng tu tập một một phái lạ. Trong quá trình nên, Hà khai ông L. bị “quỷ nhập hồn” nên đã nhảy từ lầu một xuống đất tử vong.
 
Hà và những người còn lại đã đưa thi thể ông L. về căn nhà tại xã Hưng Hoà để phi tang xác trong thùng bê tông. Trong quá trình trên, ông Th. có biểu hiện bất thường và không tập trung tu luyện nên bị Hà và Thảo dùng điện chích cho ngất đi rồi dùng dây siết cổ đến chết. Sau nhiều ngày thi thể ông Th. bốc mùi nên Hà cùng nhóm người mua thùng nhựa, bê tông về trộn với xác phi tang.
 
 
Nhóm nữ nghi can hiện đang bị tạm giữ.
 
Sau đó nhóm này bỏ về TP.Thủ Dầu Một thuê 1 khách sạn trong khu dân cư Tiamo Phú Thịnh, phường Phú Thọ gần 1 tháng để tu tập. Ngày 15/5, chủ mới của căn nhà số 90 đến dọn dẹp thì phát hiện 2 khối bê tông, đập ra thì tá hoả có bộ phận thi thể người. Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được nhóm nghi can trên.
 
Phùng Sơn