Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Vụ bé gái bị “tấn công tình dục” tại trường học khiến dư luận xôn xao ở TP.HCM: Hàng loạt tình tiết cần được làm rõ

Bé gái bị người lạ tấn công rồi giở trò đồi bại. Người đàn ông sau đó được nạn nhân xác định là thầy giáo dạy trong trường. Tuy nhiên, sự việc lại được cơ quan chức năng kết luận không phải một vụ hiếp dâm...

Bị “tấn công tình dục” tại trường học?

Vừa qua, báo CL&XH nhận được đơn phản ánh của bà Lê Thị Thu Hương (đã thay đổi tên thật - SN 1979, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM). Trong đơn bà Hương cho rằng, con gái bà bị kẻ xấu hãm hiếp nhưng cơ quan công an lại kết luận việc bé bị thương ở vùng kín là do chủ quan. Theo người nhà nạn nhân, vụ án có dấu hiệu mập mờ, bao che cho đối tượng xấu. Đặc biệt, khi bà cầm đơn đi tố cáo để đòi công bằng cho con gái và thượng tôn pháp luật thì bị quy vào tội phối hợp kẻ xấu làm mất trật tự an ninh địa phương. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh dự của bà Hương.

Trường học nơi xảy ra vụ việc

Nội dung vụ việc cụ thể như sau: Cháu Phạm Thu Trang (tên nạn nhân đã thay đổi) học bán trú tại lớp 1/8 Trường tiểu học Lương Thế Vinh (đây là trường điểm của quận Thủ Đức). Tối ngày 14/2/2017, sau khi cháu Trang đi học về, chuẩn bị ngủ thì phụ huynh phát hiện quần của cháu dính rất nhiều máu. Sau rất nhiều lần thuyết phục, cháu Trang nói ra sự việc là sau giờ ăn trưa, cháu đi lên lớp trước các bạn để ngủ trưa. Khi lên đến lớp, cháu chuẩn bị cất giày vào kệ thì bị một đối tượng lạ mặt từ phía sau đi tới túm lại và thực hiện hành vi xâm hại. Lúc này, trong lớp có 4 bạn nhìn thấy, nhưng đều bỏ chạy, cháu bị túm từ phía sau nên không chạy thoát được.

Sau khi nghe Trang kể, gia đình đã gọi cho cô chủ nhiệm nhưng cô không bắt máy nên gọi cho cô bảo mẫu tên Giang để báo sự việc, đồng thời ngay trong đêm đã đưa cháu đến Bệnh viện Từ Dũ để khám. Tại đây, các bác sĩ sau khi xem xét đã đưa cháu Trang thăm khám theo quy trình trẻ bị xâm hại tình dục. Trong quá trình thăm khám, bác sĩ cho biết, cháu có dấu hiệu bị xâm hại và hướng dẫn gia đình đến trình báo cơ quan công an nơi cháu học.

Sáng 15/2/2017, bà Hương đến Công an phường Bình Thọ trình báo vụ việc. “Tại đây, cán bộ lấy lời khai nói tôi ký vào biên bản lấy lời khai còn bỏ trống vì còn phải vào trường xác minh cho kịp thời gian. Tôi tin tưởng nên ký vào với tư cách người giám hộ. Khoảng 9h30’ tôi và một số cán bộ Công an phường Bình Thọ, Công an quận Thủ Đức đến Trường tiểu học Lương Thế Vinh xem camera của trường. Lúc này, cháu Trang khai rất rõ việc cháu bị xâm hại. Cán bộ điều tra có chụp ảnh cháu diễn tả nơi nằm ngủ và nơi bị đối tượng xâm hại. Một cán bộ điều tra gọi con tôi ra gặp riêng khoảng10 phút rồi quay lại nói với tôi là cháu Trang khai bị té”, bà Hương nhớ lại.

Chiều cùng ngày, Công an quận Thủ Đức cho cháu bé đi giám định tại Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM, sau đó quay lại Trường tiểu học Lương Thế Vinh nhưng để thực nghiệm hiện trường theo hướng cháu bị té. Từ đó về sau, Công an quận Thủ Đức luôn hướng sự việc là bé Trang bị té.

Nhiều tình tiết mập mờ chưa được làm rõ?

“Tôi không phủ nhận Công an quận Thủ Đức đã tiến hành xác minh, điều tra theo đơn thư tố giác tội phạm của tôi. Tuy nhiên, quá trình điều tra đến khi ra quyết định không khởi tố, có nhiều vấn đề không bình thường, thiếu minh bạch, thiếu công khai. Vì vậy, tôi nghi ngờ kết luận của cơ quan công an có vấn đề. Là một người mẹ, khi nghe tin con không bị xâm hại, theo lẽ thường, tôi phải mừng mới đúng. Nhưng ngược lại, tôi hết sức bức xúc”, bà Hương nói.

Thông báo về kết quả giải quyết đơn tố cáo của cơ quan công an

Theo bà Hương, kết luận điều tra vụ án là không đúng với lời khai của cháu Trang, không phù hợp với kết quả khám vết thương theo quy trình xâm hại tại Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM. Phụ huynh nạn nhận cho biết thêm, trong tất cả các lần lấy lời khai, cháu Trang khai rất rõ ràng, chi tiết về việc bị xâm hại. Cháu khai đối tượng N.T.Đ. (giáo viên Trường tiểu học Lương Thế Vinh) đã thực hiện hành vi xâm hại cháu. Trang không chỉ kể bằng lời nói còn diễn tả hành động của đối tượng Đ. bằng mô tả tư thế của hai con gấu. Việc này, các cán bộ điều tra Công an quận Thủ Đức, kiểm sát viên, luật sư đều chứng kiến và ghi lại hình ảnh.

Trong buổi lấy lời khai lần thứ 4 của Công an quận Thủ Đức vào ngày 29/4/2017, khi cán bộ điều tra, kiểm sát viên, luật sư hỏi: “Ai làm cháu đau?” thì cháu tiếp tục khai là do chú Đ. làm đau. Khi đại diện Viện KSND quận Thủ Đức hỏi, cháu Trang nhiều lần khẳng định “Con căm ghét chú Đ. vì chú làm con đau”. Cháu còn hỏi cán bộ điều tra và đại diện VKSND quận Thủ Đức là: “Bao giờ mấy cô mấy chú mới bắt chú Đ.?”. Trong các lần lấy lời khai, cháu Trang đều được Công an quận Thủ Đức ghi hình, ghi âm. Đây là những lời khai do cháu tự khai, hoàn toàn khách quan, không bị tác động bởi ngoại cảnh.

Về vết thương trong vùng kín của cháu Trang, bà Hương khẳng định không phải do té và móc vào móc cặp dưới gầm bàn như kết luận của cơ quan công an. Nếu cơ quan công an cho rằng vết thương của cháu Trang là do té thì cần công khai toàn bộ hồ sơ khám vết thương ở Bệnh viện Từ Dũ, hồ sơ giám định của Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM và các văn bản trả lời, giải thích của Trung tâm này về cơ chế hình thành vết thương trong vùng kín của cháu và cơ chế hình thành tế bào nam trong dịch âm đạo.

“Trong khi các chứng cứ tại bệnh viện và pháp y cho thấy cháu Trang bị tấn công vùng kín, có tế bào nam thì cơ quan công an lại kết luận tế bào nam xuất hiện ở vùng kín bé là vì dùng khăn tại một tiệm cắt tóc. Tôi thấy kết luận rất vô lý. Tôi đến cơ quan công an xin photo lại các kết luận của cơ quan pháp y thì họ nói đó là tài liệu bí mật không cung cấp. Tôi không hiểu vì sao tài liệu vụ án con tôi lại bí mật không thể xem. Dù vậy, khi cán bộ công an đến nhà tôi đọc kết luận pháp y tôi đã ghi lại được nhờ camera an ninh gia đình. Kết luận hoàn toàn có cơ sở cho thấy con tôi bị kẻ xấu hãm hại”, bà Trang bộc bạch.

Kết luận điều tra khác với thực tế?

Theo kết luận điều tra được công bố bởi Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, việc cháu bé Phạm Thu Trang (tên nạn nhân đã thay đổi), học sinh Trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận Thủ Đức) chảy máu vùng kín do bị té, âm đạo có tế bào nam do dùng khăn tại tiệm cắt tóc. Trong khi đó, phụ huynh bé Trang khẳng định con mình bị một thầy giáo tấn công tình dục. “Tôi gửi đơn tố cáo về kết luận vụ án thiếu minh bạch để đòi lại quyền lợi cho con gái thì bị cơ quan công an nói tôi bị “thế lực thù địch” giật dây, làm mất trật tự địa phương”, bà Hương nói.

Nhân Tâm

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đối tượng giao cấu với trẻ em ra đầu thú sau hơn 4 năm trốn truy nã

Ngày 28/01, Cơ quan THAHS Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tiếp nhận đối tượng Nguyễn Hoàng Dũng (sinh năm 1989, ngụ ấp Phú Tâm, xã An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), ra đầu thú.

Vác dao bầu hỗn chiến tại đám cưới

Mâu thuẫn xảy ra khi nhóm thanh niên ở Thanh Hóa tới đám cưới thuộc địa bàn xã khác chơi, một đối tượng đã vác 2 dao bầu tham gia hỗn chiến khiến nhiều người khiếp vía.

Chứng minh nhân dân được sử dụng đến thời điểm nào?

Theo dự thảo Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành thì được sử dụng đến hết 31/12/2024.

Tuấn Saker mang ma túy từ Hà Nội lên Sa Pa để bay lắc

Công an thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết vừa bắt giữ Trương Ngọc Hà Tuấn (38 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, tức Tuấn Saker) để điều tra về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Bạc Liêu: Thưởng nóng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án phá vụ giết người, cướp tài sản

Chiều ngày 20/01, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra khám phá vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Kiên Giang: Giảm án tha tù và tặng quà cho phạm nhân dịp Tết Quý Mão

Sáng ngày 20/1 (nhằm 29 Tết), Trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. ...

Khởi tố 8 đối tượng về tội “Nhận hối lộ” tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 17-01D

Ngày 19/01/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam 08 đối tượng, trong đó có Lưu Quang Hải, Giám đốc Trung tâm đăng ...

Bênh mẹ, con trai bị cha ruột đâm tử vong

Ngày 18/01, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Lượm (SN 1965, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang), để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Khởi tố nguyên Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Trần Kỳ Hình

Ngày 17/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố bị can đối với Trần Kỳ Hình (nguyên Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) về hành vi “Nhận hối lộ” theo Điều 354 Bộ luật Hình sự. Cùng ngày, VKSND ...

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển hàng cấm ngày giáp Tết

Lâm thừa nhận vận chuyển thuê thuốc lá lậu từ thành phố Hà Tiên về thành phố Rạch Giá cho một người đàn ông (không rõ lại lịch, địa chỉ), với số tiền 2,5 triệu đồng để kiếm tiền tiêu Tết.