Thứ Năm, 24/06/2021

Vụ bác sỹ Chiêm Quốc Thái bị chém: Hé lộ “mưu sâu kế hiểm”

17/08/2018 16:59

Toà thượng thẩm California (quận Cam, Mỹ) vừa tuyên phán quyết vô hiệu quan hệ hôn nhân giữa bác sỹ Chiêm Quốc Thái (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ) và vợ là bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc.

Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố theo thẩm quyền vụ án Vũ Thuỵ Hồng Ngọc và đồng phạm phạm tội “Cố ý gây thương tích” cho bác sỹ Chiêm Quốc Thái vào ngày 28/3. Theo đó, bà Ngọc được xác định là chủ mưu thuê Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ và vệ sĩ Song Thanh, quận Tân Phú, TP.HCM) tổ chức cùng các đối tượng khác chém “chồng” mình là bác sỹ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng. Qua quá trình điều tra, bà Ngọc và Thanh đều xác nhận bà Ngọc mới trả cho Thanh 500 triệu đồng thông qua bà T.H.S. (bác sỹ, là bạn của ông Thái và bà Ngọc từ trước).

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái và nhân viên của Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ

Có thể khẳng định, việc “vợ” bác sỹ Thái thuê người chém chồng là đỉnh điểm của những xung đột liên quan đến tranh chấp tiền bạc giữa hai người. Theo đó, năm 2011, bà Ngọc kết hôn với bác sỹ Thái tại Mỹ. Sau đó, 2 người trở về Việt Nam sinh sống. Thế nhưng, chỉ sau 3 năm, 2 người thống nhất ly hôn với điều kiện bà Ngọc sẽ trở về Mỹ và làm tất cả các thủ tục để ly hôn cùng chồng, còn bác sỹ Thái sẽ cho bà Ngọc căn nhà 170 Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) và 1.580.000 USD.

Tuy nhiên, khi về Mỹ, bà Ngọc không những không nộp đơn ly hôn mà còn gian dối thông báo với bác sỹ Thái rằng mình đã nộp hồ sơ cho toà án và chỉ cần 3 tháng sau sẽ có phán quyết. Ở Việt Nam, phần vì công việc quá bận rộn, phần vì nghĩ rằng bà Ngọc đã làm đúng theo giao ước nên ông Thái không để tâm vào mối quan hệ với nữ Việt kiều này nữa.

Thế nhưng, đầu năm 2016, bà Ngọc âm thầm đem giấy hôn thú tại Mỹ về Việt Nam và nộp hồ sơ tại TAND quận 1 với nội dung khởi kiện ly hôn chia tài sản với bác sỹ Thái. Từ năm 2016 đến nay, bác sỹ Thái điêu đúng, khổ sở và gặp rất, rất nhiều khó khăn trong quan hệ xã hội cũng như làm ăn kinh tế, phát triển kinh doanh, mở rộng thương hiệu Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, bởi những rắc rối do vụ kiện ly hôn tranh chấp tài sản trên đem lại.

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái

Không chấp nhận luận điệu giả dối mang tính chất lừa đảo của “vợ”, tháng 8/2016, bác sỹ Thái đệ đơn lên toà án ở Mỹ với yêu cầu huỷ hôn thú do gian lận trong hôn nhân để chiếm đoạt tài sản theo luật pháp Mỹ. Bà Ngọc đã được toà án Mỹ mời lên làm việc nhiều lần và cũng đã 3 lần xin hoãn phiên toà tại Mỹ.

Trao đổi với PV, bác sỹ Thái khẳng định, sau khi tòa án Mỹ có lịch mở phiên toà, bà Ngọc biết chắc sẽ bị tuyên vô hiệu quan hệ hôn nhân của hai người vì lý do gian dối nên đã nảy sinh ý định giết ông để thực hiện 2 mục đích: Bác sỹ Thái sẽ không có mặt tại toà án Mỹ và tài sản của ông Thái sẽ được toà án Việt Nam chia phần nhiều cho bà vì tính đến thời điểm hiện tại (lúc đó) bà Ngọc vẫn là vợ hợp pháp của ông.

Khi nộp đơn khởi kiện ly hôn chia tài sản với bác sỹ Thái tại TAND quận 1, TP.HCM, bà Ngọc yêu cầu, ngoài chia tài sản còn buộc ông Thái phải trả lại cho bà 200 tỷ đồng. Số tiền này, theo bà Ngọc là bà có được trước khi quen biết và chung sống với ông Thái. Sau này khi kết hôn, bà đã cầm về Việt Nam để đầu tư cho ông Thái làm ăn.

Trụ sở Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ

Thế nhưng, luật sư của bác sỹ Thái tại Mỹ đã thu thập và chứng minh đầy đủ, rõ ràng tình trạng hôn nhân, kinh tế của bà Ngọc trước và sau khi chung sống với ông Thái. Theo đó, Toà thượng thẩm California, quận Cam đã công nhận: Bà Ngọc cùng gia đình xuất cảnh sang Mỹ năm 1995. Năm 2007, bà Ngọc ly dị chồng (chồng cũ) và tài sản chỉ có duy nhất là một chiếc xe ô tô hiệu Honda. Sau đó, bà Ngọc chung sống cùng mẹ, ở nhà thuê và làm nghề sơn sửa móng tay chân kiếm sống.

Phán quyết của Toà thượng thẩm California cũng đã xác nhận bà Ngọc phải trả lại cho “chồng” số tiền 1.580.000 USD. Số tiền này, bà Ngọc và gia đình bà Ngọc đã dùng để mua 3 xe Lexus và căn nhà ở 316 Đại lộ Blackstone River, Las Vegas.

Với phán quyết của Toà thượng thẩm California, bác sỹ Thái đã nộp đơn lên TAND TP.HCM, Toà gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP.HCM yêu cầu đình chỉ vụ án ly hôn chia tài sản do bà Ngọc là nguyên đơn.

HOA VIỆT – THÚY HÀ