Thứ Bảy, 24/10/2020

TT-Huế: Bắt 7 đối tượng người nước ngoài đánh bạc qua mạng

12/08/2020 11:13

Ngày 12/8, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án, phát hiện 7 người nước ngoài thuê phòng ở một cơ sở lưu trú trên địa bàn để đánh bạc qua mạng Internet với số tiền 35 tỷ đồng.

Các đối tượng gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng (độ tuổi từ 20 đến 43 tuổi), tất cả đều mang quốc tịch Trung Quốc.

anh-2-w1707-h960.jpg

Các đối tượng làm việc với cơ quan điều tra

Làm việc với cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh kết nối Internet truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw…(là website tại Philippines) để đánh bạc qua mạng với các đối tượng người Trung Quốc. Việc thanh toán tiền thắng thua sẽ trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại Ngân hàng Agribank-Trung Quốc. Tại thời điểm bị phát hiện, các đối tượng đã thực hiện hành vi vi phạm với số tiền tương đương 35 tỷ đồng tiền Việt Nam.

Được biết, các đối tượng này nhập cảnh đến Thừa Thiên-Huế theo diện du lịch, trong đó đối tượng Xiang Jie (SN 1990) đã quá hạn tạm trú theo quy định tại điểm d, khoản 3, điều 17 của Nghị định 167 và bị xử phạt 4 triệu đồng.

Theo quy định của Luật xuất cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh. Theo đó, lực lượng chức năng đã buộc những người nói trên xuất cảnh đúng quy định.

Anh Vũ - Quốc Bình