Thứ Bảy, 16/01/2021

Trộm 6 tỷ đồng tại cây ATM vì không có tiền trả nợ

18/02/2019 15:28

Sau khi bị bắt giữ, đối tượng Phạm Quốc Huy khai nhận do cần tiền để trả nợ nên đã có hành vi trộm cắp số tiền hơn 6 tỷ đồng trong lúc tiếp tiền vào máy.

Ngày 18/2, công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan CSĐT công an tỉnh này đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Phạm Quốc Huy (SN 1985, ở 165 Nguyễn Hữu Cầu, TP. Hải Dương) là nhân viên tiếp quỹ máy ATM của một ngân hàng có chi nhánh tại Hải Dương để điều tra hành vi trộm cắp số tiền hơn 6 tỷ đồng tại hàng loạt cây ATM trên địa bàn.

Đối tượng Phạm Quốc Huy tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, ngày 24/1, cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương nhận được đơn của ngân hàng này trình báo về việc ngày 23/1, ngân hàng này bị kẻ gian đột nhập vào 5 máy ATM trên địa bàn tỉnh Hải Dương trộm cắp tổng số tiền 6,083 tỷ đồng.

Sau khi vào cuộc, cơ quan CSĐT đã làm rõ và bắt giữ được Phạm Quốc Huy khi đang lẩn trốn ở Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tối 14/2.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai phát hiện một số sơ hở trong quá trình tiếp tiền vào máy nên trong lúc đang cần tiền trả nợ đã nảy sinh ý định và thực hiện hành vi trộm cắp.

Từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt, Huy đã thực hiện thành công 5 vụ trộm cắp, tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng. Đến khi bị phát hiện, Huy đã tìm cách bỏ trốn và sau đó bị bắt giữ.

Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

 

 

PV