Thứ Hai, 28/09/2020

TP.HCM: Cướp ngân hàng táo tợn ở quận Bình Thạnh

07/12/2018 14:11

Vụ cướp tại chi nhánh Ngân hàng Việt Á, phòng giao dịch Bà Chiểu, trên đường Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh.

Theo ghi nhận của PV báo Công Lý & Xã Hội, đến 14h20 ngày 7/12, Công an quận Bình Thạnh và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang tiến hành phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh ngân hàng TMCP Việt Á tại địa chỉ 127K, Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM để điều tra, làm rõ.
 
 
Ngân hàng nơi xảy ra vụ cướp.
 
Trao đổi với PV, nhiều người dân chứng kiến vụ cướp cho biết, đối tượng cướp ngân hàng là một nam thanh niên dưới 30 tuổi. Sau khi vào ngân hàng, đối tượng đã dùng vật giống khẩu súng, khống chế bảo vệ làm con tin, sau đó yêu cầu nhân viên tại ngân hàng bỏ tiền vào dụng cụ mà đối tượng mang theo.
 
Ông Nguyễn Văn T. (ngụ gần hiện trường xảy ra vụ cướp) cho hay: "Sau khi nhận tiền, đối tượng tiếp tục khống chế con tin ra khỏi cửa ngân hàng rồi dùng bình xịt hơi cay xịt vào bên trong, khiến những người có mặt tại ngân hàng bị trúng hơi cay".
 
"Sau đó, hắn lên xe máy hiệu Dream chạy thoát về hướng cầu Bông quận 1. Đáng chú ý, một nhân viên ngân hàng đã hô hoán và có một nữ nhân viên đuổi theo đối tượng hơn 200m (đến gần cầu Bông) thì nhân viên này bị ngất xỉu", anh N.T.B. (một nhân chứng) thông tin thêm.
 
Liên quan đến vụ việc, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM xác nhận có vụ cướp ngân hàng xảy ra ở quận Bình Thạnh. Theo đó, vụ cướp xảy ra tại một chi nhánh của ngân hàng Việt Á.
 
Trong khi đó, một vị lãnh đạo UBND phường 3, quận Bình Thạnh cho biết: “Công an quận Bình Thạnh và lực lượng Công an TP.HCM đang khám nghiệm hiện trường. Khi có báo cáo chính thức sẽ thông tin đến quý báo’’.
 

 

PV