Thứ Ba, 19/01/2021

Thừa Thiên Huế: Xử phạt người phụ nữ bán thẻ chống virus SARS-CoV-2

18/03/2020 16:47

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh TT-Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử lý hành chính đối với một chủ tài khoản mạng xã hội Facebook bán thẻ chống virus SARS-CoV-2

anh-1-w500-h363.JPG

Nguyễn Thị T. cùng số thẻ thu giữ được tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị T. (trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) khai nhận, T. đã đặt mua 35 thẻ kháng khuẩn diệt virus qua mạng xã hội từ một người phụ nữ đang sinh sống ở Nhật Bản với giá mua vào là 210.000 đồng/thẻ.

Sau khi đặt hàng, Nguyễn Thị T. đã đăng quảng cáo bán thẻ kháng khuẩn, diệt virus SARS-CoV-2 trên trang cá nhân Facebook của mình với nội dung: “Những thẻ chống virus khi mở bao bì ra là có clo dioxide có thể khử trùng, khử mùi và có thể loại bỏ virus. Thẻ chứa chất clo dioxide có thể kháng khuẩn, kháng virus trong phạm vi hơn 1m. Giá 280.000 đồng/thẻ, nếu mua với số lượng nhiều sẽ giảm giá còn 250.000 đồng/thẻ”.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người vào trang cá nhân của Nguyễn Thị T. để hỏi mua, điện thoại trực tiếp đặt hàng mua về sử dụng. Khi Nguyễn Thị T. đang tiến hành giao dịch mua bán thẻ diệt virus SARS-CoV-2 trước cổng nhà thì bất ngờ bị lực lượng chức năng kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thị T. không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Nguyễn Thị T. đã thừa nhận chỉ vì lợi nhuận trước mắt mà không lường trước được hậu quả. Việc đăng tải thông tin trên Facebook về thẻ chống virus có khả năng kháng khuẩn, diệt virus SARS-CoV-2 mà không có cơ sở khoa học nào chứng minh để bán cho khách hàng là sai phạm.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh TT-Huế) đã ra quyết định xử lý hành chính 14,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị T. về các hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, đăng tải lên mạng xã hội nội dung sai sự thật về tính năng sản phẩm để quảng cáo, bán hàng hóa.

Anh Vũ