Thứ Tư, 15/07/2020

Thừa Thiên Huế: Khởi tố đối tượng đánh nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh Huế

06/06/2020 17:58

Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Đạt (SN 1969), trú tại 41/A1 đường Hùng Vương (TP.Huế) về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Hủy hoại tài sản”.

ty-le-thuong-tat-cua-anh-le-song-toan-do-dat-danh-la-22-w500-h478.jpg

Tỷ lệ thương tật của anh Lê Song Toàn do Đạt đánh là 22%

Trước đó, vào ngày 27/5/2020, anh Lê Song Toàn (SN 1971), trú tại phường Thủy Xuân (TP.Huế) là nhân viên Trung tâm Công viên cây xanh Huế đang làm nhiệm vụ xử lý các băng rôn quảng cáo, rao vặt không đúng quy định.

Khi phát hiện trên cây xanh trước số nhà 85 đường Hùng Vương (TP. Huế) có 1 băng rôn quảng cáo đang treo nên anh Toàn đã giật xuống. Lúc này, Trần Quốc Đạt là chủ quán cà phê “Bố Già” địa chỉ 85 đường Hùng Vương đến lấy lại băng rôn quảng cáo và có lời qua lại với anh Toàn.  

Anh Toàn đã dùng điện thoại quay lại sự việc treo băng rôn quảng cáo ở những cây xanh khác thì Đạt đến dùng chân đá vào người, mặt anh Toàn và lấy điện thoại anh Toàn ném đi nơi khác.

Hậu quả, anh Toàn được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Trung ương Huế và bị chấn thương vùng mặt phải, gãy cung tiếp gò má phải, bờ ngoài và dưới hốc mắt, vỡ xương hàm phải phức tạp. Giám định của cơ quan chức năng cho thấy, tỷ lệ thương tật của anh Toàn do Đạt đánh là 22%.

Riêng việc chấn thương vùng nhãn cầu phải xuất huyết kết mạc, nhưng hiện chưa đánh giá di chứng chức năng, chưa xếp tỷ lệ. Máy điện thoại của anh Toàn bị hư hoàn toàn, được định giá là gần 6 triệu đồng.

Anh Vũ